0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Một loại năng lượng mới được tìm ra ở đậu phụ

Indonesia phát minh ra năng lượng sạch từ đậu phụ

Trình làng Indonesia phát minh ra tích điện sạch từ đậu phụ

Đối với những ngôi làng ở những vùng xa xôi tại Indonesia, những thiết bị sử dụng điện là điều quá xa xỉ. Họ thường phải sử dụng gỗ hoặc khí đốt để sưởi ấm và nấu ăn. Tuy nhiên việc vận chuyển những nguyên liệu này tới những vùng xa xôi cũng ko phải là điều dễ dàng, kế bên đó sử dụng gỗ và khí đốt cũng thải ra nhiều khí độc hại vào môi trường.

Một tin tốt, đó là Chính phủ Indonesia đã tìm ra được loại tích điện sạch để thay thế. Đó ko phải là tích điện Mặt Trời hay sức gió, mà loại tích điện này bắt nguồn từ đậu phụ.

Một loại năng lượng mới được tìm ra ở đậu phụ

Một loại tích điện mới được tìm ra ở đậu phụ

Đối với chúng ta, đậu phụ là một món ăn bình dân. Nó có thể được sử dụng để làm tào phớ, một món ăn rất ngon trong những ngày nóng bức. Thế nhưng tại Indonesia, đậu phụ ko chỉ là món ăn mà nó còn là một nguồn tích điện sạch.

Vậy làm thế nào để biến đậu phụ thành nguồn tích điện? Chính phủ Indonesia đã tìm ra cách để biến điều ko tưởng đó thành hiện thực.

Trước tiên, nó bắt nguồn từ cách để làm ra đậu phụ. Về cơ bản thì cách chế biến ra đậu phụ là ngâm và xay hạt đậu nành. Sau lúc xay nhuyễn chúng ta có sữa đậu nành, chất lỏng này được đi qua hệ thống lọc. Sau đó được cho thêm một vài chất giúp kết tủa tự nhiên, giúp cho sữa đậu nành đông đặc lại thành đậu phụ.

Chính phủ Indonesia đã tìm ra cách để biến điều không tưởng đó thành hiện thực.

Chính phủ Indonesia đã tìm ra cách để biến điều ko tưởng đó thành hiện thực.

 

Trong quá trình này, chúng ta sẽ cần đặt một vài vật nặng lên trên để ép toàn bộ nước ra khỏi đậu phụ sau lúc nó đông đặc. Lúc hoàn tất, chúng ta có đậu phụ và một lượng nước thải ra.

Chính thứ nước này sẽ được sử dụng để tạo ra một loại nhiên liệu mới có thể thay thế cho khí đốt. Những nhà nghiên cứu đã tìm ra cách thêm vào nước đó một loại vi khuẩn để biến nó thành khí biogas.

Quá trình sản xuất đậu phụ thải ra lượng nước rất lớn, chính vì vậy mà đây là nguồn nhiên liệu rất dồi dào. Chính phủ Indonesia đã thử nghiệm phương pháp mới này với một chiếc xe bồn lớn, thu thập nước thải từ quá trình sản xuất đậu phụ tại những ngồi làng.

Sau đó, chiếc xe bồn sẽ biến đổi nước thải này thành khí biogas và quay trở lại để cung cấp cho người dân. 20.000 mô hình như vậy đang được Chính phủ Indonesia lên kế hoạch để đưa vào hoạt động thực tiễn.

Đây là giải pháp siêu hiệu quả để thay thế cho những loại khí đốt và gỗ, phù hợp với những ngôi làng nhỏ ở những vùng xa xôi. Phương pháp này cũng rất nên được áp dụng tại nhiều nước đang phát triển khác như Việt Nam.

Thông Tin Liên Hệ


CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)
Website: www.quoctung.com
E-Mail: quoctungme@gmail.com
Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0934 717 711 Mr. Quoc)
Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Phát minh mới của Google giúp tiết kiệm 15% điện năng

Newer

Xây nhà nhanh nhất thế giới mà không cần vữa hay ốc vít

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: