0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Contactor

KHÁI NIỆM VỀ CONTACTOR TRONG HỆ THỐNG THIẾT KẾ CƠ ĐIỆN

Ra mắt KHÁI NIỆM VỀ CONTACTOR TRONG HỆ THỐNG THIẾT KẾ CƠ ĐIỆN

Contactor là gì ?
Contactor là khí cụ điện hạ áp, thực hiện việc đóng ngắt thường xuyên những mạch điện động lực có dòng sản phẩm điện ngắt ko vượt quá giới hạn dòng sản phẩm điện quá tải của mạch điện trong hệ thống cơ điện.
Thao tác đóng ngắt của contactor có thể thực hiện nhờ cơ cấu điện từ, cơ cấu khí động hoặc cơ cấu thuỷ lực. Nhưng thông dụng nhất là những loại contactor điện từ.

Tìm hiểu về Contactor trong hệ thống cơ điện
Contactor điện từ cũng hoạt động dựa trên nguyên lý trên: Phía trong contactor có hai mạch điện, một là mạch điều khiển, mạch còn lại là mạch động lực. Mạch điều khiển được nối với cuộn cảm của nam châm điện. Mạch động lực được nối với tiếp điểm tĩnh của contactor.

Nam châm điện trong contactor có cấu tạo tương tự nam châm điện gồm cuộn dây quấn quanh lõi sắt non như đã khảo sát ở trên. Lúc có điện cấp vào cuộn dây thông qua mạch điều khiển, từ trường tạo ra sẽ từ hoá nam châm điện. Từ trường này sẽ hút lõi thép vào nam châm, làm tiếp điểm trong contactor đóng lại và khép kín mạch động lực. Lúc ngắt mạch điều khiển, từ trường ở nam châm điện biến mất, và tiếp điểm trở về trạng thái cũ nhờ tác động của lò xo.

ContactorContactor

Thông số kỹ thuật cơ bản của contactor
Dòng sản phẩm điện định mức: Là dòng sản phẩm điện dài hạn chảy qua hệ thống tiếp điểm chính của contactor lúc đóng mạch điện phụ tải. Với giá trị trị này của dòng sản phẩm điện, mạch dẫn điện chính của contactor ko bị phát nóng quá giới hạn cho phép.

Điện áp định mức : Là điện áp đặt trên hai cực của mạch dẫn điện chính của contactor.

Chức năng đóng của contactor: Được mô tả thông tin bằng giá trị trị dòng sản phẩm điện mà contactor có thể đóng thành công. Thường thì giá trị trị này bằng từ một tới 7 lần giá trị trị dòng sản phẩm điện định mức.

Chức năng ngắt của contactor: Được mô tả thông tin bằng giá trị trị dòng sản phẩm điện ngắt, mà ở giá trị trị đó, contactor có thể tác động ngắt thành công khỏi mạch điện trong những hệ thống cơ điện. Thường giá trị trị này bằng từ một tới 10 lần dòng sản phẩm điện định mức.

Độ bền cơ: Là số lần đóng ngắt trùng hợp có dòng sản phẩm điện chảy qua hệ thống tiếp điểm của contactor. Vượt quá số lần đóng ngắt đó, những tiếp điểm xem như bị hư hư, ko còn sử dụng được nữa. Những loại contactor thường có độ bền cơ từ 10^6 tới 5.10^6 lần thao tác.

Độ bền điện: Là số lần đóng ngắt dòng sản phẩm điện định mức. Contactor loại thường có độ bền điện vào tầm ≤ 10^6.

Ứng dụng của contactor
Contactor: là thiết bị điều khiển để đóng mở cung cấp nguồn cho một thiết bị công suất tải lớn: máy lạnh lớn, động cơ kéo tải lớn … Thường là loại 3 pha, nên ít thấy loại một pha. Khác với Relay nguồn điều khiển là một chiều điện áp thấp, Contactor nguồn điều khiển là loại xoay chiều điện áp cao.

Trong công nghiệp Contactor được sử dụng để điều khiển vận hành những động cơ hay thiết bị điện, để an toàn lúc vận hành, dễ dàng điều khiển cho người tiêu dùng bằng cách nhấn nút mà ko cần tới chip xử lý nào cả. Đây là một giải pháp tự động hóa bằng phương pháp cơ điện. phương pháp này ko xử lý những quá trình phức tạp nhưng nó dễ dàng và ổn định cao, dễ dàng sửa chữa thay thế và ko cần chuyên môn cao.

Trong ngành tự động hóa ngày nay đòi hỏi xử lý những làm việc đòi hỏi sự phức tạp và khó khăn, nên thiết yếu sự can thiệp của CPU nên phương pháp cơ điện tử thành lập và hoạt động để đạt được ý muốn được những quá trình: đóng gói sản phẩm, ép nhựa … Contactor vẫn là thiết bị sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp tự động hóa việc sản xuất.

Nhà hàng Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( QUỐC TÙNG M&E) chuyên thi công những nghành Thiết kế cơ điện xử lý những nghiệp vụ về điện. Với từng trải và tay nghề của những nhân viên Tuổi Trẻ, chúng tôi sẽ tư vấn cũng như giải quyết hết mọi lo âu của những gia đình và dành cho bạn những chất lượng tốt nhất của thế giới.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)
Website: www.quoctung.com
E-Mail: quoctungme@gmail.com
Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0934 717 711– Mr. Quoc )
Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

SAMSUNG – THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC NHIỀU NHÀ THẦU ĐIỆN LẠNH TIN DÙNG

Newer

Những Điều Cần Biết Về Block Máy Lạnh

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: