0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Máy điều hoà nhiệt độ công nghệ biến tần

Máy điều hoà không khí công nghệ biến tần: Muốn tiết kiệm điện, phải đúng cách

Trình làng Máy điều hoà ko khí công nghệ giải pháp biến tần: Muốn tiết kiệm điện, phải đúng cách

Cùng với công nghệ giải pháp tạo ion, nano, vivace… giúp diệt khuẩn và  lọc ko khí, những máy điều hòa ko khí có thêm công nghệ giải pháp inverter (biến tần) giúp tiết kiệm điện 30% – 50% đang rất được người tiêu tiêu dùng ưa chuộng.

Điều hòa nhiệt độ biến tần tạo khí mát bằng cách thay đổi tần số máy nén, do đó điều chỉnh lượng môi chất để đạt được ý muốn ý định làm mát và đạt được nhiệt độ mong muốn với mức độ thay đổi nhiệt độ tối thiểu. Nhờ điều khiển nhiệt độ chính xác, tình trạng tiêu hao có thể được loại bỏ. Do vậy, hiệu quả sử dụng tích điện của loại máy này tốt hơn nhiều máy điều hòa thường thì. PGS.TS Nguyễn Đức Lợi, Viện Nhiệt lạnh ĐH Bách khoa HN đã khẳng định: Những loại máy sử dụng công nghệ giải pháp biến tần có thể tiết kiệm được tầm 30% điện năng, nhưng phải tuân thủ những điều kiện khá chặt chẽ về quy trình lắp đặt.

Máy điều hoà nhiệt độ công nghệ biến tần

Muốn tiết kiệm điện với máy điều hòa công nghệ giải pháp biến tần phải sử dụng đúng cách (Hình ảnh minh họa)

Ông Lê Quang Vũ – Tổng GĐ Liên doanh CP MediaMart Việt Nam cho biết, có thể sức đặt hàng máy điều hoà nhiệt độ tiết kiệm điện trong mùa nóng năm nay sẽ tăng từ gấp 2 tới gấp 3 lần so với năm ngoái. Nhưng vì hầu hết những hãng sản xuất lớn đều đã ra sản phẩm này, cho nên dù sức đặt hàng tăng cao, nhưng thị trường vẫn đảm bảo ko thiếu mặt hàng. Người tiêu tiêu dùng ko cần đặt mặt hàng trước mặt hàng tuần mới đặt hàng được như năm ngoái.

Về giá trị bán, so với cuối năm ngoái, hàng loạt những thương hiệu máy điều hoà nhiệt độ đều đã tăng từ 2-10%. Nguyên nhân ngoài do tác động của sự biến động tỷ giá trị USD, việc tăng giá trị xăng dầu, còn do sức đặt hàng tăng cao… Hiện máy điều hoà nhiệt độ tiết kiệm điện của Panasonic, Daikin, Toshiba… dao động tầm xấp xỉ 9 triệu đồng/chiếc.

Lựa chọn lựa máy điều hòa phù hợp:

 • Phòng có không gian từ 9 tới 15m2 có thể gắn máy công suất 9.000 BTU/h (một ngựa).
 • Khoảng trống từ 15 tới 20m2 nên gắn máy 12.000 BTU/h (1,5 ngựa).
 • Khoảng trống từ 20 tới 30 m2 nên gắn máy 24.000 BTU/h (2.5 ngựa), 30.000 BTU/h (3 ngựa).
 • Việc lựa chọn lựa công suất còn phụ thuộc vào số người thường xuyên có trong phòng (vì thân nhiệt người sẽ làm giảm độ lạnh), độ che phủ ánh sáng mặt trời, độ cách nhiệt của phòng, vị trí và khuôn khổ của cửa sổ…
 • Chọn lựa máy thiếu công suất so với ý định sử dụng sẽ buộc máy phải thao tác thường xuyên, dẫn tới hao điện, nóng máy và giảm độ bền của máy.
Một số điều kiện để đảm bảo tính năng tiết kiệm điện cho máy điều hòa biến tần:

 • Phòng phải kín, thông gió hợp lý.
 • Cần tính toán công suất máy phù hợp với không gian phòng. Lưu ý độ che phủ ánh sáng mặt trời, vị trí cửa sổ… Phòng có bóng che (ko bị hắt nắng trực tiếp), cần tính toán giảm 10% công suất. Nếu phòng mặt trời chiếu suốt ngày, tăng 10%.
 • Thợ lắp máy phải tay nghề cao để tránh tình trạng hút chân ko dàn lạnh cẩu thả, gas nạp trong máy quá nhiều hoặc quá ít, để rò rỉ gas, cách nhiệt đường ống và mối nối ko tốt…
 • Dàn nóng lắp ở vị trí ko bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, ko bị cản gió (tốt nhất nên lắp ở hướng Bắc hoặc hướng Nam). Nếu lắp ở hướng Đông hoặc Tây thì nên có mái che nắng, nhưng mái che ko được cản trở luồng gió lưu động qua dàn nóng.
 • Dàn lạnh nên lắp ở vị trí có thể tỏa lạnh đều trong phòng. Dàn nóng và dàn lạnh càng sắp nhau độ cao chênh lệch giữa 2 dàn càng nhỏ càng tốt để tránh bị tiêu thụ điện năng và năng suất giảm.
 • Ko đặt nhiệt độ điều hoà trong nhà chênh lệch quá cao so với nhiệt độ ngoài trời.
 • Tự dưng sử dụng phải tắt nguồn điện chứ ko chỉ tắt bằng điều khiển.
 • Vệ sinh thường xuyên cho máy. Thường thì 2 tuần vệ sinh phin lọc ko khí trong nhà Một lần, Một năm làm vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh tổng thể Một lần.

Chuyên Viên tư vấn: PGS.TS Nguyễn Đức Lợi – Viện Nhiệt lạnh ĐH Bách khoa Đà Nẵng

(Nguồn evnspc.vn)

 

0/5 (0 Reviews)
Older

Giới thiệu các hệ thống máy lạnh

Newer

Máy điều hòa không khí VRV

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: