0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com

Máy điều hòa không khí VRV

Trình làng Máy điều hòa ko khí VRV

Máy điều hoà ko khí VRV Thành lập và hoạt động trước những yêu cầu cấp thiết của những nhà cao tầng với hệ thống điều khiển linh hoạt, thông minh và tiết kiệm tích điện.

Tính đến nay vẫn chưa có tên gọi tiếng Việt nào phản ánh đúng bản chất máy điều hòa ko khí VRV. Tuy nhiên trong giới chuyên môn người ta đã chấp nhận gọi là VRV như những nước vẫn sử dụng và lúc này được mọi người tiêu dùng rộng rãi.

Máy điều hòa ko khí VRV do thương hiệu Daikin của Nhật phát minh lần thứ nhất. Lúc này hầu hết những thương hiệu đã sản xuất những máy điều hòa ko khí VRV và đặt dưới những tên gọi không giống nhau , nhưng về mặt bản chất thì ko có gì khác.

Tên gọi VRV xuất phát từ những chữ đầu tiếng Anh : Variable Refrigerant Volume, nghĩa là máy điều hoà ko khí có chức năng điều chỉnh lưu lượng môi chất tuần hoàn và qua đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải phía ngoài.

Máy điều hòa ko khí VRV Thành lập và hoạt động nhằm khắc phục nhược điểm của máy điều hoà dạng rời là độ dài đường ống dẫn ga, chênh lệch độ cao giữa dàn nóng, dàn lạnh và công suất lạnh bị hạn chế. Năm 2014, với hệ thống điều hòa ko khí VRV IV cho phép có thể kéo dài tầm cách giữa dàn nóng và dàn lạnh lên tới 1000m và chênh lệch độ cao đạt 90m.

Cấu tạo máy điều hòa ko khí VRV

  • Dàn nóng: Dàn nóng là một dàn trao đổi nhiệt lớn ống đồng, cánh nhôm trong có xếp đặt một quạt hướng trục. Mô tơ máy nén và những thiết bị phụ của máy điều hòa ko khí VRV đặt ở dàn nóng. Máy nén lạnh thường là loại máy ly tâm dạng xoắn.
  • Dàn lạnh: Dàn lạnh có nhiều chủng loại như những dàn lạnh của những máy điều hòa ko khí rời. Một dàn nóng được lắp ko cố định với một số dàn lạnh nào đó, miễn là tổng công suất của những dàn lạnh dao động trong tầm từ 50 ->130% công suất dàn nóng và tỉ lệ kết nối có thể lên tới 200% công suất so với dàn nóng. Nói chung những hệ thống VRV có số dàn lạnh trong tầm từ 4 tới 64 dàn. Lúc này có một số thương hiệu trình làng những chủng loại máy mới có số dàn nhiều hơn. Trong một hệ thống có thể có nhiều dàn lạnh kiểu dạng và công suất không giống nhau. Những dàn lạnh hoạt động hoàn toàn độc lập thông qua bộ điều khiển. Lúc số lượng dàn lạnh trong hệ thống hoạt động giảm thì máy móc tự động điều chỉnh công suất một cách tương ứng.
  • Những dàn lạnh có thể được điều khiển bằng những Remote hoặc những bộ điều khiển theo nhóm thống.
  • Nối dàn nóng và dàn lạnh là một hệ thống ống đồng và dây điện điều khiển. Ống đồng trong hệ thống này có kích thước to hơn máy điều hòa rời. Hệ thống ống đồng được nối với nhau bằng những khía cạnh ghép nối chuyên dụng gọi là những REFNET rất tiện lợi.
  • Hệ thống có trang bị bộ điều khiển tỷ tích vi (PID) để điều khiển nhiệt độ phòng.
  • Hệ có hai nhóm đảo từ và điều tần (Inverter) và hồi nhiệt (Heat recovery). Máy điều hoà ko khí VRV kiểu hồi nhiệt có thể thao tác ở 2 chế độ sưởi nóng và làm lạnh.
0/5 (0 Reviews)
Older

Máy điều hoà không khí công nghệ biến tần: Muốn tiết kiệm điện, phải đúng cách

Newer

Lắp đặt máy điều hòa nhiệt độ theo phong thủy

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: