Máy giặt Electrolux và LG loại nào tốt hơn?

Để giúp bạn nắm được thông tin nhanh nhất thì mình đi vào phần tổng hợp trước khi đi vào phân tích chi tiết. Nội dung này giúp bạn biết được là nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất hiện nay. Ở phân khúc máy giặt cửa ngang, Electrolux là lựa chọn hàng đầu. Đây là thương hiệu máy giặt lồng ngang được ưa chuộng nhất hiện nay. Ưu điểm của máy giặt Electrolux là sở hữu các công nghệ giúp giặt sạch, máy chạy bền, nhiều dòng có thêm tính năng Inverter tiết kiệm điện năng.

Ưu nhược điểm Electrolux

Tuy vậy, Những ưu nhược điểm máy giặt Electrolux làm bạn cần cân nhắc. Nhược điểm lớn nhất là nhiều dòng máy giặt cửa ngang Electrolux sử dụng động cơ chạy dây curoa. Hệ thống này khiến máy giặt nhiều lúc rất rung và ồn. Công nghệ này hiện nay đang dần được thay thế với các công nghệ truyền động trực tiếp ở LG, Samsung.

Mức ồn thì không tới mức ồn của máy hút bụi hay máy sấy tóc nhưng sẽ khiến bạn khó chịu nếu bạn giặt vào ban đêm khi đi ngủ.  Nếu bạn thường xuyên phải giặt buổi tối thì có thể bạn cần cân thêm các sản phẩm máy giặt lồng ngang truyền động trực tiếp.

Danh sách những sản phẩm tham khảo

Dưới đây là những dòng sản phẩm bạn nên tham khảo đầu tiên. Những sản phẩm này đều đang đang bán rất chạy trên thị trường. Danh sách này có những sản phẩm từ LG, Electrolux, Samsung. Các sản phẩm của LG, Samsung đang ngày càng có xu hướng bổ sung nhiều tính năng hữu ích hơn các sản phẩm Electrolux ở cùng phân khúc giá.

Ưu điểm nổi bật nhất ở công nghệ của LG và một số dòng máy Samsung là máy sử dụng mô tơ truyền động trực tiếp, giặt rất êm và không bị rung như các sản phẩm chạy dây curoa. Nhiều sản phẩm được trang bị công nghệ Inverter là công nghệ không thể thiếu để giúp bạn tiết kiệm điện năng về lâu dài.Nên mua máy giặt cửa ngang hay lồng đứng?

Máy giặt cửa ngang là gì?

Máy giặt cửa ngang ngày càng được ưa chuộng hơn so với máy giặt lồng đứng vì nó giặt sạch hơn, tiết kiệm nước hơn. Ví dụ máy giặt cửa trên có thể phải dùng tới 150 lít nước cho mỗi chu kỳ giặt, còn máy giặt lồng ngang cùng công năng chỉ tốn 75 lít nước thôi. Về dài hạn thì dùng máy giặt cửa ngang kinh tế hơn hẳn loại lồng đứng tốn nước.

Ưu điểm sử dụng máy giặt lồng ngang

Lồng ngang giúp quần áo được xoay, lật, và đảo mạnh hơn. Quần áo giặt với máy cửa ngang hiếm khi bị xoắn, điều mà thường xuyên xảy ra với máy giặt lồng đứng. Máy giặt cửa ngang tận dụng trọng lực của quần áo trong khi giặt giúp quần áo được đảo đều hơn. Trong khi đó máy giặt lồng đứng gặp nhiều khó khăn hơn trong việc xoay cho quần áo chuyển động. Vì thế quần áo giặt với máy giặt cửa ngang được giặt kỹ hơn và sạch hơn.

Ưu điểm của máy giặt cửa ngang là quần áo ít bị xoắn vào nhau

Tốc độ quay vắt của máy giặt cửa ngang có thể đạt tới 1000 – 1400 vòng/ phút trong khi máy giặt cửa trên thường chỉ đạt không quá 800 vòng/ phút. Đây là một ưu điểm khác nữa của máy giặt cửa ngang so với các sản phẩm máy giặt lồng đứng hay lồng nghiêng. Với khả năng quay vắt vượt trội, quần áo giặt với máy giặt cửa ngang được vắt khô hơn, do đó phơi nhanh hơn. Nếu bạn cần sấy sau khi giặt thì quần áo giặt với máy cửa ngang xong sấy cũng nhanh hơn.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho tương lai là một lúc nào đó bạn mua thêm máy sấy quần áo hay tủ sấy quần áo thì sẽ có một sự khác biệt lớn về điện năng tiêu thụ khi bạn sấy quần áo được vắt bởi máy giặt lồng ngang (rất khô) và loại lồng đứng (vắt ít khô hơn).

Máy giặt hoạt động như thế nào?

Hiểu cách máy giặt hoạt động sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng của sản phẩm, chuẩn đoán các vấn đề khi máy giặt không hoạt động. Chức năng cơ bản nhất của máy giặt thì là giặt cho sạch quần áo. Thông thường, mỗi chu trình giặt quần áo với máy giặt lồng ngay và lồng đứng đều giống nhau và trải qua 4 quá trình dưới đây.

Bước 1: Bơm nước vào lồng giặt

Sau khi quần áo được đưa vào lồng giặt, bạn chọn chế độ giặt và nhấn bắt đầu thì máy giặt sẽ bắt đầu bơm nước vào trong lồng giặt. Sau khi phần lớn nước được bơm đủ vào bên trong lồng giặt thì một phần nhỏ nước sẽ được đưa qua ngăn chứa bột giặt/nước giặt để hoà tan bột giặt và bơm vào trong lồng giặt.

Nước sẽ được đưa vào lồng giặt khi máy bắt đầu chạy

Ở các sản phẩm máy giặt lồng đứng, nắp có máy giặt không cần được khoá trong cả chu trình giặt. Vì thế mà các sản phẩm máy giặt lồng đứng rất dễ để thêm quần áo vào khi máy đang chạy. Cấu tạo của máy giặt lồng ngang đặc biệt hơn và máy sẽ cần được xả hết nước thì bạn có thể mở lắp để cho thêm quần áo vào nếu máy đang chạy. Đây là một nhược điểm của máy lồng ngang trong trường hợp bạn bỏ xót quần áo.

Tiện ích máy giặt lồng ngang 2 cửa

Tuy vậy, hiện nay đã có những sản phẩm máy giặt lồng ngang 2 cửa, giúp bạn có thể thêm quần áo dễ dàng vào khi máy đang chạy. Công nghệ này được Samsung quảng cáo rất nhiều trong thời gian gần đây gọi là công nghệ Addwash. Bản chất công nghệ này rất đơn giản là máy giặt có thêm một cửa nhỏ (cao hơn cửa chính để nước không bị tràn ra), có thể mở ra và thêm quần áo vào dễ dàng trong quá trình máy đang giặt.

Công nghệ Addwash cho phép thêm quần áo dễ dàng

Bước 2: Giặt quần áo

Ở bước này, lồng giặt sẽ chuyển động nhẹ nhàng, quay đi rồi lại đảo lại nhiều lần. Chu kỳ quay đi quay lại này của lồng giặt giúp quần áo được đảo đều, trộn lẫn với nước giặt và nhờ đó các chất tẩy sẽ làm sạch vết bẩn trên quần áo. Đây là chu kỳ kéo dài nhất trong toàn bộ thời gian giặt của máy. Công nghệ giặt của các hãng hiện nay đều tập trung nghiên cứu rất nhiều vào giai đoạn này để thiết kế kiểu lồng giặt hiệu quả sao cho giặt sạch nhất.

Ở giai đoạn giặt này, mặt trong của lồng giặt đóng một vai trò quan trọng ma sát với quần áo, đảo quần áo chuyển động. Chính vì thế mà mới có những công nghệ như lồng giặt kim cương có thiết kế bề mặt đặc biệt đánh sách các vết bẩn tốt hơn so với lồng giặt thường. Ở tất cả các sản phẩm máy giặt dù tốt hay kèm thì chu trình này cũng diễn ra chậm, lồng giặt quay nhẹ nhàng và không gây ra nhiều tiếng ồn.

Những chế độ giặt khác nhau ví dụ như giặt đồ cotton, đồ len, hỗn hợp…sẽ có thời gian giặt khác nhau trong chu trình giặt này. Tuy nhiên về hình thức giặt thì không có gì khác biệt cả. Chỉ là lồng giặt quay tròn theo chiều đồng hồ rồi ngược lại…Và có vẻ như là các chế độ giặt khác nhau được tạo ra mang mục đích thương mại (để quảng cáo) máy có nhiều chức năng giặt hơn là có gì đó thực sự khác biệt trong bản chất hoạt động quay và rung, lắc của lồng giặt.

Bước 3: Xả nước

Sau khi chu trình giặt quần áo hoàn tất, máy giặt sẽ xả toàn bộ nước giặt trong lồng giặt đi. Sau đó, một lượng nước mới sẽ được bơm vào khoang giặt để xả quần áo. Quá trình bơm và xả này có thể diễn ra một vài lần để đảm bảo quần áo được xả hết xà phòng.

Trong cả quá trình xả này, lồng giặt vẫn sẽ quay, đảo quần áo qua lại với nước để cho xà phòng được xả sạch khỏi quần áo. Ở lần xả cuối này, một phần nước sẽ được bơm qua khoang chứa nước xả (ví dụ Comfort, Downy) vào khoang chứa. Sau khi quá trình xả kết thúc, nước sẽ được hút hết khỏi khoang giặt và chuẩn bị cho quá trình vắt sẽ được diễn ra ngay lập tức sau đó.

Bước 4: Vắt quần áo

Vắt quần áo là một trong những điểm tạo nên sự khác biệt rất lớn giữa các sản phẩm máy giặt. Trả lời câu hỏi máy giặt cửa ngang loại nào tốt chắc chắn bạn sẽ phải quan tâm đến tốc độ vắt tối đa của máy giặt. Công nghệ luôn có những giới hạn và trong lĩnh vực máy giặt thì công nghệ động cơ tốt đồng nghĩa với việc máy có khả năng quay vắt với tốc độ cao.

Các sản phẩm máy giặt lồng đứng thường có tốc độ vắt bị hạn chế và thấp hơn rất nhiều so với máy giặt cửa ngang. Chính vì vậy, quần áo vắt với máy giặt lồng ngang khô hơn rất nhiều so với máy giặt lồng đứng. Và một sản phẩm máy giặt tốt cũng sẽ đảm bảo quần áo sau khi vắt không bị rối.

Quốc Tùng chuyên cung cấp Máy giặt Electrolux tại Đà Nẵng

Việc này được xử lý ở hai gian đoạn là ngay lúc bắt đầu vắt và sau khi vắt xong. Ở giai đoạn trước khi vắt, lồng giặt chuyển động nhanh dần đều nhưng không quá nhanh để đảm bảo quần áo được rải đều xung quanh lồng giặt. Sau khi vắt xong, lồng giặt quay chạy chậm dần, việc xử lý chuyển động của lồng giặt cũng cần đảm bảo quần áo không bị rối. Đó là lý do sau khi vắt xong, lồng giặt vẫn còn quay tiếp một lát giống như rủ cho quần áo tơi ra.

Liên hệ tư vấn

QUỐC TÙNG M&E –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ M&E
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0905.999.643 – 0869.999.81,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

Trả lời

Main Menu