Máy lạnh mini di động và quạt điều hoà có gì khác?

Bước vào mùa nóng, nhu cầu sử dụng những thiết bị làm mát tăng cao. Vậy giữa máy lạnh mini điện thoại và quạt điều hòa (tên gọi khác là máy làm mát ko khí) sở hữu những đặc điểm khác nhau như thế nào? Hãy cùng Điện lạnh Quốc Tùng so sánh 2 dòng thiết bị này nhé!

Máy lạnh mini điện thoại là gì?

Máy lạnh mini hoạt động cùng nguyên lý với những chiếc máy lạnh cố định gắn trên tường hoặc máy lạnh dạng cây, máy lạnh tổng trong những tòa nhà, hội trường. Máy chỉ sở hữu cục lạnh và chỉ làm lạnh. Đặc điểm khác lạ lớn nhất là máy lạnh mini sẽ sở hữu kích thước nhỏ hơn, tương tự một chiếc quạt làm mát bằng tương đối nước và sở hữu thể điện thoại nhờ hệ thống bánh xe.

Quạt điều hòa là gì?

Quạt điều hòa bên trong sở hữu một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt sở hữu động cơ lớn được thiết kế lạ lùng, giúp hút ko khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. Máy bơm sở hữu công dụng bơm nước làm ướt tấm làm mát để tự nhiên khí đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt độ của ko khí xuống từ 4 – 8°C tuỳ vào nhiệt độ và độ ẩm môi trường. Sau đó tương đối lạnh được thổi ra ngoài làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh

So sánh giữa máy lạnh mini điện thoại với quạt điều hoà?

Quạt điều hòa và máy lạnh mini đều sở hữu công dụng làm mát ko khí, xua tan dòng nóng oi ả, mang lại cảm giác mát lạnh, sảng khoái cho gia đình thân yêu của bạn. Cùng với sự linh hoạt trong di chuyển. Tuy nhiên giữa 2 loại thiết bị làm mát này vẫn còn sở hữu một số điểm khác lạ:

Tiêu chí Máy lạnh mini điện thoại Quạt điều hòa
Ko gian sử dụng Kín Khuyến khích mở
Cơ chế làm mát Bằng dung môi Bằng tương đối nước
Khả năng làm mát Làm mát tới nhiệt độ chỉ định Tùy theo công suất quạt, độ ẩm môi trường, thể tích làm mát
Điện tiêu thụ Tốn điện nhiều Ít tốn điện hơn
Tiện ích tất nhiên
  • Tự chẩn đoán lỗi
  • Ion kháng khuẩn, khử mùi
  • Chế độ ngủ đêm
  • Điều khiển từ xa
  • Tạo ion, ozone làm sạch ko khí (tuỳ model)
  • Chế độ ngủ đêm (tuỳ model)
  • Điều khiển từ xa
Độ ồn Êm ái hơn Tương đối ồn với những quạt sở hữu công suất lớn
Giá thành Từ 6 – 7 triệu Từ 2 – 6.8 triệu
Máy lạnh mini điện thoại hay quạt điều hòa đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn nên xem xét tới nhu cầu, kinh tế gia đình, ko gian sử dụng để lựa tậu cho mình thiết bị làm mát với mức giá, thương hiệu và chất lượng như ý.

Liên hệ tư vấn

QUỐC TÙNG M&E –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ M&E – Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng – Hotline: 0905.999.643 – 0869.999.81,  Email: quoctungme@gmail.com – Website: https://quoctung.com

Trả lời

Main Menu