0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
image001

Máy lạnh trung tâm Daikin VRV IV

Trình làng Máy lạnh trung tâm Daikin VRV IV

Máy lạnh trung tâm VRV IV là sản phẩm “máy lạnh trung tâm” tốt nhất trên thị trường lúc này với nhiều ưu điểm vượt bâc hơn hẳn những thương hiệu khác trên thị trường. Năm 2014 Daikin sẽ đưa ra sản phẩm Daikin VRV IV với nhiều cải tiền vượt bậc so với VRV III.

Trình làng hệ thống “máy lạnh trung tâm VRV ” của Daikin.

– VRV  là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Volume”, nghĩa là hệ thống điều hòa ko khí có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua điều chỉnh tần số dòng sản phẩm điện. Daikin là nhà sản xuất điều hòa ko khí thứ nhất đã phát minh ra hệ thống này và cho tới nay đã được hơn 30 năm với 4 thời kỳ VRV I, II ,III,IV.

image001

– VRV IV chính là thế hệ nâng cấp trọng yếu của VRV, đánh dấu một cuộc cách mạng về công nghệ kỹ thuật điều hòa ko khí cho những tòa nhà. Những kỹ thuật tiên tiến nhất trong công nghệ kỹ thuật điều hòa ko khí được áp dụng để hoàn thành mọi yêu cầu của quý khách hàng. Dàn nóng của hệ thống này gồm từ 1-2 máy nén tùy theo công suất, trong đó có 2 máy nén được điều khiển biến tần (inverter) theo nguyên lý : lúc thay đổi tần số điện vào động cơ máy nén thì vận tốc quay của động cơ thay đổi, do đó thay đổi tác nhân lạnh qua máy nén, chức năng thay đổi phụ tải của máy nén inverter rất rộng do tần số điện có thể thay đổi trong phạm vi từ 52 tới 210 Hz. Nhờ đó năng suất lạnh của hệ thống có thể điều chỉnh theo 62 bước cho máy 60 Hp, điều này cho phép điều khiển riêng biệt hoặc điều khiển tuyến tính ở mỗi dàn.

– Thường thì, lúc chọn lựa thiết bị điều hòa ko khí cho những công trình cao tầng thường phải suy xét giữa việc lựa chọn lựa phương án máy trung tâm hay viên bộ. Cả 2 phương án này đều bộc lộ những nhược điểm của nó. Chẳng hạn, việc lắp đặt những máy viên bộ với số lượng lớn những dàn nóng sẽ làm tác động nghiêm trọng tới cảnh quan phía ngoài tòa nhà, trong trường hợp sắp xếp vào một khu vực khuất nào đó (tầng mái) thì lại ko thỏa mãn về độ cao và chiều dài cho phép lắp đặt. Ngược lại, nếu sử dụng hệ thống máy trung tâm, phải suy xét tới những vấn đề như gia tăng kết cấu sàn, xây phòng đặt máy, đòi hỏi thiết bị dự trữ … Hệ thống Daikin VRV Thành lập và hoạt động, với công nghệ kỹ thuật mới nhằm khắc phục những nhược điểm trên, là sự kết hợp những đặc tính nổi trội của 2 hệ thống để thỏa mãn tới mức tối đa yêu cầu của bất cứ công trình nào.

Ưu điểm của hệ thống Daikin VRV :

– Đây là hệ thống lạnh sử dụng chất tải nhiệt là gaz, sử dụng nhiệt ẩn để làm lạnh, giải nhiệt bằng gió, gồm nhiều dàn nóng được lắp ghép nối tiếp tới lúc hoàn thành được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà, mỗi dàn nóng sẽ được kết nối với nhiều dàn lạnh với 18 kiểu dáng 88 model và nhiều thang công suất không giống nhau dễ dàng dàng cho việc lực chọn lựa thiết bị phù hợp với yêu cầu kiến trúc đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như rất linh động trong việc sắp xếp, phân chia lại ở những khu vực thời gian sau.

a) Do giải nhiệt bằng gió nên hệ thống có thể được lắp đặt ở bất cứ nơi đâu, kể cả những nơi ko có nguồn nước sạch ; mặt khác,nó lại ko đòi hỏi những thiết bị tất nhiên như những hệ thống giải nhiệt bằng nước (yêu cầu phải có bơm nước, tháp giải nhiệt …) .

b) Với kỹ thuật máy nén điều khiển điều khiển bằng biến tần, dễ dàng dàng điều chỉnh tải lạnh theo yêu cầu sử dụng, nghĩa là tải lạnh thực sự được sử dụng sẽ nhỏ hơn nhiều so với tổng tải thiết kế ban đầu, dẫn tới điện năng tiêu thụ của cả “máy lạnh trung tâm VRV ” cũng giảm đi đáng kể ; nói cách khác chúng ta chỉ phải chi trả cho những gì mà chúng ta sử dụng và việc tiêu thụ điện cũng sẽ được giám sát một cách chính xác nhờ vào những chức năng ưu việt của hệ thống điều khiển.

image002

Hệ thống Máy lạnh trung tâm Daikin VRV IV  mang tính chất nổi trội là sự kết hợp những đặc tính ưu việt của cả lạnh viên bộ và trung tâm, thể hiện ở chỗ tuy mỗi dàn nóng được kết hợp của với nhiều dàn lạnh, nhựng việc tắt hay mở dàn lạnh này ko tác động tới những dàn lạnh khác và nói rộng ra việc ngưng hay hoạt động dàn nóng này cũng ko làm tác động tới những dàn nóng khác trong cùng hệ thống.

So với VRV III thì VRV IV nâng cấp trọng yếu sử dụng toàn bộ máy nén biến tần , mạch điều khiển linh hoạt chạy luân phiên máy nén Inverter giúp tăng tuổi thọ máy nén. Nổi bật nâng cao hơn chức năng tiết kiệm điện do được điều khiển mịn hơn.
c) Hệ thống có độ an toàn cao  vì những nguyên do tại đây :

image004

+ Hệ thống “Máy lạnh trung tâm Daikin VRV” có chức năng kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà; lúc có hỏa hoạn xảy ra sẽ tự động ngắt nguồn điện hoặc ở từng khu vực hoặc cả tòa nhà.

+ Do hệ thống ko sử dụng những đường ống dẫn gió lớn nên sẽ hạn chế được việc dẫn lửa và lan truyền khói trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra.

d) Hệ thống ống :

Đường ống gaz nối giữa dàn nóng và dàn lạnh chỉ là những ống đồng có tiết diện rất nhỏ (chỉ bằng 1/3 đường ống của hệ thống chiller) do đó sẽ làm tránh tối đa giá tiền lắp đặt cũng như ko đòi hỏi phải có những tầm ko gian trần lớn, gia cố chắc chắn để treo những đường ống nước hay ống gió như những hệ thống trung tâm khác. Nó ko tương tự hệ thống ống nước, ko cần những thiết bị phụ như thiết bị lọc, van chặn, van 2 ngả, 3 ngả …

image005

– Mặt khác, chiều dài đường ống giữa dàn lạnh và dàn nóng cho phép được tăng lên tối đa 165m và chênh lệch cao độ tối đa là 90m ( 50m đối với dàn nóng dưới 5hp), thỏa mãn được cho công trình cao tầng bằng cách đưa tất cả những dàn nóng lên trên nóc, như vậy lại tiết kiệm được phòng đặt máy cho mục đích sử dụng khác. Sự nâng cao của máy nén làm tăng khoản cách chênh lệch giữa những dàn lạnh trong Một cụm tăng từ 15 lên 30 mét .Hơn nữa, do tính chất ống nối chỉ là những đường ống ga thường thì nên sẽ tránh được hiện tượng rò rỉ nước từ trong đường ống. Do có nhiếu cách thức phân ống nhánh không giống nhau nên hệ có chức năng hoàn thành được việc sắp xếp lắp đặt ở những vị trí không giống nhau.

e) Vị trí lắp đặt ống gas và điện khiển từ 3 hướng trên dàn nóng: phía trước, quanh đó và phía dưới, tùy thuộc vào cách lắp đặt. Cách sắp xếp này rất tiện lợi cho việc thi công lắp đặt và bảo dưỡng, ngay cả lúc công trình đòi hỏi có nhiều dàn nóng lắp cạnh nhau.

f) Chức năng tự kiểm tra (Auto kiểm tra function) để kiểm tra những sự cố về đường điện và đường ống dẫn gas phía trong. Với hơn 60 mã lỗi giúp việc làm sửa chữa thay thế trở nên nhanh chóng và dễ dàng dàng hơn rất nhiều.

image007

h) Nhiệt độ trong phòng được điều khiển một cách chính xác với mức độ tinh vi rất cao nhờ hệ điều khiển PID (Propotional Integal Derivative – điều khiển dựa trên sự cân đối của toàn hệ thống), với bộ inverter và sensor cảm ứng, monitor đa năng điều khiển từ xa LCD, tự động thay đổi làm lạnh hoặc sưởi ấm.

– Tiết kiệm giá tiền vận hành nhờ : “Máy lạnh trung tâm Daikin VRV” sử dụng việc thay đổi lưu lượng môi chất trong hệ thống thông qua điều chỉnh tần số dòng sản phẩm điện của máy nén, do đó đạt hiệu quả cao trong lúc hoạt động, tiết kiệm được giá tiền vận hành của hệ thống.

– Cho phép điều khiển riêng biệt giữa những cụm máy trong hệ thống, do đó giảm được giá tiền vận hành.

– Trong Một hệ, cho phép kết nối Một dàn nóng với 18 dàn lạnh có năng suất lạnh và kiểu dáng không giống nhau. Năng suất lạnh của tổng những dàn lạnh này cho phép thay đổi từ 50% tới 130% năng suất lạnh của dàn nóng( có thể lên tới 200% đối với một số loại dàn lạnh), do đó ko cần thiết phải có máy dự trữ, hệ thống vẫn hoạt động đơn giản lúc một trong những dàn lạnh hư hư, mặt khác số lượng dàn nóng sẽ ít đi và điều này Có nghĩa là chủ thêm tiền để phát triển đã tiết kiệm được giá tiền đặt hàng, Bảo hành, bảo trì dàn nóng cũng như tiết kiệm được ko gian nơi đặt dàn nóng.

 

Xem thêm:

  1. Máy lạnh chính xác cho những trung tâm dử liệu.
  2. Mô hình điều hòa ko khí cho phòng sạch.
  3. Tích trử tích điện từ hệ thống điều hòa ko khí.
  4. Máy điều hòa ko khí Panasonic mới năm 2015.
  5. Lịch sử sáng tạo và phát triển máy điều hòa.

 

0/5 (0 Reviews)
Older

Phòng Cháy Chữa Cháy và Khắc Phục Sự Cố Hệ Thống PCCC

Newer

Lưu ý khi sử dụng hệ thống máy nén khí

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: