0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Máy lạnh trung tâm hệ thống Chiller

Máy lạnh trung tâm hệ thống Chiller

Ra mắt Máy lạnh trung tâm hệ thống Chiller

Hệ thống điều hòa ko khí kiểu làm lạnh bằng nước là hệ thống trong đó cụm máy lạnh ko trực tiếp xử lý ko khí mà làm lạnh nước tới tầm 7oC. Sau đó nước được dẫn theo đường ống có bọc cách nhiệt tới những dàn trao đổi nhiệt gọi là những FCU và AHU để xử lý nhiệt ẩm ko khí. Như vậy trong hệ thống này nước sử dụng làm chất tải lạnh.

Áp dụng sự chuyển đổi lý tính: tương đối nước, ngưng tụ thành lỏng, lỏng ngưng tụ thành rắn.

Rắn sang lỏng sang khí thì quá trình sẻ thu nhiệt: tức là lấy nhiệt môi trường xung quanh làm cho môi trường xung quanh bị mất nhiệt và lạnh đi. Ngược lại quá trình đó sẻ là tỏa nhiệt.

  • Máy lạnh trung tâm hệ Chiller

Hệ thống làm lạnh áp dụng cơ bản về quá trình lỏng sang khí (quá trình bay tương đối) để thu nhiệt xung quanh môi trường và làm cho môi trường lạnh đi. Sau đó quá trình ngược lại: được nén từ khí sang lỏng và tỏa nhiệt, làm mát chuyển về thể lỏng trở thành một chu trình kín.

Tại quá trình đun sôi ta thường thấy là do cấp nhiệt để nước bay tương đối, ngược lại quá trình chiller này là hạ áp suất để nó tự bay tương đối ở nhiệt độ thường, chênh lệch áp suất càng cao và hạ xuống áp suất càng thấp thì quá trình sẽ thu nhiệt càng lớn, nhưng với một áp suất quá cao vật chất bị nén sẻ bị đông thành đá, đối với CO2 rắn sử dụng trong chữa cháy sẽ hạ từ áp suất đóng băng tới áp suất một at và chuyển từ rắn sang khí sẽ thu nhiệt rất nhanh từ đám cháy.

Để với áp suất cực cao thường qua quá trình nén nhiều cấp, nhưng cần một loại chất lạnh Chịu đựng được áp suất đó trước lúc bị hóa thành rắn (vì chất rắn khó tiết lưu sẻ làm hư van tiết lưu).

Như vậy hệ làm lạnh cooling water chiller giải nhiệt nước gồm 3 thành phần cơ bản: Tháp giải nhiệt, chilller, bình trữ lạnh. Và thiết bị phụ như bơm, đường ống nước, hệ thống cấp nước bổ sung …

Máy lạnh trung tâm hệ thống Chiller

  • Tháp giải nhiệt

Lấy nước nóng từ quá trình trao đổi nhiệt trực tiếp từ gas dạng khí để từ dạng khí sang dạng lỏng (khí được nén với áp suất cao và được làm mát tới một nhiệt độ nhất định để những phân tử khí ko tiếp tục di chuyển hổn loạn và sẻ chuyển sang thể lỏng áp suất tốt hơn ban đầu), nếu ko được giải nhiệt tốt, thì quá trình sẽ khó chuyển trạng thái sang lỏng và áp suất tiếp tục tăng lên gây quá tải ở máy nén.

  • Bình trữ lạnh

Nhằm để lúc khởi động máy lạnh trung tâm chiller, máy nén ko bị quá tải giúp hệ thống chiller chạy ổn định hơn, tiết kiệm hơn trùng hợp sử dụng. thường là dạng bồn nước trụ tròn 2-3 m3 được bọc cách nhiệt dầy 2 – 3 cm tùy theo độ ẩm và nhiệt độ.

  • Máy lạnh chiller: gồm

+ Máy nén: làm nhiệm vụ trung gian chuyển đổi quá trình từ gas dạng khí áp suất thấp thành gas dạng lỏng áp suất cao lúc khí đi qua tháp giải nhiệt.

Phân loại: tùy theo công suất mà ta có những loại phổ cập: thường công suất điện nhỏ hơn 3 hp thì là loại piston, từ 3 hp tới 15 hp là loại xoắn ốc, năng suất lạnh từ 40 tons tới 900 tons sử dụng máy nén trục vít đối với ly tâm turbo thì tầm từ 60 tới 300 tons, và từ 500 tons trở lên chính thức sử dụng ly tâm.

+ Bình ngưng: để giải nhiệt cho gas nóng thường là dạng ống chùm nằm ngang. Được gia công dễ dàng chỉ bằng ống đồng thẳng, nối từ đầu này tới đầu kia của 2 mặt bình ngưng ống chùm. Và nước chảy thẳng trong ống từ đầu này tới đầu kia. Người ta thường thiết kế một đầu là dạng mặt bích để dể dàng tháo mặt bích và vệ sinh trong lòng ống đồng.

Máy lạnh trung tâm hệ thống Chiller

  • Ưu điểm

Công suất dao động lớn: Từ 5 Ton lên tới mặt hàng ngàn Ton

Hệ thống ống nước lạnh gọn nhẹ, cho phép lắp đặt trong những tòa nhà cao tầng, công sở nơi ko gian lắp đặt ống nhỏ.

Hệ thống hoạt động ổn định , bền và tuổi thọ cao.

Hệ thống máy lạnh trung tâm Chiller có nhiều cấp giảm tải, cho phép điều chỉnh công suất theo phụ tải phía ngoài và do đó tiết kiệm điện năng lúc non tải: một máy thường có từ 3 tới 5 cấp giảm tải. Đối với hệ thống lớn người ta sử dụng nhiều cụm máy nên tổng số cấp giảm tải to hơn nhiều.

Thích hợp với những công trình lớn hoặc rất lớn.

Xem thêm: Những doanh nghiệp cơ điện lạnh và thiết bị cắt lọc sét

                   Thang cáp, máng cáp là gì trong thi công hệ thống điện

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Nhà thầu cơ điện lạnh chia sẻ những điểm cần lưu ý khi thi công kho lạnh

Newer

Các nhà thầu cơ điện lạnh với tủ điện công nghiệp

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: