0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
máy phát điện siêu nhỏ , may phat dien sieu nho

Máy phát điện siêu nhỏ

Ra mắt Máy phát điện siêu nhỏ

Chiếc máy phát điện siêu nhỏ tạo ra một dòng sản phẩm điện thế dao động tới 45 milivolt, có chức năng chuyển hoá sắp 7% tích điện cơ học tác động trực tiếp lên những dây oxit kẽm thành điện.

Những nhà nghiên cứu vừa phát triển một loại máy phát điện siêu nhỏ, có chức năng sản sinh ra dòng sản phẩm điện bằng cách kéo thẳng và thả lần lượt những dây ôxit kẽm được bọc trong một chất nền nhựa dẻo có hai đầu là những điện cực. Máy phát điện này còn được gọi là “bơm tích điện dẻo”. Zhong Lin Wang, Giám đốc của Trung tâm Đặc tính hoá những cấu trúc Nano thuộc Viện Công nghệ giải pháp Georgia, Mỹ, cho biết, loại bơm tích điện dẻo này tạo ra một cách thức chuyển hoá tích điện cơ thành tích điện điện. Nó sẽ là một thiết bị cấp điện mới có chức năng sử dụng trong những cảm ứng sinh học, kiểm soát môi trường, công nghệ kỹ thuật quốc phòng và những đồ điện tử gia dụng.

Chiếc máy phát điện mới này, tạo ra một dòng sản phẩm điện thế dao động tới 45 milivolt, có chức năng chuyển hoá sắp 7% tích điện cơ học tác động trực tiếp lên những dây oxit kẽm thành điện.

máy phát điện siêu nhỏ , may phat dien sieu nho

Trước đây, nhóm nghiên cứu đã phát triển những máy phát điện nano sử dụng dây nano và những dây phíp nano, nhưng rất khó chế tạo những loại máy này vì nhóm gặp nhiều rắc rối về vấn đề độ ẩm và sự ăn mòn. Loại bơm tích điện dẻo mới của nhóm đã khắc phục được một số điểm yếu của những loại máy trước đó. Nó sẽ cứng hơn, loại bỏ được vấn đề về sự thẩm thấu độ ẩm và độ ăn mòn của những cấu trúc.

Được chế tạo bằng những dây áp điện ôxit kẽm mảnh có đường kính từ 3 tới 5 micron và độ dài từ 200 tới 300 micron, chiếc máy phát điện này ko còn phụ thuộc vào những cấu trúc cỡ nano. Những nhà nghiên cứu lựa chọn kích thước lớn để dễ dàng chế tạo nhưng Wang cho biết có thể giảm kích thước này xuống cỡ nano mét.

Những dây kẽm được phát triển bằng phương pháp lắng bay khá vật lý ở nhiệt độ xấp xỉ 600 độ C. Sử dụng một chiếc kính hiển vi quang học, những sợi dây ôxit kẽm này sau đó sẽ được những nhà nghiên cứu dính lên một tấm màng polyimide mỏng và họ bổ sung hỗn hợp bạc nhão vào hai đầu của những sợi dây để chúng hoạt động như những điện cực. Sau đó, những sợi dây và những điện cực được bọc trong polyimide để bảo vệ chúng khỏi bị ăn mòn và phân huỷ do môi trường.

Để đo dòng sản phẩm điện được tạo ra, những nhà nghiên cứu đã làm cho chất nền và những dây ôxit kẽm Chịu đựng một lực uốn cong bằng cơ học theo định kỳ do một cánh tay cơ học được điều khiển bằng động cơ tạo ra. Lực uốn cong tạo ra một sức căng gây ra một trường áp điện tiềm tàng. Sau đó, trường áp điện lại hướng một dòng sản phẩm những electron thành một mạch điện ngoài, tạo ra một dòng sản phẩm tích điện, một chu trình phóng điện và một dòng sản phẩm điện tương ứng.

Theo VnExpress


Xem thêm:

  • Những nguồn tích điện mới
  • Tích trử tích điện từ hệ thống điều hòa ko khí.
  • Đèn chiếu sáng từ nhựa
  • Đèn chiếu sáng nhà xưởng bằng đèn Led công nghiệp.
  • ​Tháp WarkaWater được thiết kế để tận dụng nguồn nước từ ko khí.
0/5 (0 Reviews)
Older

Nhà máy điện hình tháp chạy bằng năng lượng mặt trời

Newer

Lập trình PLC điều khiển cửa liên động phòng sạch

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: