0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com

Bài viết

dieu-hoa-khong-lam-lanh-vi-bui-bam

Mở hết công suất nhưng điều hòa vẫn không đủ mát

Điều hòa daikin xin tư vấn cho khách về cách lựa chọn điều hòa sao cho phù hợp bởi nhiều người tiêu dùng lựa lựa chọn ko phù hợp nên lúc sử dụng điều hòa ko đủ mát.

>>> Xem thêm Sử dụng điều hòa mùa hè hay mùa đông tốn điện hơn

Thời tiết đang ở vào những ngày cao điểm nắng nóng nhất với nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 40 độ C và ý định sử dụng điều hòa nhiệt độ càng tăng cao. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình đang phải loay hoay đối phó với tình trạng điều hòa nhiệt độ ko cung cấp đủ ko khí lạnh dù đã hoạt động vài tiếng đồng hồ, chạy một lúc lại ngắt làm cho người tiêu dùng có xúc cảm còn nóng hơn cả lúc sử dụng quạt điện. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

Công suất điều hòa ko phù hợp

mo-het-cong-suat-dieu-hoa
Để tránh tình trạng này, trước lúc đặt hàng điều hòa nhiệt độ, người đặt hàng có thể cùng/trừ thêm tầm 5 – 10m3/công suất. Trường hợp trong lúc sử dụng phòng có mặt trên thị trường ngoài bị chiếu nắng trực tiếp, thông với phòng khác, có quạt hút thông gió… hãy cùng thêm từ 0.3 – 0.5 Hp tùy mức độ nhiệt nóng làm tổn thất công suất lạnh.Lúc đặt hàng điều hòa nhiệt độ, bạn hẳn đã được nhân viên tư vấn về công suất điều hòa nhiệt độ phù hợp với dung tích gian phòng. Tuy nhiên, công suất điều hòa nhiệt độ cũng tác động tới khá nhiều yếu tố: vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt tác động tới căn phòng, số lượng người tiêu dùng, tần suất sử dụng…Vì thế, ko phải căn phòng nào cũng có tiêu chuẩn giống nhau. Tình trạng điều hòa nhiệt độ ko đủ lạnh thường xuyên xảy ra ở những gia đình có đông nhân khẩu, ko gian quá rộng và ko khép kín; Hay ở những công sở, nơi phòng thao tác có nhiều người, nhiều loại thiết bị và thiết bị gia nhiệt hay có quá nhiều người thường xuyên ra/vào.

Với công thức như trên, bạn có thể tự tính ra công suất điều hoà cần thiết cho căn phòng của mình tuỳ theo chiều cao, diện tích, thể tích và hướng nhà. Lúc đặt hàng máy lạnh cần xem xét, tính toán tất cả những yếu tố có thể tác động tới hoạt động của máy để lựa chọn cho mình một máy lạnh có công suất phù hợp nhất.

Điều hòa ko thể làm lạnh vì bụi bẩn

dieu-hoa-khong-lam-lanh-vi-bui-bam
Đối với những loại điều hòa mới sẽ ko gặp phải tình trạng này. Nhưng những loại điều hòa nhiệt độ đã cũ (sử dụng được tầm 2 năm) mà ko được vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa chu đáo sẽ rất bẩn. Mảng bám, bụi bẩn, mạng nhện sẽ tạo ra một lớp bám dính. Nếu tình trạng này xảy ra ở lưới lọc của dàn lạnh sẽ làm cho điều hòa ko thể thổi khá lạnh ra phòng. Còn ở dàn nóng dễ dàng dẫn tới tình trạng tắc, ko thông thoáng cho dàn nóng tỏa nhiệt lúc điều hòa hoạt động.Việc duy trì ổn định về nhiệt độ tốt nhất của điều hòa nhiệt độ phụ thuộc rất nhiều vào độ thông thoáng, sạch sẽ của cả dàn nóng và dàn lạnh. Vì vậy, để đảm bảo điều hòa có thể cung cấp đủ ko khí lạnh, cần thường xuyên làm thông thoáng dàn nóng và dàn lạnh ko để bụi bẩn bám vào.

Điều hòa đang quá tải vì nhiệt độ cao

Tình trạng điều hòa nhiệt độ hoạt động quá tải rất dễ dàng xảy ra lúc thời tiết quá nóng. Trường hợp này hay xuất thời điểm hiện tại những cơ quan, công sở với số lượng người tiêu dùng lớn, nhiều thiết bị thiết bị sinh nhiệt. Vì điều hòa ko đủ mát nên người tiêu dùng thường để nhiệt độ quá thấp càng dẫn tới tình trạng điều hòa nhiệt độ bị quá tải, chạy ì ạch.

Nếu để lâu, lúc quá tải, điều hòa sẽ bị lỗi tụ hoặc nặng hơn là lỗi block, mức giá thay thế sửa chữa rất lớn. Những tụ thường được những nhà sản xuất tính sự Chịu đựng độ nóng là 45 độ C với thời tiết ngoài trời 40 độ C phía trong điều hòa có thể lên tới 50- 60 độ C gây ra nổ/lỗi tụ.

Mất lạnh do thiếu gas

Tại những máy điều hòa nhiệt độ đã sử dụng được vài năm và đường dẫn kéo dài, nhiều mối rò rỉ rất nhỏ phải sau cả năm mới có biểu hiện. Vì vậy, sau lúc tổng vệ sinh bảo dưỡng mà vẫn thấy ít lạnh thì phải kiểm tra gas. Hoặc nếu bạn vừa nạp gas để tăng dung môi làm mát nhưng điều hòa ko đủ lạnh thì cần nhanh chóng tìm nguyên nhân rò rỉ, khắc phục xong mới được nạp gas lại. Nếu nạp gas bổ sung mà ko kiểm tra thì chỉ sau một thời gian lại hết gas và mất lạnh như cũ.

Tại những máy điều hòa nhiệt độ mới lắp, nếu ko đủ lạnh, có thể do những mối hàn của hệ thống dẫn gas đã hở nên điều hòa nhiệt độ có thể hết gas chỉ sau một đêm (nổi bật là những điều hòa Inverter). Lúc này, người tiêu dùng nên gọi thợ bh để kiểm tra những mối hàn.

Điều hòa nhiệt độ luôn sạch và đủ gas sẽ làm mát tốt, tiêu thụ điện năng ít hơn và bền hơn.

>>> Xem thêm Tác hại điều hòa Daikin mất gas và những điều cần biết

Liên hệ tư vấn

 ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ ĐIỆN NHẸ
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0934 717 711 – 0905 221 386,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

0/5 (0 Reviews)
Older

Tính năng vượt trội của điều hòa Daikin

Newer

Sử dụng điều hòa mùa hè hay mùa đông tốn điện hơn

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: