0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
thiet-ke-co-dien

Một số yêu cầu khi thiết kế cơ điện

Ra mắt Một số yêu cầu lúc thiết kế cơ điện

Điện năng là một dạng tích điện có ưu điểm như: dễ dàng dàng chuyển thành những dạng tích điện khác (nhiệt năng, quang năng, cơ năng …), dễ dàng truyền tải và phân phối. Chính vì vậy điện năng được sử dụng rất rông rãi trong mọi nghành hoạt động của con người. Điện năng nói chung ko tích trữu được, trừ một vài trường hợp cá biệt như pin, ắc quy. Vì vậy giữa sản xuất và tiêu thụ điện phải đảm bảo được sự cân bằng.

Qúa trình sản xuất điện năng là một quá trình điện từ. Điểm sáng của quá trình này xảy ra rất nhanh. Vì vậy để đảm bảo quá trình sản xuất và cung cấp điện an toàn, tin cậy, đảm bảo chất lượng điện phải áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ như điều hòa, thông tin, đo lường, bảo vệ và tự động hóa …

Điện năng là nguồn tích điện chính của những ngành công nghiệp, là điều kiện rất cần thiết để phát triển những khu đô thị, khu dân cư … Vì vậy lúc thiết kế cơ điện cần phải đảm bảo những yêu cầu sau:

  • Độ tin cậy cung cấp điện:

Độ tin cậy cung cấp điện tùy thuộc vào hộ tiêu thụ loại nào. Trong điều kiện cho phép ta tìm mọi cách lựa chọn phương án cung cấp điện có độ tin cậy càng cao càng tốt.

Theo quy trình trang bị điện và quy trình sản xuất của nhà máycơ khí  thì việc ngừng cung cấp điện sẽ tác động tới chất lượng sản phẩm gây thiệt hại về kinh tế. Do đó ta xếp những nhà máy có khí vào loại hộ phụ tải loại 2.

thiet ke co dien

  • Chất lượng điện

Chất lượng điện được mô tả bằng hai tiêu chuẩn: tần số và điện áp. Chỉ tiêu tần số do cơ quan điều khiển hệ thống điều chỉnh. Chỉ có những hộ tiêu thụ lớn mới quan tâm tới chế độ vận hành của mình sao cho hợp lý để góp phần ổn định tần số của hệ thống lưới điện. Vì vậy người thiết kế cơ điện phải quan tâm tới chất lượng điện áp cho người tiêu dùng.

  • An toàn điện

Hệ thống cung cấp điện phải được vận hành an toàn đối với người và thiết bị. Muốn đạt được yêu cầu đó, người thiết kế cơ điện phải lựa chọn được sơ đồ cung cấp điện hợp lý, mạch lạc để tránh nhầm lẫn trong vận hành, những thiết bị phải được lựa chọn đúng loại công suất. Công tác xây dựng lắp đặt phải được tiến hành đúng, chính xác chu đáo. Ở đầu cuối việc vận hành, quản lý hệ thống điện có vai trò rất rất cần thiết, người tiêu dùng phải tuyệt đối chấp hành những quy định về an toàn sử dụng điện.

Xem thêm: Thi công cơ điện và những thiết bị chuyển mạch

                   Cơ điện lạnh và những công nghệ kỹ thuật mới

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Tiết kiệm điện trong hệ thống điện lạnh: Hệ thống làm mát và đông lạnh

Newer

Công ty cơ điện lạnh và cách giảm tiêu thụ năng lượng với bóng bán dẫn mới

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: