Nạp gas máy lạnh bao nhiêu là tốt

Vậy Nạp gas máy lạnh bao nhiêu là tốt? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khác hàng nắm rõ hơn lượng gas tiêu chuẩn phải nạp cho từng loại điều hòa để khách hàng sở hữu thể bảo trì máy một cách hiệu quả. Hiện nay, máy điều hòa ko còn xa lạ gì với người sử dụng, hầu như trong gia đình nào cũng sở hữu ít nhất là một loại máy điều hòa. Tuy nhiên, ko phải người sử dụng nào cũng biết cách chăm sóc, bảo dưỡng máy điều hòa sao cho đúng. lúc điều hòa sở hữu hiện tượng ko lạnh thì đó là lúc điều hòa thiếu gas.

Nap-gas-dieu-hoa-bao-nhieu-la-du

Gas điều hòa là gì?

Trước tiên, khách hàng cần phải hiểu gas điều hòa là gì?

Gas điều hòa là một dang môi chất tồn tại ở thể khí hóa lỏng. lúc điều hòa hoạt động thì gas sẽ được ngưng tu lại thành chất lỏng, bốc khá liên tục trong hệ thống khép kíp tạo thành khí lạnh làm lạnh ko gian.

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ cho mỗi loại máy

lúc sử dụng điều hòa, ko phải ai cũng biết rõ loại máy mình đang sử dụng cần nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ. lúc máy gặp sự cố bị xì gas thì càn thiết phải nạp thêm  để máy sở hữu thể hoạt động một cách ổn định hơn.

những thông số này thông được đều được nhà sản xuất ghi rõ trên tem máy điều hòa hoặc trong hướng dẫn sử dụng trên catalogue của sản phẩm. Người sử dụng cần nắm rõ những thông số này để sở hữu thể nạp gas cho điều hòa một cách chuẩn nhất.

Trên mỗi bộ máy điều hòa của một số thương hiệu uy tín như: Daikin, Panasonic, Nagakawa, Toshiba…. lúc xuất xưởng đều được nạp sẵn một lượng gas đủ để điều hòa hoạt hoạt động trong một thời gian sau lúc lắp đặt. Tùy thuộc vào mỗi loại công suất của máy điều hòa và từng thương hiệu mà gas điều hòa nặp sẵn cho chiều dài ống đồng, thông thường là khoảng 7,5m cho máy Daikin.

Nếu lắp đặt đúng kỹ thuật và ko sở hữu sự cố gì trong quá trình sử dụng thì gas điều hòa khó sở hữu thể thất thoát được mà sẽ tuần hoàn làm lạnh mà ko cần phải bổ sung thêm trong quá trình sử dụng.

Gas bị thiếu hoặc xì ra ngoài lúc lắp đặt ban đầu thiếu gas mà ko kiểm tra, những đầu nối ko đảm bảo kín hoàn toàn, để khắc phục chúng ta cần phải tìm ra chỗ bị xì rồi mới tiến hành nạp gas.

Nap-gas-dieu-hoa-bao-nhieu-la-du-

Thông số tham khảo của một số hãng điều hòa về lượng gas tiêu chuẩn nạp trong máy sử dụng gas R22.

  • Máy một.0 Hp – 9.000BTU -0.85kg ~ 850 gram
  • Máy một.5 Hp – 12.000 BTU – một.15kg ~ 1150 gram.
  • Máy 2.0 Hp – 18.000 BTU – một.3kg ~ một.300 gram.
  • Máy 2,5 HP – 24.000 BTU – một.9kg ~ một.900 gram.

Trên đây là bài viết chia sẻ giúp những bạn nắm được nạp gas điều hoa bao nhiêu là đủ, người sử dụng nên nắm rõ những thông số này để sở hữu thể sử dụng, chăm sóc và bảo trì máy điều hòa một cách hiệu quả nhất nhé.

Liên hệ tư vấn: 0934 717 711

QUỐC TÙNG M&E –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ M&E
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0905.999.643 – 0869.999.81,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

 

Trả lời

Main Menu