0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com

Bài viết

tin-tuc

Ngành Điện tử, Điện lạnh và nhu cầu nhân lực

Đối với ngành điện lạnh:

  • Sinh viên được đào tạo tổng hợp những kiến thức cơ bản của kỹ thuật điện, kỹ thuật lạnh, điện lạnh công nghiệp, có chức năng tham gia thiết kế, triển khai bảo trì, thay thế, nâng cấp, nâng cấp những hệ thống điện lạnh công nghiệp.
  • Kỹ sư ngành điện lạnh có thể đảm nhiệm những việc làm tại những cơ sở sản xuất, kinh doanh, những cơ quan quản lý khoa học – công nghệ kỹ thuật có liên quan tới những chuyên ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt, nhiệt điện, điện lạnh và điều hoà ko khí, có thể về công tác ở những tổ kỹ thuật cơ điện lạnh để đảm bảo việc làm vận hành, bảo dưỡng những hệ thống lạnh hệ thống điều hòa ko khí của những cơ quan, công sở rất cần thiết của nhà nước.
  • Cũng ko ít kỹ sư, kỹ thuật viên đang thiết kế hệ thống lạnh cho những công trình xây dựng. 

Ý định nhân lực và mức thu nhập

  • Theo dự báo của những Chuyên Viên, ý định nhân lực cho ngành này tăng mạnh từ năm 2008. Thực tiễn cho thấy lúc những khu công nghiệp phát triển rộng khắp đất nước, ý định về nhân lực trong nghành điện công nghiệp theo đó cũng tăng cao. Đối với ngành điện lạnh 100% học viên theo học ngành này đều có việc làm.
  • Nhiều doanh nghiệp có ý định tuyển dụng nhưng ko đủ học viên cung ứng. Hằng năm, Khoa Điện lạnh của Trường Trung cấp nghề (TCN) Kỹ thuật Công nghệ kỹ thuật Hùng Vương đào tạo tầm 120 học viên theo hệ TCN và 1.700 lượt học viên theo hệ ngắn hạn. Ông Lê Thanh Minh, Trưởng Khoa Điện lạnh của trường, cho biết số lượng học viên đào tạo khá nhiều nhưng vẫn ko đủ cung ứng cho những doanh nghiệp (DN).
  • Đối với học viên theo học nghề điện lạnh mới tốt nghiệp, mức lương khởi điểm từ 2,2 triệu đồng tới 2,5 triệu đồng/tháng. Riêng một số học viên có tay nghề vững thì mức lương có thể đạt từ 3-7 triệu đồng/tháng trở lên.
  • Hiện những siêu thị tuyển dụng kỹ sư, công nhân điện lạnh khá nhiều. Điểm qua một vài siêu thị lớn như: Siêu thị Carrier, REE, LG, SAMSUNG, Cty Đông lạnh thủy hải sản Searefico, Seaprodex, Agifish An Giang, Xí nghiệp chế biến thủy hải sản Cầu Tre, Xí nghiệp chế biến thủy hải sản VISSAN,… Tại Tp.Đà Nẵng khá nhiều siêu thị đấu thầu lắp đặt hệ thống điện lạnh ở những công trình công nghiệp, gia dụng…
  • Một số trường đào tạo: ĐH Bách khoa (TP Hà Nội, TPĐà Nẵng), CĐ Điện tử – Điện lạnh, ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, ĐH Văn Lang, ĐH Công nghiệp, CĐ DL Kỹ thuật Bình Dương, Học viện Công nghệ kỹ thuật Bưu chính Viễn Thông, …

Theo báo Giáo Dục Và Thời Đại.

Liên hệ tư vấn

 ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ ĐIỆN NHẸ
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0934 717 711 – 0905 221 386,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

0/5 (0 Reviews)
Older

Tiêu chuẩn lắp đặt ống gió và kênh phân phối gió

Newer

Kho lạnh bảo quản thủy sản cần hỗ trợ chính sách đầu tư

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: