Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rung lúc giặt

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rung lúc giặt

Máy giặt bị rung lắc mạnh trong lúc hoạt động do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nguyên nhân thường gặp nhất là do máy được lắp đặt ở vị trí không được bằng phẳng và chắc chắn.

Trong bài viết này, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết các nguyên nhân khiến cho máy giặt bị rung lắc mạnh khi hoạt động và cách khắc phục ngay tại nhà cực kỳ dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được

Như đã phổ biến ở trên, nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho máy giặt bị rung lắc đó chính là do chúng ta chọn vị trí đặt máy giặt không được chắc chắn và bằng phẳng

Máy giặt bị chông chênh thì khi lồng giặt hoạt động để giặt quần áo thì sẽ tạo ra lực khiến cho máy giặt bị rung lắc, thậm chí phát ra tiếng kêu to khó chịu

Máy giặt rung lắc hay kêu to bất thường

Lúc giặt hoặc vắt thì máy giặt rung là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu máy rung lắc quá mạnh hoặc phát ra những tiếng ồn lớn, thì cứng cáp chắn máy đã gặp vấn đề, mà bạn buộc phải kiểm tra.

Nguyên nhân nằm trong những nguyên nhân lỗi dưới đây:

+ Máy giặt ko được đặt ở vị trí cân bằng, thùng giặt bị nghiêng và gây ra tiếng ồn vì lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt.

+ Máy giặt bị quá tải quần áo, gây mất cân bằng trong lúc giặt

+ Quần áo bị dồn về một góc, gây mất cân bằng, làm thùng giặt va đập vào vỏ máy, tạo tiếng ồn và rung lắc lớn.

+ Sở hữu vật lạ va chạm vào lồng giặt gây tiếng động

+ Máy giặt ko được cấp đủ nước, mẻ giặt bị thiếu nước, vì vậy, quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt bị mất cân bằng và va chạm với lồng giặt trong quá trình giặt.

+ Những nguyên nhân về lỗi kỹ thuật: trục lồng giặt bị cong, vênh, bộ phận giảm sóc gặp sự cố, những thiết bị tải trọng ko được lắp ráp đúng chỗ, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt sự cố, dây curoa bị trùng,…

Cách khắc phục lúc máy giặt kêu to bất thường

Đối với những trục trặc về kỹ thuật máy giặt bị rung lúc giặt như bộ phận giảm sóc bị sự cố, dây curoa bị trùng,… thì tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để khắc phục sự cố này.

Tuy vậy, một số lỗi thông thường thì bạn vẫn sở hữu thể tự khắc phục được, cụ thể:

+ Kiểm tra liệu máy sở hữu đang được đặt ở mặt phẳng cân bằng hay ko. Nếu bề mặt ko cân bằng, thì bạn hãy chuyển máy giặt tới nơi sở hữu vị trí cân bằng.

+ Trước lúc đặt máy giặt ở vị trí nào, bạn nên gia cố vị trí đấy thật vững cứng cáp (đổ bê tông cứng, kê lên một tấm phản hay tấm gỗ cứng,…) để đảm bảo cân bằng cho máy giặt lúc hoạt động.

+ Kiểm tra lượng quần áo sở hữu trong máy giặt. Nếu quần áo quá nhiều thì lấy bớt ra, còn nếu quá ít thì bạn cũng chưa nên giặt, bởi vì vừa tốn điện, tốn nước mà máy còn dễ bị rung lắc mạnh.

Lưu ý quần áo trong máy giặt

+ Lúc cho quần áo vào máy giặt, bạn hãy lưu ý cho đều quần áo ở tất cả những góc, ko nên cho tất cả vào một nơi. Vì như vậy, quần áo dễ bị dồn vào một góc, làm lồng giặt bị nghiêng trong quá trình giặt.

+ Bạn cũng cần phải sắp xếp quần áo tách rời nhau và đặt cùng một chiều trước lúc cho vào máy giặt, tránh việc xoắn rối vào nhau. Lúc đó, quần áo ko chỉ bị nhăn, giảm độ bền mà chúng sẽ kết lại một khối và dồn về một góc, làm lồng giặt vị lệch khỏi vị trí vốn sở hữu.

+ Trước lúc giặt, bạn hãy lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy nhũng vật lạ như sỏi đá, cục sắt,… sở hữu thể bị vướng vào quần áo, tránh để thùng giặt va chạm với vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ của máy.

Liên hệ tư vấn

QUỐC TÙNG M&E –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ M&E
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0905.999.643 – 0869.999.81,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

Trả lời

Main Menu