Nguyên nhân và cách xử lý lúc nguồn nước máy giặt bị yếu

Nguyên nhân và cách xử lý lúc nguồn nước máy giặt bị yếu

Máy giặt yếu nước tức là tình trạng cung cấp nước vào máy bị chậm hoặc yếu, đây là một trong những sự cố mà máy giặt cũng khá hay gặp phải trong quá trình sử dụng. Tình trạng này gây ảnh hưởng đến chu trình giặt, thời gian giặt, nhiều khi giặt không đủ nước máy còn báo lỗi khiến máy ngừng hoạt động, đặc biệt là nó sẽ tiêu tốn khá nhiều chi phí hóa đơn điện và nước của gia đình bạn. Vì thế, bạn nên nên hiểu 4 nguyên nhân máy giặt yếu nước trong khi sử dụng để khắc phục ngay nhé!

1. Do áp suất nước thấp

Nhiều gia đình có thói quen chia ống nước ra nhiều nhánh để tiện cho quá trình sử dụng, nhưng mô hình chung nó lại khiến cho áp suất nguồn nước thấp đi. Cứ tưởng tưởng là máy giặt của bạn đang hoạt động, đồng thời máy giặt, máy rửa xe cũng đều sử dụng khiến cho áp suất nguồn nước thấp xuống, nước cấp vào trong máy trở nên chậm hơn. Xử lý trường hợp này bằng cách tách riêng các đường ống nước ra để đảm bảo nước cấp vào máy đầy đủ hoặc không gia đình bạn có thể sử dụng thêm máy bơm tăng áp.

4 nguyên nhân làm máy giặt yếu nước trong khi sử dụng

2.Do ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Hãy kiểm tra ống dẫn nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không, có thể do cặn bẩn bám vào thành ống khiến cho nước ra yếu, do đó nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm. Xử lý bằng cách tháo ống dẫn nước ra khỏi máy giặt và cho nước chảy xem tốc độ chảy như thế nào.

4 nguyên nhân làm máy giặt yếu nước trong khi sử dụng

3. Do màng lọc máy giặt bị tắc

Ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi bẩn, cặn….Lúc đó, bạn chỉ cần vặn ra lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm để vệ sinh sạch sẽ là được, sau đó lắp lại vào trong máy để cải thiện quá trình cung cấp ra ngoài.

4 nguyên nhân làm máy giặt yếu nước trong khi sử dụng

4. Van điều khiển nước bị hỏng

Máy có thiết kế van điều khiển máy giặt, khi sử dụng mà nó bị hỏng sẽ khiến cho van không mở ra được, nước sẽ không được cấp vào trong máy giặt.

Mọi thắc mắc về máy giặt yếu nước hoặc các sự cố, hỏng hóc khác có liên quan đến máy giặt, bạn vui lòng liên hệ đến cửa hàng hoặc dịch vụ sửa chữa điện lạnh, điện tử gần nhất hoặc tại trung tâm bảo hành của hãng để đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất.

4 nguyên nhân làm máy giặt yếu nước trong khi sử dụng

Liên hệ tư vấn

QUỐC TÙNG M&E –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ M&E – Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng – Hotline: 0905.999.643 – 0869.999.81,  Email: quoctungme@gmail.com – Website: https://quoctung.com

Trả lời

Main Menu