0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Điều hòa nhiệt độ đang ngày càng trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình

Nguyên tắc hoạt động của điều hòa nhiệt độ

Ra mắt Nguyên tắc hoạt động của điều hòa nhiệt độ

quý khách hàng có biết máy điều hòa nhiệt độ tự động vận hành như vậy nào ko? Rất có thể là bạn ko thấy vấn đề này trọng yếu, nhưng ở những nơi cần tới điều hòa nhiệt độ thì sự tự động vận hành này sẽ rất trọng yếu vì nhờ nó mà nhiệt độ được điều hòa một cách có hiệu quả. Hôm nay Cơ điện lạnh Tuổi trẻ xin nêu ra cho bạn nguyên tắc hoạt động của điều hòa nhiệt độ. 

Máy điều hòa nhiệt độ (thermostat) kiểm soát nhiệt độ trong căn phòng hay nhiệt độ cần thiết cho một ngành công nghiệp nào đó. Chẳng hạn, máy điều nhiệt, kiểm soát nhiệt của loại bàn ủi, chảo chiên, máy hông quần áo, máy đun nước… Trong một căn phòng được điều hòa nhiệt độ, máy điều nhiệt sẽ “ra lệnh” cho phần tử làm lạnh hoạt động hoặc ngưng lúc nhiệt độ trong phòng lên cao hoặc xuống thấp.

Điều hòa nhiệt độ đang ngày càng trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình

Điều hòa nhiệt độ đang ngày càng trở thành vật dụng ko thể thiếu trong mỗi gia đình

Phần tử điều hòa nhiệt hoạt động như vậy nào? Cũng tương tự một loại nhiệt kế, máy điều nhiệt cảm nhận sự thay đổi nhiệt độ. Mẫu nhiệt kế biểu hiện sự thay đổi nhiệt trên nấc ghi “độ”. Máy điều nhiệt cũng hoạt động theo sự vận hành của phần tử để giữ cho nhiệt độ mà ta đã định. Chẳng hạn, loại máy sưởi – ở những xứ có mùa đông giá trị lạnh – giữ cho nhà của bạn ở nhiệt độ nào đó. Nếu căn phòng bị giảm nhiệt – nghĩa là bị lạnh – thì phần tử cảm ứng nhiệt sẽ báo cho máy sưởi để máy sưởi “gia tăng” hoạt động hoặc tái hoạt động.

Bạn

Lúc căn phòng đã đạt tới nhiệt độ đã định, phần tử cảm ứng sẽ tự động ra lệnh cho máy sưởi giảm hoặc ngưng hoạt động. Thay vì sử dụng thủy ngân làm phần tử cảm ứng nhiệt – như ở những nhiệt kế – máy điều nhiệt thường sử dụng một mảnh kim loại được chế tạo nổi bật. Mảnh kim loại này sẽ uốn cong theo mức độ nhiệt nào đó. Sự uốn cong này chính là mạch nối điện thế – cao tốc (mạnh, yếu) – hoặc ngắt luôn mạch điện nhờ đó mà điện vào máy nhiều, ít hoặc ngưng luôn và máy sẽ chạy theo nhiệt độ đã định.

Thông Tin Liên Hệ


CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)
Website: www.quoctung.com
E-Mail: quoctungme@gmail.com
Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0934 717 711 Mr. Quoc)
Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Có thể bạn chưa biết “điện không dây” hoạt động như thế nào?

Newer

Trải nghiệm cùng bóng đèn có chức năng chống trộm

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: