0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
nhà máy điện hình tháp , năng lượng mặt trời , nha may dien hinh thap , nang luong mat troi

Nhà máy điện hình tháp chạy bằng năng lượng mặt trời

Ra mắt Nhà máy điện hình tháp chạy bằng tích điện mặt trời

Một trong những ích lợi của nhà máy điện dạng này có thể giữ được nhiệt độ tốt hơn so với nhà máy tích điện nhiệt mặt trời lúc này.

Viện Nhiệt động lực kỹ thuật thuộc Trung tâm Vũ trụ Đức vừa trợ giúp Tây Ban Nha công nghệ kỹ thuật xây dựng nhà máy nhiệt điện hình tháp chạy bằng tích điện mặt trời ở ngoại ô thành phố Seville. Đây là nhà máy sản xuất điện thương mại lần đầu tiên trên toàn thế giới khai thác những tia
nắng Mặt trời.

nhà máy điện hình tháp , năng lượng mặt trời , nha may dien hinh thap , nang luong mat troi

Ngọn tháp cao 40 tầng nằm trong quần thể nhà máy điện hình tháp chạy bằng tích điện mặt trời lần đầu tiên trên toàn thế giới. (Hình ảnh: BBC)

Nhà máy sử dụng hệ thống thu tia nắng đặt trong trụ tháp cao 100 m, xung quanh được bao bọc bởi 624 tấm kính lớn với mỗi tấm có không gian 121m2. Những tấm kính này sẽ phản chiếu tia nắng Mặt trời vào hệ thống thu, cho phép sức nóng tích tụ tới 1.000 độ C để ở đầu cuối chuyển hóa thành điện năng.

Nhà máy tích điện tháp mặt trời này mỗi năm có thể sản xuất 23 gigawatt giờ điện, đủ cung cấp cho 8.000 hộ gia đình. Lúc này, những nhà khoa học Đức đang phát triển hệ thống thu nâng cấp và dự kiến sẽ sớm lắp cho nhà máy dự trữ thứ hai nhằm hướng tới mục tiêu tạo ra đủ tích điện cung ứng cho 600.000 người ở Seville.

Một trong những ích lợi của nhà máy điện dạng này có thể giữ được nhiệt độ tốt hơn so với nhà máy tích điện nhiệt mặt trời lúc này. Đây còn là nền tảng công nghệ kỹ thuật để sản xuất nhiên liệu mặt trời – chẳng hạn như hyđro – mà ko giải phóng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất điện năng. 


 Xem thêm:

  • Những nguồn tích điện mới.
  • Tích trử tích điện từ hệ thống điều hòa ko khí.
  • ​Tháp WarkaWater được thiết kế để tận dụng nguồn nước từ ko khí.
0/5 (0 Reviews)
Older

Những công nghệ sản xuất điện trong tương lai

Newer

Máy phát điện siêu nhỏ

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: