0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Nhà thầu cơ điện chia sẻ những khái niệm cơ bản trong chiếu sáng

Nhà thầu cơ điện chia sẻ những khái niệm cơ bản trong chiếu sáng

Ra mắt Nhà thầu cơ điện chia sẻ những khái niệm cơ bản trong chiếu sáng

Để thuận tiện cho việc tìm hiểu sâu hơn về kỹ thuật chiếu sáng, bài viết dưới đây được nhà thầu cơ điện liệt kê một vài khái niệm cơ bản hay sử dụng trong chiếu sáng như quang thông, độ rọi, hệ số phản xạ…

  • Quang thông (Φ)

Đại lượng thông lượng ánh sáng sử dụng trong kỹ thuật chiếu sáng được đo trong đơn vị lumens (lm). Một lumen của ánh sáng, ko phụ thuộc vào bước sóng của nó (màu), tương ứng với độ sáng mà mắt người cảm nhận được. Mắt người cảm nhận không giống nhau đối với những ánh sáng có bước sóng không giống nhau, cảm nhận mạnh nhất đối với bước sóng 555 nm.

  • Cường độ sáng (I)

Cường độ sáng I, đo trong đơn vị candela (cd). Đó là thông lượng của một nguồn sáng phát ra trong một đơn vị góc ko gian (steradian).

Theo nhà thầu cơ điện, Candela là một đơn vị cơ bản sử dụng trong việc đo thông số kỹ thuật nguồn sáng và được tính như sau: một candela là cường độ mà một nguồn sáng phát ra một lumen đẳng hướng trong một góc đặc. Một nguồn sáng một candela sẽ phát ra một lumen trên một không gian một mét vuông tại một tầm cách một mét Tính từ lúc tâm nguồn sáng. Rất có thể thấy cường độ nguồn sáng giảm theo tầm cách Tính từ lúc nguồn sáng. 1cd = 1lm/ 1steradian.

  • Độ rọi (E)

Độ rọi E (đơn vị lux) là đại lượng đặc trưng cho thông lượng ánh sáng trên một đơn vị không gian. Một không gian mặt cầu 1m2 có một nguồn sáng cường độ một candela sẽ có độ rọi là một lux. 1lux = 1lm/ 1m2.

Nhà thầu cơ điện chia sẻ những khái niệm cơ bản trong chiếu sáng

  • Độ chói (L)

Độ chói L là cường độ của một nguồn sáng phát ánh sáng khuếch tán tăng thêm hoặc của một vật phản xạ ánh sáng. Độ chói là đại lượng đặc trưng cho tỷ lệ phân bố cường độ sáng I trên một mặt phẳng không gian S theo một phương cho trước. 1nit = 1cd/ 1m2

  • Hệ số phản xạ (ρ)

Hệ số phản xạ của một vật thể là đại lượng đo bằng tỷ số giữa quang thông phản xạ(Φr) của vật thể so với quang thông tới của nó (Φ).

ρ=Φr/Φ

  • Hệ số hấp thụ (α)

Hệ số hấp thụ của một vật thể là đại lượng đo bằng tỷ số giữa quang thông được hấp thụ (Φa) của vật thể so với quang thông tới của nó (Φ).

α= Φa/ Φ

  • Phân bố phổ

Phân bố phổ trình diễn phổ của bức xạ vùng trông thấy nêu lên mối tương quan giữa công suất bức xạ phụ thuộc vào bước sóng.

  • Nhiệt độ màu

Nhiệt độ màu (đo bằng đơn vị Kenvin) là màu của ánh sáng mà nguồn sáng phát ra. Nhiệt độ màu được nhà thầu cơ điện định nghĩa là nhiệt độ tuyệt đối của một vật bức xạ đen có phổ bức xạ giống phổ bức xạ của nguồn sáng.

Nhà thầu cơ điện chia sẻ những khái niệm cơ bản trong chiếu sáng

  • Độ hoàn màu

Độ hoàn màu được biểu diễn bằng chỉ số hoàn màu (CRI) có khuôn khổ từ 0 tới 100, diễn tả độ hoàn màu của những vật được chiếu sáng trong mắt người so với màu thực của nó. CRI càng cao thì chức năng hoàn màu càng lớn.

  • Hiệu suất của đèn

Hiệu suất của đèn là đại lượng đo hiệu suất của nguồn sáng trong đơn vị lumen trên Oát (LPW), là tham số xác định lượng ánh sáng phát ra lúc tiêu thụ một Oát tích điện điện.

Thời gian sống trung bình

Thời gian sống trung bình là thời gian mà 50% số lượng đèn sử dụng bị cháy (thường được xác định trong phòng thử nghiệm).

Xem thêm: Liên doanh cơ điện hướng dẫn lắp đặt đầu báo khói BEAM GST I-9105R C-9105R

                   Liên doanh điện lạnh khái niệm chung về hệ thống cấp nước tự chảy

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Công ty cơ điện lạnh và giải pháp phòng cháy, chữa cháy cho công trình

Newer

Công ty thi công điện giới thiệu tủ trung thế MASCON S24

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: