0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Nhà thầu cơ điện lạnh chia sẻ những điểm cần lưu ý khi thi công kho lạnh

Nhà thầu cơ điện lạnh chia sẻ những điểm cần lưu ý khi thi công kho lạnh

Trình làng Nhà thầu cơ điện lạnh chia sẻ những điểm cần lưu ý lúc thi công kho lạnh

Lựa chọn vị trí xây dựng kho lạnh là công tác ko thể thiếu và đóng vai trò trọng yếu đối với nhà thầu cơ điện lạnh trong quá trình xây dựng và thiết kế kho lạnh. Lúc chọn lựa vị trí thì ta biết được những thông số kỹ thuật về khí tượng thủy văn, địa lý…từ đó đề ra những phương án thiết kế và xây dựng kho cho thích hợp để làm cho công trình có giá trị thành là thấp nhất và chất lượng công trình là tốt nhất.

  • Chế độ bảo quản trong kho

Chế độ bảo quản trong kho cũng chính là điều kiện môi trường trong kho mà ta phải tạo ra để duy trì sản phẩm ở trạng thái và chất lượng theo yêu cầu công nghệ kỹ thuật.

  • Lựa chọn chế độ bảo quản

Nhiệt độ bảo quản thực phẩm phải được trên cơ sở kinh tế và kỹ thuật. Nó phụ thuộc vào từng loại sản phẩm và thời gian bảo quản chúng, thời gian bảo quản càng lâu đòi hỏi nhiệt độ càng thấp. Những mặt mặt hàng trữ đông cần bảo quản ở nhiệt độ ít nhất bằng nhiệt độ của sản phẩm sau cấp đông tránh ko để rã đông và tránh tái kết tinh lại làm giảm chất lượng sản phẩm.

Nhà thầu cơ điện lạnh chia sẻ những điểm cần lưu ý khi thi công kho lạnh

  • Độ ẩm của ko khí trong kho lạnh

Độ ẩm của ko khí trong kho có tác động rất lớn tới chất lượng của sản phẩm lúc sử dụng. Bởi độ ẩm ko khí trong kho có liên quan mật thiết tới hiện tượng thăng hoa của nước đá trong sản phẩm. Do đó tùy từng loại sản phẩm cụ thể mà ta chọn lựa độ ẩm của ko khí cho phù hợp.

  • Phương pháp xây dựng, thiết kế kho lạnh

Trước kia lúc công nghệ kỹ thuật chưa phát triển mạnh chúng ta thường quen với phương pháp xây dựng hệ thống kho lạnh truyền thống đó là xây dựng bằng những vật liệu xây dựng và lớp cách nhiệt, cách ẩm gắn vào phía trong của kho. Quá trình xây dựng phức tạp, qua nhiều giai đoạn. Chính vì thế ngày nay với kỹ thuật tiên tiến, công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhà thầu cơ điện lạnh đã ứng dụng công nghệ kỹ thuật mới trong thiết kế hệ thống kho lạnh bằng những tấm panel tiêu chuẩn trên nền và khung của kho lạnh.

  • Ưu điểm

– Những khía cạnh cấu trúc cách nhiệt, cách ẩm là những tấm tiêu chuẩn chế tạo sẵn, nên dễ dàng dàng vận chuyển tới nơi lắp đặt và lắp ráp nhanh chóng.

– Lúc cần dịch chuyển kho lạnh dễ dàng dàng, ko bị hư hư.

– Kho Chỉ việc khung và mái che nên ko cần tới những vật liệu xây dựng do đó việc xây dựng rất dễ dàng.

Nhà thầu cơ điện lạnh chia sẻ những điểm cần lưu ý khi thi công kho lạnh

Ngoài ra, cần kiểm tra và bảo dưỡng theo định kỳ là điều cần thiết mà những nơi sử dụng cần lưu ý để sớm phát hiện ra những trục trặc, có giải pháp sửa và tăng hiệu quả hoạt động cho kho lạnh. Vì nếu ko được bảo dưỡng thường xuyên dễ dàng dẫn tới tình trạng môi trường trong và xung quanh kho lạnh bị ô nhiễm dẫn tới tác động ko tốt tới sản phẩm đang được lưa trữ và bảo quản cũng như gây hại tới sức khỏe con người.

Kho lạnh luôn phải được khử trùng sạch sẽ, ít nhất là một năm một lần để đảm bảo vệ sinh an toàn. Điều trọng yếu nhất lúc sử dụng kho lạnh chính là nhiệt độ trong kho phải luôn giữ ổn định, tránh thất thoát, thay đổi nhiệt độ thường xuyên hay đột ngột. Nhà thầu cơ điện lạnh cho biết, hiện tượng thất thoát nhiệt làm hệ thống làm lạnh phải chạy với công suất cao để làm nhiệt độ trở về mức cũ như vậy sẽ làm tăng điện năng tiêu thụ cũng như hệ thống làm lạnh bị quá công suất dễ dàng hư hại. Lúc lắp đặt kho lạnh cần tránh để cho ko khí nóng xâm nhập vào trong kho lạnh bằng việc lắp tấm cách nhiệt chuẩn, lúc lắp đặt kho lạnh tuyệt đối ko để những khe hở xuất hiện, tránh đặt kho lạnh sắp những nơi có nhiệt độ cao như bếp ăn hay khu vực làm nóng thực phẩm.

Bằng việc sử dụng kho lạnh đúng cách và biết những lưu ý lúc sử dụng kho lạnh sẽ mang lại cho người tiêu dùng nhiều hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng.

Xem thêm: Những nhà thầu cơ điện lạnh với tủ điện công nghiệp

                   Những doanh nghiệp cơ điện lạnh và thiết bị cắt lọc sét

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Đèn cảm ứng tự động – thế hệ đèn chiếu sáng tương lai trong thi công cơ điện

Newer

Máy lạnh trung tâm hệ thống Chiller

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: