0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
nha thau co dien lanh 1

Nhà thầu cơ điện lạnh giải thích nguyên nhân của hiện tượng hồ quang bên trong tủ điện

Trình làng Nhà thầu cơ điện lạnh giải thích nguyên nhân của hiện tượng hồ quang phía trong tủ điện

Theo những nhà thầu cơ điện lạnh, hiện tượng hồ quang xảy ra lúc có sự phóng điện mạnh và thường xuyên trong môi trường khí giữa những điện cực trái dấu. Hồ quang được ứng dụng để làm nóng chảy kim loại lúc hàn. Hồ quang sẽ là một sự cố xảy ra phía trong tủ điện và những thiết bị điện khác, nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người tiêu dùng.

Hầu hết mọi người đều ý thức được mối nguy hiểm của điện giật và nguy cơ chết người do điện giật, tuy vậy, ko phải ai cũng giới thiệu đúng mức độ nguy hiểm hồ quang điện và nguy cơ gây bỏng nặng tiềm ẩn của nó. Những nghiên cứu vừa qua về thương vong do điện gây nên, những nhà thầu cơ điện lạnh thấy có tầm 75% những trường hợp bị thương theo hồ sơ bệnh án là bị bỏng, hậu quả của việc phơi hứng da thịt trực diện với tích điện bức xạ từ hồ quang điện. Những trường hợp bỏng điện được coi là vô cùng nguy hiểm. Điều trọng yếu cần nhận thức đúng và đề phòng trước là làm thế nào để đảm bảo an toàn, ko bị bỏng, tránh mọi nguy cơ tiềm ẩn lúc tiếp xúc với mạch điện.

Hiện tượng hồ quang phía trong tủ điện có thể xảy ra do một trong những nguyên nhân dưới đây:

nha thau co dien lanh 1

  • Quá tải

Hiện tượng hồ quang có thể xảy ra trong một tủ điện điều khiển lúc mạch điện của tủ điện bị quá tải. Chỗ kết nối giữa thiết bị ngắt mạch và dây dẫn phía trong tủ điện sẽ bị quá nhiệt, làm cho lớp vỏ cách nhiệt bị hư hư. Nó có thể trở thành mối hại cho đường dây dẫn, những tiếp điểm bị trục trặc, làm cho thiết bị ko còn đáng tin cậy và dễ dàng bị hư hư. Thành phần ngắt mạch bị hư hư có thể ko thực hiện đúng chức năng của nó lúc dòng sản phẩm điện bị quá tải. Thay vì tự động ngắt mạch lúc dòng sản phẩm điện bị quá tải, mạch điện bị hư hư có thể tiếp tục cho dòng sản phẩm điện chạy qua, dẫn tới hiện tượng quá nhiệt và có thể gây ra hồ quang.

nha thau co dien lanh 2

  • Điều kiện môi trường

Điều kiện môi trường xung quanh tủ điện có thể tác động tới sự hình thành và mức độ nghiêm trọng của hồ quang điện. Những nhà thầu cơ điện lạnh khuyên rằng, những vật liệu dễ dàng cháy như xăng dầu, sơn pha loãng nên được đặt cách xa tủ điện. Sử dụng quá nhiều cầu chì phía trong một tủ điện làm cho quá nhiều điện lượng chảy qua những mạch làm nhiệt độ của dây dẫn tăng lên cao và hiện tượng hồ quang xảy ra. Một số dấu hiệu của hồ quang như vết cháy hoặc có mùi cháy sắp tủ điện.

  • Khuyết tật của tủ điện

Những sai sót kết nối phía trong tủ điện cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng hồ quang. Chúng sẽ trở thành những mối nguy hiểm tiềm ẩn và là một trong những tác nhân gây ra hồ quang. Những thiết bị và kết nối phía trong tủ điện cần được kiểm tra và thử nghiệm một cách nghiêm ngặt để tránh những thiệt hại có thể xảy ra.

Xem thêm: Những lưu ý trong công tác thi công hệ thống điện nhà ở gia dụng

                   Giải pháp lắp đặt hệ thống điện lạnh cho những căn hộ và chung cư

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Thi công cơ điện và các thiết bị chuyển mạch

Newer

Giới thiệu hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: