Nhà thầu cơ điện lạnh và hệ thống làm mát nhà xưởng bẳng hơi nước

Nhà thầu cơ điện lạnh và hệ thống làm mát nhà xưởng bẳng hơi nước

Ra mắt Nhà thầu cơ điện lạnh và hệ thống làm mát nhà xưởng bẳng khá nước

Làm mát nhà xưởng là hệ thống làm mát hoạt động theo 2 nguyên lý: Hệ thống làm mát áp suất dương và hệ thống làm mát áp suất âm. Vậy hệ thống làm mát nhà xưởng là gì, giá tiền, lắp đặt và vận hành như vậy nào? Hãy cùng nhà thầu cơ điện lạnh QUỐC TÙNG M&E tìm hiểu nhé.

  • Hệ thống làm mát áp suất dương

Là hệ thống thổi khí lạnh vào nhà xưởng, được cấu thành từ tổ hợp những thiết bị sau:

1/ Hệ máy làm mát nhà xưởng có công suất, lưu lượng lớn

2/ Đường ống dẫn gió lạnh vào nhà xưởng

3/ Hệ thống cửa gió: Phân phối ko khí mát vào nhà xưởng

4/ Hệ thống giá trị đỡ, bệ máy

5/ Bể nước tuần hoàn cho hệ thống

6/ Hệ máy bơm nước: Cung cấp nước cho những máy làm mát

7/ Tủ điện điều khiển: Điều khiển sự đóng cắt những thiết bị trong hệ thống

8/ Thiết bị, vật tư hệ thống điện

Nhà thầu cơ điện lạnh và hệ thống làm mát nhà xưởng bẳng hơi nước

  • Điểm sáng nổi trội của hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương

Mức chi phí thêm vốn và vận hành thấp: Mức chi phí thêm vốn bằng 30%, tiêu thụ điện năng bằng 10% so với hệ thống điều hoà ko khí truyền thống.

Hiệu quả cao: Ko khí lúc qua máy được lọc sạch, giảm nhiệt độ, hàm lượng ôxy tăng đồng thời được bù ẩm, tạo môi trường thao tác lý tưởng giúp tăng năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

  • Hệ thống làm mát áp suất âm
Xem thêm :  Nhà Thầu Cơ Điện Lạnh Thiết Kế Hệ Thống Thông Gió Cho Các Công Trình

Là hệ thống làm mát bằng cách: Một đầu hồi nhà xưởng lắp đặt hệ quạt hút gió công nghiệp với lưu lượng gió lớn để hút toàn bộ ko khí nóng, ô nhiễm và bụi công nghiệp trong xưởng thải ra ngoài.

Tại đầu hồi nhà xưởng phía đối diện với quạt hút công nghiệp lắp đặt hệ khung giàn trao đổi nhiệt (khung giàn trao đổi nhiệt được cấu thành bởi những tấm làm mát (tấm trao đổi nhiệt), những tấm làm mát này được máy bơm thường xuyên cung cấp nước bằng cách tưới đều trên đỉnh bền mặt của tấm phân phối sau đó thấm ẩm trên toàn bộ mặt phẳng của những tấm làm mát. Nước sau lúc qua tấm làm mát về hệ ống máng nước và đường ống thu hồi trở về bể để tiếp tục vòng tuần hoàn mới. Ko khí nóng và khô từ phía ngoài qua những tấm làm mát, trao đổi nhiệt trực tiếp với nước và trở thành ko khí sạch và mát, tạo độ ẩm thích hợp và giảm nhiệt độ ko khí trong nhà xưởng.

Nhà thầu cơ điện lạnh và hệ thống làm mát nhà xưởng bẳng hơi nước

  • Làm mát ko khí bằng nước là gì ?

Nước được bơm lên hệ thống phân phối nước sau đó chảy qua tấm màn giấy thông minh (Cooling pad) từ trên xuống theo một vòng tuần hoàn. Tại đây sẽ diễn quá quá trình bay khá nước để làm mát, động năng của một phân tử tỉ lệ thuận với nhiệt độ và sự bay khá diễn ra nhanh hơn ở nhiệt độ cao, những phân tử nước di chuyển nhanh thoát ra ngoài, những phân tử còn lại có động năng trung bình và thấp chính vì vậy nhiệt độ nước giảm xuống. Tấm cooling pad được thiết kế thông minh để tăng dung tích tiếp xúc tới vài ngàn lần, dung tích tiếp xúc càng lớn vận tốc bay khá càng nhanh nước được làm mát nhiều hơn.

Xem thêm :  SỰ CẦN THIẾT CỦA MÁY ĐIỀU HÒA CÔNG NGHIỆP

Ko khí trong môi trường mang nhiệt ẩn rất lớn lượng nhiệt này sẽ phá vỡ liên kết hidro trong phân tử nước để chuyển nước từ lỏng sang khá nước được giảm nhiệt độ, lượng nhiệt trong ko khí sẽ mất đi, ko khí giảm nhiệt độ sắp bằng nhiệt độ nước .

Như vậy lúc nhiệt độ ko khí càng cao thì chức năng bay khá nước càng nhanh và càng nhiều, chính vì vậy máy làm mát rất hiệu quả trong việc làm mát trong điều kiện nhiệt độ cao.

 Nhà thầu cơ điện lạnh và hệ thống làm mát nhà xưởng bẳng hơi nước

  • Hệ thống làm mát nhà xưởng sử dụng cho ko gian nào?

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng nước hoạt động theo nguyên lý bay khá nước làm mát  chính vì vậy hệ thống này ko phun sương, ko phun nước vào ko khí, sự gia tăng độ ẩm trong ko khí là ko đáng kể, ko tác động tới trang thiết bị máy móc, vật tư. Vì vậy máy làm mát được nhà thầu cơ điện lạnh sử dụng rộng rãi cho nhà xưởng sản xuất : Nhựa – Vỏ hộp, Cơ khí, Kho Mặt hàng, Xưởng may mặc, Thực phẩm, Thủy sản , Sản xuất giấy, showroom, nhà sản phẩm …

Nhà thầu cơ điện lạnh và hệ thống làm mát nhà xưởng bẳng hơi nước

  • Nguyên lý hoạt động hệ thống làm mát nhà xưởng

Lúc lắp đặt hệ thống làm mát cho quý khách hàng, nhà thầu cơ điện lạnh QUỐC TÙNG M&E nhận thấy rằng nhiệt độ phía trong xưởng lúc sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt bộ phía ngoài. Lúc nhiệt độ phía ngoài tăng cao vào giữa trưa (35-37 độ C) và mùa nóng (38 -40 độ C) thì nhiệt độ phía trong sẽ tăng lên do nhiệt độ nước cấp vào tăng, tổng nhiệt tác dụng lên toàn xưởng tăng làm cho nhiệt độ phía trong sẽ tốt hơn 30 độ C.

Xem thêm :  ​Điều hòa không khí Inverter có siêu tiết kiệm như hãng quảng cáo?

Máy làm mát nhà xưởng được lắp đặt dàn trải đều trên toàn bộ nhà xưởng (làm mát toàn bộ) hoặc chỉ được lắp tại những vị trí tập trung nguời lao động (làm mát viên bộ). Do vậy với hệ thống này giúp tiết kiệm giá tiền thêm vốn cũng như điện năng tiêu thụ mà vẫn tạo ra môi truờng thao tác thoáng mát.

Lúc hệ thống làm mát hoạt động một phần nước bay khá vào trong ko khí để giảm nhiệt, phần còn lại được quay trở lại để tiếp tục một vòng tuần hoàn mới, đồng thời luôn có một lượng nước được cung cấp bổ sung để bù lại phần nước đã mất do bay khá. Cũng vì hệ thống nước là tuần hoàn nên sẽ rất tiết kiệm và kinh tế, luợng nuớc luôn thay đổi giúp cho hệ thống hoạt động hiệu quả hơn, nguồn ko khí thổi vào nhà xuởng sẽ sạch và mát hơn.

Xem thêm: Nhà thầu m&e thi công và thiết kế hệ thống thông gió giỏi

                   Doanh nghiệp thi công điện và giải pháp chống sét trực tiếp cho nhà tư nhân

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

Trả lời

Main Menu