0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
 Nhà thầu cơ điện lạnh với biện pháp phòng tránh sét thông dụng và hiệu quả

 Nhà thầu cơ điện lạnh với biện pháp phòng tránh sét thông dụng và hiệu quả

Ra mắt  Nhà thầu cơ điện lạnh với giải pháp phòng tránh sét thông dụng và hiệu quả

Tại đây nhà thầu cơ điện lạnh chỉ rõ cho quý khách hàng thấy sự không giống nhau giữa những loại sét như sét đánh trực tiếp, sét đánh gián tiếp, sét cảm ứng.

– Sét đánh trực tiếp là sét đánh thẳng vào nhà cửa công trình hoặc đánh vào bồn nước kim loại hay trụ anten nằm trên công trình đó, đánh vào cây cối, đánh vào người đang dịch chuyển lúc đang sở hữu dông …..Đây là loại sét nguy hiểm nhất vì nó có thể gây thiệt hại nặng nề cho công trình hoặc gây chết người.

– Sét đánh gián tiếp là sét đánh vào đường dây smartphone, đường dây tải điện cao thế hoặc hạ thế ở một nơi nào đó rồi theo đường dây truyền vào công trình làm hư lỗi thiết bị điện đang sử dụng. Chúng ta thường thấy hiện tượng bóng đèn, smartphone, TV, tủ lạnh …. bị cháy hoặc người đang gọi smartphone bị điện giật mạnh sau một cơn dông sét tất cả là do tác động của loại sét này.

– Sét cảm ứng bao gồm cảm ứng tĩnh điện và cảm ứng điện từ. Sét cảm ứng tĩnh điện thường chỉ nguy hiểm cho những công trình có chứa chất dễ dàng cháy nổ như xăng dầu, khí đốt do tác động của phóng điện thứ cấp còn sét cảm ứng điện từ chỉ nguy hiểm đối với những thiết bị tiên tiến sử dụng những linh phụ kiện điện tử nhạy với xung điện trong những công trình bưu điện, viễn thông, phát thanh truyền hình.

 Nhà thầu cơ điện lạnh với biện pháp phòng tránh sét thông dụng và hiệu quả

Một hệ thống chống sét hoàn hảo phải thể hiện đầy đủ những nội dung chống sét nói trên, tuy nhiên đối với đa số những hộ gia đình người ta thường chỉ quan tâm tới việc chống sét đánh trực tiếp.

Theo những nhà thầu cơ điện lạnh, có nhiều giải pháp kỹ thuật phòng chống sét nhưng cho tới nay thì chưa có một thiết bị hoặc hệ thống chống sét nào đạt được hiệu quả tuyệt đối. Một mô hình chống sét thông dụng đã được công nhận là có hiệu quả trong một phạm vi giới hạn nhất định vẫn còn được sử dụng rộng rãi nhiều nơi trên toàn thế giới đó là hệ thống sử dụng kim thu sét cổ điển Franklin vì nó đã chứng minh chức năng bảo vệ với một độ tin cậy cho phép đã tồn tại sản phẩm trăm năm qua.

Kim thu sét Franklin là một thanh kim loại có đầu nhọn dài tầm 3m được lắp tại nơi cao nhất trong khu vực cần bảo vệ, nó hoạt động theo nguyên lý phóng điện điểm, nghĩa là trong điện trường khí quyển của dông bão, kim thu sét này sẽ thường xuyên nhả điện tích vào vùng ko gian do đó quanh đầu kim thu sét sẽ có điện trường viên bộ mạnh so với những điểm xung quanh và hình thành một tia lửa điện mồi (dòng sản phẩm mồi) nên nó dễ dàng dàng thu hút dòng sản phẩm sét tiên đạo từ mây đi xuống, dòng sản phẩm điện sét này sẽ truyền từ kim qua hệ thống dây dẫn để đi xuống đất và tản nhanh trong đất nhờ bãi tiếp địa tản sét. Như vậy hệ thống chống sét sẽ tạo ra một phạm vi an toàn cho công trình mà nó bảo vệ.

 Nhà thầu cơ điện lạnh với biện pháp phòng tránh sét thông dụng và hiệu quả

Tuy nhiên trong thực tiễn vẫn có hiện tượng sét đánh vào công trình đã có hệ thống chống sét mà người ta gọi là sét đánh vòng, do đó để đảm bảo an toàn chúng ta ko nên tự lắp lấy hệ thống chống sét mà phải nhờ tới nhân viên kỹ thuật của những liên doanh cơ điện lạnh để họ tính toán thiết kế sao cho hệ thống đảm bảo những thông số kỹ thuật kỹ thuật như phạm vi bảo vệ, điện trở tản sét, chức năng sét đánh vòng, chức năng phóng điện thứ cấp ….. có như vậy thì hệ thống chống sét mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của nó. Trong trường hợp ngược lại thì chính hệ thống đó là nguyên nhân dẫn tới những tai họa cho công trình và những người sống trong công trình đó.

Xem thêm: Nhà thầu cơ điện chia sẻ những khái niệm cơ bản trong chiếu sáng

                   Nhà hàng điện lạnh khái niệm chung về hệ thống cấp nước tự chảy

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Công ty thi công điện và giải pháp chống sét trực tiếp cho nhà tư nhân

Newer

Công ty cơ điện lạnh và giải pháp phòng cháy, chữa cháy cho công trình

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: