0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Nhà thầu cơ điện tiết kiệm năng lượng cho hệ thống thông gió và điều hòa không khí

Nhà thầu cơ điện tiết kiệm năng lượng cho hệ thống thông gió và điều hòa không khí

Ra mắt Nhà thầu cơ điện tiết kiệm tích điện cho hệ thống thông gió và điều hòa ko khí

Việt nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, thời gian nóng khá dài nên cần tập trung giải quyết vấn đề chống nóng. Trong thiết kế kiến trúc và kết cấu bao che công trình, nhà thầu cơ điện cần có những giải pháp để khai thác triệt để những yếu tố có lợi và hạn chế tối đa những yếu tố bất lợi của khí hậu tác động tới công trình. Giải quyết được vấn đề này sẽ góp phần giảm tải đáng kể cho hệ thống thông gió hay điều hòa ko khí của công trình.

Bỏ mặc những nỗi lo về hiệu quả tích điện trong hoạt động thông gió, việc xác định cụ thể mức độ tiêu hao và tiềm năng tiết kiệm tích điện vẫn còn là một trở ngại. Nguyên nhân là do kích thước của quạt thông gió trung tâm quá lớn và số lượng quạt thông gió của những gia đình rất nhiều. Ngoại trừ đó, việc đo lường cũng rất tốn không tốt, cả về thời gian và mức giá.

Quý Khách có thể tiết kiệm tích điện và tiền bạc lúc sử dụng quạt thông gió nhà thay vì sử dụng điều hòa, ngoại trừ những ngày nóng nhất. Luồng khí di chuyển có thể mang đi nhiệt lượng trong nhà, luồng gió này tạo ra hiệu ứng làm lạnh dẫn tới cơ thể bạn được làm mát. Làm lạnh bằng cách thông gió thường được kết hợp với cách nhiệt tầng mái. Sự luân chuyển khí có thể được tạo ra bởi quạt thông gió để tăng thêm sự thoải mái hoặc kết hợp với máy điều hòa để tiết kiệm tích điện.

Nhà thầu cơ điện tiết kiệm năng lượng cho hệ thống thông gió và điều hòa không khí

Theo những nhà thầu cơ điện, những vấn đề cần quan tâm trong giai đoạn thiết kế kiến trúc phải giải quyết được yêu cầu về thông gió tự nhiên để đảm bảo sự thông thoáng cho những ko gian có người ở hoặc thao tác. Điều này rất cần thiết cho phần lớn thời gian lúc nhiệt độ ko khí phía ngoài nhà ở mức ko quá 30 độ C, lúc đó Chỉ việc kết hợp thông gió tự nhiên và quạt gió là có thể tạo được xúc cảm thoải mái cho con người.  Để đạt được điều này cần:

Có chức năng mở cửa sổ kính hợp lý kết hợp những hình thức che nắng để vừa giải quyết được thông thoáng, chiếu sáng tự nhiên và hạn chế nóng lúc cần.

Cấu tạo mái, nền và tường bao che hợp lý để vừa hạn chế được tác động của bức xạ mặt trời, vừa chống mất nhiệt lúc có điều hòa ko khí.

Giải pháp hạn chế tăng nhiệt độ trong nhà do hiệu ứng nhà kính gây ra lúc có mảng kính lớn, hoặc kết cấu bao che toàn bộ bằng kính.

  • Giải pháp tiết kiệm tích điện trong quá trình thi công

Điểm lưu ý của tất cả những hệ thống điều hòa ko khí trung tâm có quy mô lớn là những thiết bị lạnh, thiết bị xử lý ko khí, hệ thống bơm nước lạnh đều nằm ở khu vực phía ngoài những ko gian cần làm mát.

Theo những nhà thầu cơ điện, để tránh mất nhiệt trong quá trình vận chuyển chất tải lạnh cần thiết phải bọc cách nhiệt cho những loại đường ống đó. Công tác bọc cách nhiệt những loại đường ống đúng và đủ hay ko có tác động rất nhiều tới hiệu quả sử dụng tích điện lúc vận hành hệ thống điều hoà ko khí.

Nhà thầu cơ điện tiết kiệm năng lượng cho hệ thống thông gió và điều hòa không khí

Trong quá trình thi công hệ thống đường ống dẫn chất tải lạnh cần tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu về bọc lớp cách nhiệt cho đường ống. Lúc những lớp cách nhiệt ko được bọc kín khít cho cả hệ thống, kể cả những van, những phụ kiện trên đường ống, những mối nối hoặc bọc ko đủ độ dày, có thể gây tổn thất nhiệt, những hiện tượng đọng sương, hư hại toàn bộ lớp vật liệu cách nhiệt.

  • Giải pháp tiết kiệm tích điện trong quá trình vận hành và sử dụng

Tổ chức quản lý, vận hành hợp lý theo ý định sử dụng.

Có chế độ bảo trì cho toàn bộ hệ thống sau lúc đưa vào sử dụng.

Định kỳ làm vệ sinh những dàn trao đổi nhiệt, đặc thù những giàn nóng giải nhiệt gió ko để bám bụi bẩn làm giảm chức năng trao đổi nhiệt của giàn.

Đảm bảo chất lượng nước mềm cho những hệ thống máy lạnh giải nhiệt nước (water chiller).

Ko để nhiệt độ trong phòng lạnh dưới mức cần thiết vì lúc nhiệt độ bay tương đối giảm 1oC thì điện năng tiêu tốn ước tính tăng hơn 1%.

Duy tu, sửa chữa thay thế những lỗi hóc kịp thời để tránh tổn thất tích điện cho hệ thống.

Cần có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi của những nhà thầu điện lạnh để quản lý và vận hành một cách đúng đắn, khoa học hệ thống điều hòa ko khí và thông gió trong những công trình sẽ mang lại hiệu quả cao về tiết kiệm tích điện.

Xem thêm: Doanh nghiệp thi công điện thiết kế, thi công hệ thống chống sét cho camera

                   Doanh nghiệp cơ điện phòng tránh tai nạn lúc sử dụng điện mùa mưa bão

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Những sự cố thường gặp ở kho lạnh trong hệ thống cơ điện lạnh

Newer

Công ty cơ điện lạnh và cái nhìn tổng quan về máy lạnh 1 chiều và 2 chiều

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: