0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Nhà thầu cơ điện và hệ thống thông gió đường hầm

Nhà thầu cơ điện và hệ thống thông gió đường hầm

Trình làng Nhà thầu cơ điện và hệ thống thông gió đường hầm

Lúc này ở Việt Nam đã có rất nhiêu cao ốc được xây dựng, đi kèm với nó là một hạng mục rất cần thiết là khu vực tầng hầm. Trong tầng hầm, việc thông gió thường thì và lúc có cháy là cần. Nhà thầu cơ điện cho biết, mục đích của thông gió trong thi công đường hầm là cung cấp cho trong hầm đầy đủ ko khí trong lành, làm loãng hoặc thoát hết khí độc và giảm thấp nồng độ bụi để nâng cấp điều kiện lao động giữ sức khoẻ cho công nhân thao tác.

Thông gió trở nên vô cùng rất cần thiết và cấp bách bởi thông gió tức là cung cấp ô xy, ko khí sạch và hút ko khí bẩn bị ô nhiễm như là:  SO2, NOx, Benzen … khá ẩm, bụi, và những nội độc tố, vi rút, vi khuẩn… và tạo nên một môi trường trong sạch, đảm bảo sức khỏe của con người.

  • Lúc thiết kế Một hệ thống thông gió cần phải làm những việc cơ bản sau

Điều lần đầu là bạn phải tính ra được lượng lượng gió cần cấp, hút cho tầng hầm là bao nhiêu (từ đây lựa chọn lựa quạt cấp, hút).

Việc tiếp theo là bạn phải phác thảo ra sơ đồ đường ống thông gió đi trong mặt bằng tầng hầm.

Sau lúc có được sơ đồ đường ống gió, lúc đó nhà thầu cơ điện có thể tùy ý mình xếp đặt những cửa gió trên đường ống gió (tầm cách giữa những cửa gió trên mỗi nhánh cấp/hút ko nên vượt quá 6m; cũng ko nên quá sắp <3m), (lạ lùng lưu ý: ko nên xếp đặt 2 miệng gió đối diện nhau trong tầm cách ngắn (<3m) vì lúc đó tác dụng tạo dòng sản phẩm chảy ko khí trong ko gian tầng hầm của những cửa đó sẽ mất tác dụng)

Nhà thầu cơ điện và hệ thống thông gió đường hầm

Sau lúc có số lượng cửa gió (do mình tùy ý xếp đặt trên đường ống gió), từ đây có thể tính ra kích thước miệng gió sao cho đảm bảo vận tốc gió ra/vào mỗi cửa nằm trong khung tiêu chuẩn cho phép (thường thì là <=1m/s đối với cửa cấp và 1-1,5m/s đối với cửa hút).

Trong thiết kế, việc tạo ra tính đồng bộ cho mỗi hệ thống là rất rất cần thiết cho quá trình thi công, nên thường thì những kỹ sư thiết kế của nhà thầu cơ điện luôn lựa chọn lựa kích thước cửa cấp, hút là giống nhau, do đó, số lượng cửa cấp, hút sẽ thay đổi phụ thuộc vào lưu lượng gió qua mỗi đoạn ống và vận tốc gió vào/ra mỗi cửa.

Sau lúc áp đặt lại cửa gió với kích thước bạn đã lựa chọn lựa, từ đó tính lại số lượng cửa gió cần thiết trên mỗi nhánh cấp/hút gió và điều chỉnh lại tầm cách cửa gió trên mỗi nhánh cho hợp lý.

  • Môi trường công tác thi công đường hầm

Trong thi công đường hầm, do lúc nổ phá, lúc sử dụng cơ giới diesel, lúc đào đất khí độc ko ngừng tuôn ra, cũng có lúc do địa tầng phun ra và cả do công nhân hô hấp thải ra làm cho ko khí trong hầm vô cùng ô nhiễm, tác động rất nghiêm trọng đối sức khỏe con người. Vì thế, nhà thầu cơ điện cần hết sức hạ thấp nồng độ khí độc hại trong đường hầm, đồng thời cần tiến hành khống chế những yếu tố bất lợi khác như: tiếng ồn, địa nhiệt.

Nhà thầu cơ điện và hệ thống thông gió đường hầm

Dựa vào những quy định có liên quan, môi trường thi công đường hầm cần phù hợp những tiêu chuẩn vệ sinh như sau:

– Hàm lượng khí ôxy trong hầm lò, tính theo thể tích, ko được thấp hơn 20%.

– Nồng độ bụi cho phép: mỗi m3 ko khí ko được vượt quá 10% ion bụi Si02 (tầm 2mg), ko chứa quá 10% bụi ion Si02 của xi măng (tầm 4mg), hàm lượng Si02 dưới 10%, ko có bụi và những độc tố khoáng vật và bụi động thục vật dưới l0mg.

– Nồng độ khí có hại:

         + CO: ko được to hơn 30mg/m3.

         + CO2: tính theo thể tích, ko vượt quá 0,5%.

– CH4 có nồng độ ko vượt quá 0,5% tính theo thể tích.

– Nhiệt độ ko khí tại vị trí công tác trong hầm ko vượt quá 30°C.

– Tiếng ồn trong hầm ko nên to hơn 90dB.

Xem thêm: Nhà hàng thi công điện với mô hình Smarthome

                   Những sự cố thường gặp ở kho lạnh trong hệ thống điện lạnh

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Công ty cơ điện lạnh chia sẻ về chất làm lạnh HFC – 32

Newer

Công ty điện lạnh và hệ thống tăng áp cầu thang

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: