0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
nhà thầu cơ điện , nha thau co dien

Nhà thầu cơ điện và tổng quan về hệ thống cấp thoát nước

Trình làng Nhà thầu cơ điện và tổng quan về hệ thống cấp thoát nước

Trong hệ thống cơ điện M&E (Mechanical & Electrical), có rất nhiều bộ môn trong đó bao gồm hệ thống cấp thoát nước (Plumbing). Đây là một hệ thống rất cần thiết ko thể thiếu đối với những nhà thầu cơ điện, nhất là trong những công trình xây dựng gia dụng và công nghiệp.

Những hệ thống này mang lại những tiện lợi và tiện lợi rất lớn, hoàn thành được mọi yêu cầu cho người tiêu dùng, chủ thêm vốn công trình và những nhà thầu cơ điện.

1. GIỚI THIỆU HỆ THỐNG CẤP NƯỚC

  • Tổng quát:

Hệ thống cấp nước phía trong (hệ thống cấp nước ăn uống, sinh hoạt, hệ thống cấp nước sản xuất, hệ thống cấp nước chữa cháy) bao gồm: Đường ống dẫn nước vào, hố đồng hồ đo nước, mạng lưới đường ống chính, ống nhánh, ống phân phối nước dẫn tới những dụng cụ vệ sinh, thiết bị sản xuất và thiết bị chữa cháy … Tuỳ theo lưu lượng của áp lực hệ thống cấp nước phía ngoài, chức năng của công trình và quy trình công nghệ kỹ thuật mà hệ thống cấp nước phía trong còn có: máy bơm, két nước áp lực, két nước khí nén, bể chứa nước được xếp đặt ở phía trong hay ở sắp công trình. Ngoài ra, những nhà thầu cơ điện còn phân phối bố trí trên đường ống hệ thống các van nhằm khống chế (van khóa, van một chiều, van phao), điều tiết lưu lượng (van cân bằng), áp lực (van giảm áp, đồng hồ đo áp lực).

 

nhà thầu cơ điện , nha thau co dien

 

Hệ thống cấp nước ngoài bao gồm: trạm bơm cấp nước, mạng lưới đường ống chính và ống phân phối, đồng hồ nước.

  • Hệ thống cấp nước nóng lạnh:

Hệ thống cấp nước lạnh:

– Trực tiếp: nước cấp trực tiếp cho các thiết bị dùng nước nhờ vào áp lực của thủy cục, thường được áp dụng cho các công trình có quy mô nhỏ, hộ gia đình, thấp tầng.

– Gián tiếp: nước cấp thông qua hệ thống bể chứa, bơm, giếng… trước lúc nước được đưa đến các thiết bị dùng.

Hệ thống cấp nước nóng:

– Cục bộ: tại mỗi khu vực dùng nước, lắp đặt thiết bị nước nóng cấp riêng cho khu vực này bao gồm các loại sau: đặt sàn, treo tường, treo trần. Dạng này có chi phí đầu tư thấp, tiện lợi, dễ thao tác.

– Tập trung: nước nóng được tập trung tại một khu vực trước lúc phân phối đến các thiết bị dùng nước thông qua hệ thống bơm, đường ống, van …gồm các loại: boiler, bơm nhiệt, năng lượng mặt trời. Dạng này phù hợp với các công trình có quy mô lớn, lượng dùng nước nóng nhiều, nhưng chi phí đầu tư lớn, chi phí cho công tác lắp đặt, bảo trì, thay thế cao.

nha thau co dien 1

  • Hệ thống xử lý nước cấp:

Tùy theo yêu cầu của công trình, mục đích sử dụng, chất lượng nguồn nước … mà nhà thầu cơ điện sẽ xử lý nước cấp trước lúc đưa vào sử dụng. Chẳng hạn: Nước cấp sản xuất rượu, bia, nước giải khát, nước tinh khiết, nước giếng nhiễm phèn, nước sông, nước cấp RO cho ngành dược (với tiêu chuẩn GMP-WHO UPS28 và 98/83EC), nước nhiễm mặn, khử trùng, làm mềm nước.

2. GIỚI THIỆU HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC

  • Tổng quan:

Nước thải được thu gom từ các thiết bị dùng nước (thiết bị vệ sinh; thiết bị dân dụng khác: máy giặt, máy rửa chén; mương, rãnh thu nước) thông qua hệ thống ống thoát trước lúc được thoát ra ngoài. Những nhà thầu cơ điện tùy theo mức độ ô nhiễm của nguồn nước thoát mà nước thải này được xử lý trước lúc thải ra cống thoát chung của khu vực.

  • Hệ thống thoát nước: Bao gồm:

Hệ thống thoát nước bẩn.

Hệ thống thoát phân.

Hệ thống thoát nước mưa.

Hệ thống thông tương đối.

Xem thêm: Hệ thống thoát nước thải của ngôi nhà theo phong thủy

                  Hệ thống thông gió là gì?

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

 

0/5 (0 Reviews)
Older

Cơ điện lạnh – Sản phẩm sáng tạo: máy điều hòa mini

Newer

Công ty cơ điện và lời khuyên khi cho bé nằm máy lạnh

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: