0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Nhà thầu điện lạnh cho biết những thói quen sai lầm trong tiết kiệm điện

Nhà thầu điện lạnh cho biết những thói quen sai lầm trong tiết kiệm điện

Ra mắt Nhà thầu điện lạnh cho biết những thói quen sai lầm trong tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện là mong muốn của đa số người sử dụng. Thực tiễn tiết kiệm điện ko khó, nhưng nhiều thói quen và việc áp dụng sai phương pháp lại làm cho ko những ko tiết kiệm được điện năng mà còn làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Dưới đây là một số nguyên nhân mà nhà thầu điện lạnh nhận thấy người tiêu sử dụng hay mắc phải sai lầm trong công cuộc tiết kiệm điện.

  • Áp dụng quá thiết bị máy móc nguyên tắc Bật/Tắt

“Tắt trùng hợp sử dụng” là khẩu hiệu của đa số những chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại quá cứng nhắc lúc áp dụng nguyên tắc này trong đời sống.

Những nhà thầu điện lạnh thường khuyên nên tắt những thiết bị điện trùng hợp sử dụng hoặc lúc bạn ra khỏi phòng để tiết kiệm điện năng, điều này là một giải pháp rất hữu hiệu nhưng nếu áp dụng quá thiết bị máy móc đôi lúc cũng gây phản tác dụng. Nếu thời gian rời khỏi phòng hay ko có ý định sử dụng những thiết bị này ko quá lâu, người sử dụng cũng ko nên tắt những thiết bị điện bởi một số thiết bị điện trong gia đình như điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, những bóng đèn compact, nếu tắt/bật thường xuyên thậm chí ko những gây tốn điện nhiều hơn mà còn làm giảm tuổi thọ sản phẩm. Chẳng hạn như những bóng đèn compact và huỳnh quang đang được nhiều gia đình sử dụng lúc này. Khác với bóng đèn sợi đốt, tuổi thọ của bóng đèn compact và huỳnh quang phụ thuộc vào số lần bật/tắt. Do đó, nếu chỉ ra khỏi phòng từ 5-10 phút ko cần thiết phải tắt đèn.

Nhà thầu điện lạnh cho biết những thói quen sai lầm trong tiết kiệm điện

Nổi bật, đối với điều hòa nhiệt độ, những nhà thầu điện lạnh cho biết việc tắt/bật điều hòa thường xuyên là thói quen của nhiều gia đình lúc này với mong muốn ko để điều hòa nhiệt độ chạy lien tục và sẽ tiết kiệm điện năng hơn. Trong thực tiễn, thói quen này ko chỉ gây tốn điện mà còn làm điều hòa nhiệt độ nhanh hư hơn. Vì mỗi lần Bật/tắt như vậy, cả viên nóng và viên lạnh của điều hòa nhiệt độ đều phải khởi động lại. Máy sẽ phải tiêu tốn một lượng điện năng nhiều hơn để khởi động cũng như làm lạnh ko khí đạt tới nhiệt độ yêu cầu.

Vì vậy, để tiết kiệm điện hiệu quả, người sử dụng nên duy trì nhiệt độ trong phòng ở mức ổn định từ 25 – 280C. Ngoài ra, cũng ko nên bật điều hòa 24/24h, vừa tốn điện vừa gây quá tải cho máy.

  • Quá tin tưởng những công nghệ giải pháp tiết kiệm điện

Tin tưởng và phụ thuộc vào công nghệ giải pháp của những nhà sản xuất là tư tưởng của nhiều người tiêu sử dụng.

Sau lúc đã đầu tử một khoản tiền ko nhỏ để đặt hàng những thiết bị sử dụng công nghệ giải pháp biến tần Inverter, hầu hết người sử dụng đều yên tâm cho rằng công nghệ giải pháp này sẽ tiết kiệm cho mình kha khá tiền điện mỗi tháng. Nhưng trên thực tiễn, những nhà thầu điện lạnh cho biết, công nghệ giải pháp Inverter nếu ko sử dụng đúng cách cũng có thể là nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng hơn một thiết bị công nghệ giải pháp thường được sử dụng hợp lý, khoa học.

Nhà thầu điện lạnh cho biết những thói quen sai lầm trong tiết kiệm điện

Vì thế, kể cả lúc sử dụng những thiết bị công nghệ giải pháp Inverter tiết kiệm điện năng, người sử dụng cũng nên bỏ thói quen sử dụng điện “vô tội vạ”. Hãy nhớ nguyên tắc Bật/Tắt triệt để những thiết bị điện trùng hợp sử dụng và hình thành nó như một thói quen tiết kiệm cho mọi thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, cũng nên sáng suốt lúc lựa chọn lựa những sản phẩm được dán mác tiết kiệm điện. Thực tiễn, trên thị trường lúc này, nhiều thiết bị có chức năng tiết kiệm từ 30 – 40% điện năng lúc gắn với những đồ điện trong nhà. Thế nhưng, hầu hết những thiết bị này chỉ tiết kiệm điện lúc được sử dụng đúng cách theo hướng dẫn của những nhà thầu điện lạnh

  • Tiết kiệm điện kiểu “nửa vời”

Thói quen của nhiều người lúc này lúc sử dụng những thiết bị điện là chỉ tắt thiết bị bằng điều khiển từ xa hoặc tắt trực tiếp trên thiết bị mà ko rút hẳn thiết bị khỏi nguồn điện. Nhiều người quan niệm, lúc thiết bị ngừng hoạt động nghĩa là sẽ ko tiêu tốn điện năng nữa. Tuy nhiên, theo những hiểu biết thực tiễn của những nhà thầu điện lạnh, lúc thiết bị ở chế độ chờ (chế độ standby), hoặc chưa tách khỏi nguồn điện vẫn tiêu thụ một lượng điện năng nhất định. Do đó, muốn tiết kiệm điện hiệu quả, lúc tắt những thiết bị nên rút hẳn thiết bị khỏi nguồn điện.

Xem thêm: Thiết kế cơ điện với hệ thống thanh dẫn Busway PPB

                 Liên doanh thi công điện với pin tích điện mặt trời sẽ có thể sử dụng được vào buổi đêm

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Các thiết bị trong hệ thống điện lạnh dùng ở phòng sạch gồm những gì

Newer

Giải pháp tiết kiệm điện với điều hòa không khí Toshiba

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: