0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Nhà thầu điện lạnh và cách sử dụng điều hòa không khí sao cho tiết kiệm điện

Nhà thầu điện lạnh và cách sử dụng điều hòa không khí sao cho tiết kiệm điện

Trình làng Nhà thầu điện lạnh và cách sử dụng điều hòa ko khí sao cho tiết kiệm điện

1.  Giảm tối thiểu trao đổi nhiệt với phía ngoài

Trao đổi nhiệt trong phòng và phía ngoài càng nhiều, phòng càng dễ dàng tăng nhiệt và máy phải thao tác nhiều, hậu quả là tốn điện nhiều hơn. Nhà thầu điện lạnh chia sẻ vài cách giúp tránh việc trao đổi nhiệt.

  • Cửa kính chưa hẳn có lợi

Cửa kính thường tiêu dùng để gắn trong những phòng có lắp máy lạnh, và nhiều người xem đó là giải pháp cách nhiệt hữu hiệu, nhưng ko phải lúc nào tiêu dùng cửa kính cách nhiệt cũng đều có lợi. Nếu ánh nắng mặt trời rọi vào cửa kính thì thủy tinh thành là những “bẫy nhiệt” rất tốt. Nó chỉ tiếp nhận nhiệt mà ko chịu đựng nhả ra. Càng nhiều lớp kính hoặc lớp kính càng dày thì nhiệt thu được từ ngoài càng nhiều, máy lạnh phải thao tác nhiều hơn. Do đó những nhà thầu điện lạnh khuyên cần hạn chế tiêu dùng cửa kính ở phòng, nhất là mặt tiếp xúc với ánh nắng.

  • Lựa chọn màu sáng

Màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn màu sáng. Do đó, tường phòng nên sơn hoặc quét vôi màu white. Nếu được, cửa sổ phòng nên treo màn màu sáng.

Nhà thầu điện lạnh và cách sử dụng điều hòa không khí sao cho tiết kiệm điện

  • Kín nhưng cần trao đổi ko khí

Những khe hở ở cửa càng kín càng tốt để tránh thoát tương đối lạnh trong phòng. Càng ít đóng mở cửa phòng càng tốt. Trong thực tiễn, việc trao đổi ko khí trong phòng lạnh và phía ngoài hạn chế nhiều quá là điều ko tốt cho sức khỏe. Thỉnh thoảng (15 phút hay nửa giờ) cũng cần phải mở cửa phòng để “đuổi’’ bớt ko khí “tù hãm” trong phòng và “hứng” khí sạch từ phía ngoài. Mở cửa tầm vài phút là được.

2.  Sử dụng máy lạnh hợp lý

  • Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải

Chỉnh nhiệt độ càng thấp, máy lạnh tiêu thụ điện càng nhiều hơn. Chỉnh nhiệt độ tùy vào chức năng thích ứng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu nhiệt trong phòng chênh lệch quá lớn so với phía ngoài là điều ko có lợi cho sức khỏe. Những nhà thầu điện lạnh chia sẻ, vào mùa nắng, nên chỉnh nhiệt thấp hơn so với môi trường tầm 100C là được.

Nhà thầu điện lạnh và cách sử dụng điều hòa không khí sao cho tiết kiệm điện

  • Chỉnh hướng gió

Tại máy lạnh có những cánh để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống. Do tác động độ quay của quạt và vị trí của những ống dẫn tương đối lạnh phía trong, nên đa số máy điều hòa nhiệt độ đều có xu hướng thổi tương đối lạnh nhiều hơn về một phía của phòng. quý khách hàng nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn thao tác…). Từ đó, có thể chỉnh nhiệt độ ở mức tối ưu nhất.

  • Thường xuyên vệ sinh máy

Những bụi bẩn bám và tích tụ vào mặt phẳng dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc… làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh. Việc vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh ở máy lạnh tương đối phức tạp và có liên quan tới an toàn điện.

quý khách hàng có thể nhờ đôi ngũ kỹ thuật của những nhà thầu điện lạnh bảo dưỡng định kỳ (tầm 6 tháng/lần). Còn lưới lọc bụi, vệ sinh dễ dàng dàng hơn, tầm một tháng/lần. quý khách hàng có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông.

Xem thêm: Nhà thầu cơ điện lạnh hướng dẫn cách sử dụng điều hòa tủ đứng Daikin

                  Nhà hàng cơ điện và lời khuyên lúc cho bé nắm máy lạnh

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Điều hòa trung tâm VRV IV – Giải pháp hoàn hảo cho công trình của bạn

Newer

Công ty điện lạnh chia sẻ cách dùng điều hòa đúng cách trong ngày nóng

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: