0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Nhà thầu điện lạnh và những hư hỏng thường gặp của hệ thống làm mát

Nhà thầu điện lạnh và những hư hỏng thường gặp của hệ thống làm mát

Trình làng Nhà thầu điện lạnh và những hư hư thường gặp của hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát có nhiệm vụ duy trì nhiệt độ thích hợp cho động cơ thao tác. Những hư hư làm cho động cơ quá nhiệt và dễ dàng phát sinh hư nặng. Nguyên nhân phổ cập nhất lúc động cơ bị nóng là do van hằng nhiệt. Tuy cũng có vài nguyên nhân khác làm cho động cơ nóng quá mức như: nước làm mát ở mức thấp, quạt ko thao tác, rò rỉ nước hay tắc két nước… Nhà thầu điện lạnh chia sẻ một số hư hư thường gặp của hệ thống làm mát để người tiêu dùng có thể tự kiểm tra việc thay thế sửa chữa hệ thống làm mát.

  • Tắc két nước

Đây là hư hư phổ cập nhất do đa số người tiêu dùng thường ko thay nước làm mát định kỳ làm cho những phụ gia có trong dung dịch bị biến chất kết hợp với những tạp chất sinh ra trong quá trình động cơ hoạt động tạo kết tủa tích tụ dần ở những thành ống của két nước.

Két nước được làm bằng vật liệu nhôm để tăng tính tản nhiệt, gồm nhiều ống nhỏ, dẹt. Trong thực tiễn, rất hiếm lúc tất cả những ống này bị tắc nhưng trông chung, việc tắc két nước dù ít hay nhiều thì đều gây ra những hậu quả khó lường, nhẹ thì máy nóng hoạt động ko ổn định, nặng thì bó máy, thổi gioăng nắp máy, vênh mặt bích.

Việc sử dụng những loại dung dịch tẩy cặn lúc két bị tắc sẽ ko cho hiệu quả như mong đợi, cách xử lý duy nhất là thông két. Hầu hết những hư hư ở két nước đều có thể khắc phục được mà ko cần phải thay mới nên sẽ tiết kiệm được mức giá khá lớn mà vẫn đảm bảo được chất lượng tốt.

Nhà thầu điện lạnh và những hư hỏng thường gặp của hệ thống làm mát

  • Rò rỉ nước ở bơm

Bơm nước là cụm yếu tố có điều kiện hoạt động khắc nghiệt nhất trong hệ thống làm mát như nhiệt độ cao, vận tốc quay lớn, ăn mòn. Theo thời gian sử dụng, những yếu tố sẽ bị mòn hoặc rỗ làm cho nước rò rỉ ra ngoài, gây tiếng ồn lúc thao tác. Những nhà thầu điện lạnh cho biết, thực tiễn, phần lớn nguyên nhân gây rò rỉ nước ở bơm là do mòn phớt. Nhưng để xử lý triệt để thì cần thay cả phớt và trục bơm hoặc hàn đắp và gia công trục.

  • Rò nước trên đường ống

Hiện tượng: Phía dưới két nước hoặc dưới động cơ của máy làm mát có nước nhỏ giọt xuống, văng ra xung quanh lúc cánh quạt quay, mực nước trong két hạ thấp, nhiệt độ động cơ tăng cao.

Nguyên nhân: Do két nước bị thủng, ống cao su đường vào và ra bị rách, thủng hoặc bu lông kẹp bị lỏng, khóa nước đóng ko kín. Vòng đệm chắn cánh quạt bơm nước bị mòn, phốt nước bị giãn nở, lò xo phốt chắn nước bị mềm, yếu hoặc gãy, vỏ bơm bị nứt, đệm lót bơm bị lỏng hoặc bulông xiết bị lỏng …

Việc khắc phục hư hư này tương đối dễ dàng. Nếu nước rò rỉ từ những đầu nối Chỉ Cần sử dụng keo chuyên dụng đã có thể khắc phục hoàn toàn những trường hợp. Nếu nước rỉ ra trên đường ống thì cần thay mới vì ống đã bị nứt, vỡ do lão hóa.

Nhà thầu điện lạnh và những hư hỏng thường gặp của hệ thống làm mát

  • Lúc động cơ quay, chỗ bơm nước có tiếng kêu

Nguyên nhân: Do cánh quạt gió chạm vào két nước, bánh đai quạt gió, bánh đai máy phát điện hoặc bu lông cố định quạt bị lỏng, thân bánh đai quạt gió hoặc cánh quạt lắp với bơm nước ko chặt, ổ trục bơm nước và ổ trục vỏ bơm bị lỏng.

  • Nhiệt độ của hệ thống làm mát quá cao

Hiện tượng: Chỉ số trên đồng hồ nhiệt độ nước cao, nước trong két sôi lên.

Nguyên nhân: Do van hằng nhiệt mất tác dụng, cánh tản nhiệt bị biến dạng, chồng xếp lên nhau làm khó thông gió. Két nước hoặc ngăn chứa nước trong động cơ bị tắc hoặc đóng cặn quá nhiều, trong két thiếu nước hoặc dây đai quạt gió quá chùng.

  • Quạt và két nước làm mát

Với động cơ sử dụng quạt làm mát truyền thống, vấn đề có thể thuộc về ly hợp quạt. Nhà thầu điện lạnh khuyên người sử dụng nên tắt tất cả những phụ tải của động cơ, rồi tắt máy, quạt sẽ tiếp tục quay tầm 2 giây trước lúc ngừng. Nếu thời gian kéo dài hơn và động cơ chỉ nóng lúc chạy ở vòng quay thấp thì ly hợp quạt cần được thay thế. Trong trường hợp quạt thao tác tốt, hãy kiểm tra phần rìa két nước, nếu chúng dính nhiều bụi bẩn hoặc bị lỗi sẽ cản trở quá trình trao đổi nhiệt. Lúc động cơ nguội, tháo phần ống nối két và kiểm tra phía trong, có thể bạn sẽ cần phải xúc rửa sạch cặm bám. Những ống nối cũng nên được làm sạch, sử dụng keo gắn lại.

Nếu két nước, quạt, nước làm mát, van hằng nhiệt đều tốt. Rất có thể bơm nước đã gặp sự cố, nước ko tuần hoàn hoặc gioăng quy-lát bị thổi cháy và hiện tượng cháy sớm xuất hiện, động cơ nóng hơn mức đơn giản.

Xem thêm: Doanh nghiệp thi công điện chia sẻ những lưu ý lúc đi dây điện

                   Nhà thầu m&e và cách xác định rò rỉ môi chất lạnh

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Nhà thầu cơ điện hướng dẫn chọn biến tần cho ứng dụng thực tế

Newer

Biến tần cho bơm điều áp tiết kiệm điện trong cơ điện lạnh

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: