0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Nhà thầu điện lạnh xử lý hiệu quả hiện tượng đóng băng trong kho lạnh

Nhà thầu điện lạnh xử lý hiệu quả hiện tượng đóng băng trong kho lạnh

Trình làng Nhà thầu điện lạnh xử lý hiệu quả hiện tượng đóng băng trong kho lạnh

Kho lạnh là loại hình kho bãi lưu trữ tiện lợi, hiệu quả nhất trong việc lưu trữ những loại thực phẩm, dược phẩm, thiết bị đặc thù,…trong thời gian dài mà ít bị tác động tới chất lượng của sản phẩm. Ngày nay kho lạnh đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người, tuy nhiên để có một kho lạnh tốt và tránh những hư hại cũng như đảm bảo an toàn, tiết kiệm … thì trong quá trình vận hành, những nhà thầu điện lạnh phải có những thiết kế tối ưu, và xử lý hiện tượng ngưng tụ trong kho lạnh là một trong những thiết kế đề nghị.

  • Nguyên nhân và sự cố

Sự chênh lệch lớn độ ẩm (g/kg) trong và ngoài kho lạnh (ví dụ kho lạnh ở nhiệt độ 0 độ C – 25 độ C) là nguyên nhân xảy ra hiện tượng ngưng tụ (condensation). Lúc chúng ta vận chuyển mặt hàng hóa vào/ra kho lạnh, tần suất đóng mở cửa sẽ làm luồng tương đối ấm và ẩm đi vào trong kho, hoặc do rò rỉ trên đường ống, thành tường của kho. Lúc này sẽ xuất hiện hiện tượng ngưng tụ. (do hệ thống lạnh –refrigeration & freezing- vận hành để đạt được nhiệt độ cài). Hiện tượng ngưng tụ sẽ dẫn tới đọng sương, đóng băng, tạo tuyết, sương mù … xuất hiện phía trong kho lạnh như trên trần, sàn, tường, những pa-let, thùng chứa mặt hàng và cả hệ thống làm lạnh làm giảm công suất lạnh (condensation on vaporators). Nhà thầu điện lạnh cho biết, những hiện tượng trên là nguyên nhân làm cho:

Tại nạn có thể xảy ra lúc vận chuyển mặt hàng hóa trong kho do nước, băng, sương mù …

Giá tiền cho việc dọn dẹp băng tuyết trong kho theo định kỳ.

Sản phẩm trong kho lạnh có nguy cơ bị đóng băng mặt phẳng.

Giá tiền vận hành tăng lên do phải hoàn thành những yêu cầu lúc vận chuyển mặt hàng hóa vào ra kho lạnh (xe vận chuyển, cửa ra vào, rò rỉ …)

Nhà thầu điện lạnh xử lý hiệu quả hiện tượng đóng băng trong kho lạnh

  • Giải pháp

Có nhiều giải pháp được đề ra nhằm triệt tiêu hiện tượng đọng sương, đóng băng … như trên. Và giải pháp tiêu dùng máy khử ẩm rotor hấp thụ chuyên dụng (Desiccant Dehumidifier) cho kho lạnh để giải quyết triệt để vấn đề trên được những nhà thầu điện lạnh khuyên tiêu dùng.

Hiện tượng trên là do sự gia tăng độ ẩm (g/kg) quá mức (lúc mở cửa hoặc rò rỉ, tương đối ẩm với độ ẩm cao xâm nhập) so với môi trường đang được giữ lạnh phía trong với độ ẩm (g/kg) rất thấp. Câu vấn đáp ở đây là xử lý lượng ẩm này và máy khử ẩm rotor hấp thụ sẽ giải quyết tốt việc làm này.

Nhà thầu điện lạnh xử lý hiệu quả hiện tượng đóng băng trong kho lạnh

Máy khử ẩm rotor hấp thụ (Desiccant Dehumidifier) này thao tác và chỉ tập trung vào việc loại bỏ lượng ẩm/nước có trong ko khí trong kho lạnh mà ko quan tâm tới nhiệt độ – yếu tố thường bị hiểu sai trong hiện tượng ngưng tụ của kho lạnh thường là loại cửa cuốn nhanh. Máy khử ẩm rotor ẩm hấp thụ (Desiccant Dehumidifier)  rút loại ko khí lạnh chứa tương đối ẩm / nước ở trong kho lạnh cho qua rotor xử lý ẩm (với chất Silicagel hoặc Lithium Chloride được tẩm vĩnh viễn) nhằm loại bỏ tương đối ẩm/nước. Sau lúc loại bỏ tương đối ẩm/nước loại ko khí khô (dry air) được cung cấp trở lại kho lạnh.

Lúc loại bỏ tương đối ẩm/nước có trong loại khí lạnh từ kho lạnh, máy hút ẩm rotor hấp thụ phải có được sự tính toán và sau đó là kiểm soát nhiệt độ điểm sương (dewpoint). Kho lạnh hoạt động ở nhiệt độ rất thấp vậy nên điểm sương cũng rất thấp và chỉ có máy xử lý ẩm theo nguyên lý rotor hấp thụ là có thể đạt tới được và kiểm soát được.

Xem thêm: Hệ thống điện lạnh – Hệ thống khí sạch áp lực dương

Những tiện lợi của hệ thống điều hòa trung tâm VRV mang lại cho người tiêu dùng

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Công ty cơ điện chia sẻ phạm vi tiếp xúc với điện cao áp

Newer

Tại sao cần lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền trong hệ thống cơ điện

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: