0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Biến tần cho bơm điều áp tiết kiệm điện trong cơ điện lạnh

Nhà thầu m&e và các loại biến tần thường gặp

Trình làng Nhà thầu m&e và những loại biến tần thường gặp

Biến tần (VFD) là thiết bị cho phép động cơ điện hoạt động nhanh và hiệu quả hơn. Nó có chức năng điều chỉnh vận tốc động cơ điện một cách dễ dàng dàng và linh hoạt. Thường thì, chức năng này được thực hiện bằng cách sử dụng những thiết bị chuyển mạch bán dẫn. Theo những nhà thầu m&e, loại biến tần được sử dụng phổ cập nhất là biến tần AC, chúng được sử dụng để giúp động cơ cảm ứng điện từ sử dụng loại điện xoay chiều có thể hoạt động với nhiều vận tốc không giống nhau. Dưới đây là một số loại biến tần chính đang được những nhà thầu m&e sử dụng:

Một số loại biến tần thường gặp

Cac loai bien tan

  • Biến tần AC

Biến tần loại điện xoay chiều (AC) là loại biến tần được sử dụng rộng rãi nhất. Chúng được thiết kế để điều khiển xe cộ chạy bằng loại điện xoay chiều.

  • Biến tần DC

Biến tần loại điện một chiều (DC) kiểm soát sự rẽ nhánh của động cơ điện một chiều. Thiết kế này của động cơ điện một chiều phân chia phần cảm ứng điện và mạch rẽ nhánh.

Bien tan AC-DC

  • Biến tần có thể thay đổi điện áp input đầu vào.

Biến tần có thể thay đổi điện áp input đầu vào (VVI) là những loại biến tần dễ dàng nhất. Theo những nhà thầu m&e, với loại này, những thiết bị chuyển mạch Output đầu ra tạo ra một sóng sin mới cho điện áp của động cơ điện bằng cách nhập một loạt những sóng vuông ở những điện áp không giống nhau. Những biến tần này này thường thao tác với sự trợ giúp của một tụ điện lớn.

  • Biến tần nguồn điện input đầu vào

Biến tần nguồn điện input đầu vào (CSI) rất giống với VVI. Sự khác lạ giữa hai thiết kế này là biến tần nguồn điện input đầu vào điều khiển để ép một loại loại điện sóng vuông thành một loại đối lập với điện áp. Biến tần nguồn điện input đầu vào cần tới một bộ đảo lưu lớn để giữ cho loại điện luôn ở mức ko đổi.

  • Biến tần điều chỉnh độ rộng xung

Biến tần điều chỉnh độ rộng xung (PWM) là loại biến tần phức tạp nhất đối với những nhà thầu m&e. Nó cũng cho phép động cơ điện hoạt động hiệu quả hơn. PWM thực hiện điều này thông qua việc sử dụng những bóng bán dẫn. Những bóng bán dẫn chuyển đổi loại điện một chiều ở những tần số không giống nhau và do đó cung cấp một loạt những xung điện áp cho động cơ động cơ điện. Mỗi xung được chia thành từng phần để phản ứng với điện kháng của động cơ điện và tạo ra loại điện thích hợp trong động cơ điện.

Bien tan

  • Biến tần vector loại biến đổi độ rộng xung

Biến tần vector loại biến đổi độ rộng xung là một loại biến tần mới. Chúng sử dụng một loại hệ thống điều khiển thường kết hợp chặt chẽ với động cơ điện một chiều. Những biến tần có một bộ vi xử lý, chúng được kết nối với động cơ điện thông qua một vòng điều khiển kín. Điều này cho phép CPU có thể kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động của động cơ điện.

Xem thêm:  Tổng quan về hệ thống điện nhẹ

                    Chống sét và hệ thống tiếp đất chống sét

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Các công ty cơ điện lạnh chia sẻ lợi ích của việc nối đất cho thiết bị điện

Newer

Những lưu ý trong công tác thi công hệ thống điện nhà ở dân dụng

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: