0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Nhà thầu m&e và cách xác định rò rỉ môi chất lạnh

Nhà thầu m&e và cách xác định rò rỉ môi chất lạnh

Ra mắt Nhà thầu m&e và cách xác định rò rỉ môi chất lạnh

Tất cả những hệ thống HVACR đều có thể bị rò rỉ môi chất lạnh. Vậy nên những nhà thầu m&e phải có trách nhiệm quan sát hệ thống và kiểm tra điều này. Tuy những hệ thống kín với sự rò rỉ nhỏ ko tác động tới hệ thống nhiều, nhưng nếu rò rỉ lớn thì sẽ rất nguy hiểm – mà điều này có thể xảy ra bất kì lúc nào.

Vài trường hợp rò rỉ rất dễ dàng dàng để nhìn thấy thông qua mắt thường. Đó là nứt đường ống, xuất hiện dầu và có thể là đám tương đối môi chất lạnh phun ra dạng khói.

Trường hợp rò rỉ có sinh ra âm thanh nếu hệ thống được tăng áp và trên diện rộng.

  • Nhiều nâng cấp

Xác định rò rỉ đã được tăng đáng Tính từ lúc lúc sử dụng những thiết bị tiên tiến (được chế tạo để có thể xác định lượng môi chất lạnh bị rò rất nhỏ).

Lúc nhà thầu m&e gặp khó khăn trong việc xác định nơi sản xuất của việc giảm lượng môi chất lạnh, những phương pháp trợ giúp là rất cần thiết. Tại đây là những phương pháp xác định rò rỉ và phải sử dụng hơn một phương pháp để tiến hành kiểm tra toàn hệ thống.

Lúc xác định lượng gas nạp, những hệ thống báo ở mức thấp nên được kiểm tra rò rỉ. Hoàn thành việc nạp gas thường thì có thể chấp nhận được lúc thực hiện với môi chất lạnh ko hòa trộn. Còn đối với những hỗn hợp môi chất lạnh hòa trộn ko đồng sôi (hỗn hợp 2 hoặc hơn có thành phần cân bằng pha tương đối và pha lỏng không giống nhau tại từng áp suất nhất định), lúc xuất hiện rò rỉ tương đối, Tỷ Lệ mỗi thành phần trong môi chất lạnh bị thay đổi. Chỉnh sửa hệ thống và nạp lại với gas làm mới hoặc gas gốc là việc làm cần thiết.

Nhà thầu m&e và cách xác định rò rỉ môi chất lạnh

  • Phương pháp cô lập

Được sử dụng kết hợp với quá trình kiểm tra giữ nguyên lúc ngẫu nhiên thể tiến hành với phạm vi hay ống nhất định. Phương pháp này đòi hỏi phải để hở hệ thống ống dẫn môi chất, sau đó làm kín lại và kiểm tra áp suất.

  • Phương pháp bong bóng

Là phương pháp tạo bọt bong bóng trên khu vực rò rỉ. Phương pháp này có thề được phun, chấm nhẹ lên, chải nhẹ hoặc ngâm. Nhà thầu m&e có thể sử dụng phương pháp này để xác định chính xác vị trí rò rỉ trong lúc những phương pháp khác xác định một vùng rộng hơn.

  • Phương pháp đuốc halogen

Sử dụng cho việc xác định mội chất lạnh chứa clo bị rò rỉ tầm 28g mỗi năm hay ít hơn. Khí được rút ra thông qua thiết bị bằng đồng được gia nhiệt bởi nhiên liệu hidrocacbon. Nếu có tương đối môi chất lạnh (chứa halogen), ngọn lửa sẽ chuyển từ màu xanh dương sang tương đối có màu xanh lá.

Sử dụng rộng rãi an toàn: Với ngọn lửa để hở như trên, phải nhắm những yếu tố an toàn để ngăn gây hư hại tài sản, bén lửa, cháy và những khí độc. Đảm bảo trong vùng này ko có những hỗn hợp gây nổ hay những chất dễ dàng cháy khác.

Nhà thầu m&e và cách xác định rò rỉ môi chất lạnh

  • Máy phát hiện rò rỉ

Ngày nay công nghệ kỹ thuật càng phát triển, một số công cụ trợ giúp cho việc phát hiện rò rỉ gas lạnh được Thành lập ngày càng nhiều. Những chiếc máy này nhanh chóng tìm ra chỗ bị rò rỉ dù lớn hay nhỏ, giúp tiết kiệm thời gian cho những nhà thầu m&e rất nhiều lúc kiểm tra xem hệ thống bị rò rỉ ở đâu.

  • Siêu âm

Phát hiện rò rỉ bằng siêu âm là một phát minh tương đổi mới và có giá trị đắt hơn những thiết bị khác. Chúng hoạt động bằng cách phát hiện những sóng âm thanh. Hay nói cách khác, lúc bị rò rỉ gas, hệ thống này sẽ phát hiện bằng cách tìm kiếm sóng âm của những khí gas bị phát tán ra ngoài. Đối với máy phát hiện rò rỉ siêu âm, để thao tác hiệu que, hệ thống cần  phải được hoạt động trong môi trường hoàn toàn yên tĩnh và ko có âm thanh tạp nhiễm vào

  • Phụ gia UV

Chất có màu được đẩy vào phía trong hệ thống. Nó sẽ thấm qua những khe nứt và dễ dàng dàng nhìn thấy. Một lúc phụ gia được đưa vào hệ thống, cần sử dụng một bóng đèn cực tím để phát hiện những nơi thoát những chất phụ gia đó. Phương pháp này đảm bảo tính chính xác khá cao. Hệ thống cũng cần hoạt động trong vài giờ trước lúc xác định được rò rỉ. Xem xét nhà sản xuất máy nén có cho phép loại màu này hoạt động trong thời gian Bảo Hành ko vì có thể sẽ có tương đối ẩm phát sinh.

Xem thêm: Nhà thầu điện lạnh ra mắt máy làm sạch ko khí Bioxigen

                   Hệ thống HRV trong hệ thống điện lạnh

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Công ty cơ điện và các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của UPS

Newer

Tầm quan trọng của thiết kế điện nước khi thi công hệ thống điện

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: