0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Mô hình nhà phố tiết kiệm năng lượng

Những Cách Cơ Bản Giúp Cho Ngôi Nhà Bạn Thoáng Khí Hơn

Ra mắt Những Cách Cơ Bản Giúp Cho Ngôi Nhà quý khách hàng Thoáng Khí Hơn

Nguyên tắc cơ bản của thông gió là sự trao đổi ko khí giữa trong và ngoài nhà, đảm bảo gió vào được, và gió ra ngoài. Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để làm cho ko khí trong lành, đó là thường xuyên mở cửa sổ và cửa ra vào.

– Có 2 cách thông gió: thông gió tự nhiên và thông gió cưỡng bức. Ngoài việc can thiệp bằng những thiết bị thông gió, một số giải pháp thông gió tự nhiên mà chúng ta có thể áp dụng dễ dàng dàng, giúp ngôi nhà thoáng khí và sạch hơn.

Nguyên lý của thông gió tự nhiên là gió vào được nhà và ra ngoài được.
Mùa hè, bạn nên đóng cửa ban ngày để tránh khí nóng vào nhà, ban đêm mở cửa để gió mát vào nhà, giúp ngôi nhà luôn mát hơn ở ngoài trời. Mùa đông, mọi người thường thấy rung mình lúc mở cửa, tuy nhiên, chúng ta Chỉ việc mở cửa 5 phút, lúc nhiệt độ chưa quá lạnh, giúp cho ko khí lưu thông mà ko làm cho mọi người bị tác động.

Sắp xếp cửa hợp lý

Lúc thiết kế nhà, sắp xếp cửa vào, cửa ra hợp lý giúp lưu thông ko khí tốt. Tránh sắp xếp cửa gió vào, và gió ra cùng một phía, gió sẽ quẩn, ko lưu thông được.

Mô hình nhà phố tiết kiệm năng lượngMô hình nhà phố tiết kiệm tích điện

Thường xuyên mở cửa để tăng sự trao đổi ko khí trong và ngoài nhà.Với nhà phố chật, lúc phía trước và phía sau đều sát nhà, bạn có thể mở cửa thoát gió ở đằng sau, bằng cách chừa một tầm khoảng trống nhỏ (tầm 60cm) làm sân sau nhà.

Giếng trời
Ngoài cách mở cửa đằng sau, giếng trời là một giải pháp thông gió phù hợp nhất với nhà phố. Giếng trời ko chỉ được tận dụng làm tiểu cảnh, mang ko gian xanh vào nhà, mà còn giúp lưu thông gió hiệu quả. Gió sẽ vào từ cửa, và ra từ cửa sổ trên mái của giếng trời.Giếng trời là giải pháp thông gió hữu hiệu trong nhà.

Hướng nhà và hình thức phía ngoài
Trước hết, cho những ai đã có dự định xây cho mình một ngôi nhà, ngoài yếu tố phong thuỷ thì việc chọn lựa hướng nhà và những hiểu biết về nguyên tắc thiết kế để làm mát nói chung là rất cần thiết cho việc xây dựng ý tưởng thiết kế ban đầu.

Hướng nhà nên chọn lựa sao cho khoảng trống mặt phẳng tiếp xúc với bức xạ trực tiếp từ mặt trời càng nhỏ càng tốt. Đối với nhà phố thì những mặt nhà thường từ 4 – 6m trong lúc những cạnh dài được che chắn bởi những toà nhà kế cận. Với nhà biệt thự thì cây xanh là yếu tố chủ đạo thay thế để chắn nắng cho những mặt nhà hướng Đông – Tây.

Trong trường hợp ko thể che chắn mặt phẳng tường hướng Đông và Tây theo cách này, những ko gian thứ cấp như cầu thang, nhà kho, nhà tắm nên được sắp xếp ở đây. Ngoài ra, những bức tường này tuỳ trường hợp có thể cấu trúc thành hai lớp có tầm trống ở giữa để thông gió, hạn chế mở cửa đi và cửa sổ để tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Đón gió

Hướng của ngôi nhà phải trợ giúp cho việc thông gió tự nhiên càng nhiều càng tốt. Trong trường hợp mâu thuẫn lúc chọn lựa hướng tránh nắng và hướng đón gió chủ đạo, hướng ngôi nhà có thể điều chỉnh lại trong tầm 0 – 30 độ mà ko làm mất hiệu quả làm mát từ thông gió.

Do hướng gió chủ đạo tại TP.Đà Nẵng là hướng Đông – Nam vào mùa khô và Tây – Nam vào mùa mưa, công trình có thể xoay nhẹ theo những hướng này.Sắp xếp mặt bằng cần cho phép thông gió cho tất cả những ko gian sinh hoạt bằng những ô trống, cửa đi và cửa sổ càng lớn càng tốt.

Cửa hút gió vào nhà cần được đặt ở vị trí đầu gió và tại phía chân tường. Trong lúc đó, cửa để gió thoát ra ngoài cần được đặt ở vị trí cuối hướng gió và ở điểm tốt hơn trong phòng.

Nếu cả hai cửa đều được đặt ở vị trí quá cao như vẫn thấy ở nhiều nhà tại TP.Đà Nẵng, ko khí vẫn di chuyển nhưng người tiêu dùng ko thấy được hiệu ứng làm mát.

Nên tránh thiết kế phòng chỉ mở cửa ở một phía. Đặc trưng, hình thái hẹp và dài của nhà phố phụ thuộc vào thông gió xuyên phòng. Với chiều sâu tới 15m, ngôi nhà vẫn có thể thông gió tự nhiên. Như trong hình phía trên, một giếng trời hay sân trong có thể giúp tăng “hiệu ứng ống khói” một cách đáng kể.

Thiết kế bên trong
Bố viên ko gian của những phòng cần phải xem xét tới mối quan hệ giữa ý định sử dụng và tải nhiệt của phòng, cũng như tác động của nắng và gió thay đổi theo những thời điểm trong ngày. Tất cả những ko gian được sử dụng thường xuyên vào ban ngày như bếp và phòng ăn, những ko gian thao tác và phòng trẻ em nên được sắp xếp tại phần phía bắc của ngôi nhà.

Ngoài ra, chúng ta cũng ko quên câu tục ngữ “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Sắp xếp thiết kế bên trong càng Gọn gàng thì càng có nhiều ko gian cho sinh hoạt và thông thoáng. Những đồ sử dụng nên được sắp xếp Gọn gàng vào những tủ tường để tiết kiệm ko gian.

Nếu cần sử dụng điều hoà ko khí, những phòng nên được sắp xếp sao cho ngôi nhà chia thành những khu vực độc lập có thể sử dụng điều hoà ko khí một cách riêng biệt. Mỗi khu vực có thể được làm mát tới một nhiệt độ theo ý người tiêu dùng. Tuy nhiên, giải pháp thông gió tự nhiên nên được ưu tiên nhằm tiết kiệm tích điện và tiền bạc.

Bố trí nội thất gọn gàng càng có nhiều không gian thông thoángSắp xếp thiết kế bên trong Gọn gàng càng có nhiều ko gian thông thoáng

Với nhà phố khoảng trống nhỏ hẹp thì ko gian dành cho cây xanh được xem như xa xỉ. Tuy nhiên, một chậu cây nhỏ trong những ko gian sinh hoạt chính sẽ tăng lượng tương đối nước trong phòng và nhờ thế sẽ làm mát ko gian nhà bạn.

Màu sắc cho công trình cần sử dụng tone màu nhạt phía ngoài nhà để giảm hấp thu nhiệt và nhanh giải nhiệt, và nên chọn lựa màu mát mẻ sắp gũi với thiên nhiên như màu bã trầu, vàng đất, xanh rêu cho ko gian thiết kế bên trong phía trong.

Với những ko gian có nắng gắt chiếu vào thì có thể bớt màu ấm mà thêm màu lạnh như xanh ngọc, kem cốm, Trắng xanh để tăng tính thư giãn.Những bạn cũng có thể thêm những hoạ tiết cây cỏ xinh xắn trên những mảng tường tạo ra hiệu quả về tư tưởng và nhờ đó làm mát ko gian một cách gián tiếp.

Liên doanh Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( QUỐC TÙNG M&E) chuyên thi công những nghành Thiết kế cơ điện xử lý những nghiệp vụ về hệ thống thông gió. Với từng trải và tay nghề của những nhân viên Tuổi Trẻ, chúng tôi sẽ tư vấn cũng như giải quyết hết mọi lo âu của những gia đình và dành cho bạn những chất lượng tốt nhất của trái đất.
Hy vọng với những giải pháp dễ dàng này, những bạn sẽ tự mình nâng cao được ko gian sống trong lành, thoáng đãng hơn.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)
Website: www.quoctung.com
E-Mail: quoctungme@gmail.com
Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0934 717 711– Mr. Quoc )
Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Nhà Thầu Cơ Điện Lạnh Thiết Kế Hệ Thống Điều Hòa Không Khí Phòng Sạch

Newer

Toshiba, Thương Hiệu Được Các Công Ty Cơ Điện Lạnh Tin Tưởng Và Ưa Chuộng

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: