0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
1

Những Cách Tiết Kiệm Điện Sai Lầm Của Người Tiêu Dùng

Trình làng Những Cách Tiết Kiệm Điện Sai Lầm Của Người Tiêu Sử dụng

Tiết kiệm điện là mong muốn của đa số người tiêu dùng. Thực tiễn tiết kiệm điện ko khó, nhưng nhiều thói quen và việc áp dụng sai phương pháp lại làm cho ko những ko tiết kiệm được điện năng mà còn làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Dưới đây là một số nguyên nhân mà nhà thầu điện lạnh nhận thấy người tiêu tiêu dùng hay mắc phải sai lầm trong công cuộc tiết kiệm điện.

Áp dụng quá thiết bị nguyên tắc Bật/Tắt
“Tắt tự dưng sử dụng” là khẩu hiệu của đa số những chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại quá cứng nhắc lúc áp dụng nguyên tắc này trong đời sống.

Những nhà thầu điện lạnh thường khuyên nên tắt những thiết bị điện tự dưng sử dụng hoặc lúc bạn ra khỏi phòng để tiết kiệm điện năng, điều này là một giải pháp rất hữu hiệu nhưng nếu áp dụng quá thiết bị đôi lúc cũng gây phản tác dụng.

Nếu thời gian rời khỏi phòng hay ko có ý định tiêu dùng những thiết bị này ko quá lâu, người tiêu dùng cũng ko nên tắt những thiết bị điện bởi một số thiết bị điện trong gia đình như điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, những bóng đèn compact, nếu tắt/bật thường xuyên thậm chí ko những gây tốn điện nhiều hơn mà còn làm giảm tuổi thọ sản phẩm.

1Đừng tắt/mở thường xuyên những thiết bị điện

Chẳng hạn như những bóng đèn compact và huỳnh quang đang được nhiều gia đình sử dụng lúc này. Khác với bóng đèn sợi đốt, tuổi thọ của bóng đèn compact và huỳnh quang phụ thuộc vào số lần bật/tắt. Do đó, nếu chỉ ra khỏi phòng từ 5-10 phút ko cần thiết phải tắt đèn.

Đặc thù, đối với điều hòa nhiệt độ, những nhà thầu điện lạnh cho biết việc tắt/bật điều hòa thường xuyên là thói quen của nhiều gia đình lúc này với mong muốn ko để điều hòa nhiệt độ chạy lien tục và sẽ tiết kiệm điện năng hơn.

Trong thực tiễn, thói quen này ko chỉ gây tốn điện mà còn làm điều hòa nhiệt độ nhanh lỗi hơn. Vì mỗi lần Bật/tắt như vậy, cả viên nóng và viên lạnh của điều hòa nhiệt độ đều phải khởi động lại. Máy sẽ phải tiêu tốn một lượng điện năng nhiều hơn để khởi động cũng như làm lạnh ko khí đạt tới nhiệt độ yêu cầu.

2Ko nên tắt tháo lắp máy lạnh thường xuyên

Vì vậy, để tiết kiệm điện hiệu quả, người tiêu dùng nên duy trì nhiệt độ trong phòng ở mức ổn định từ 25 – 280C. Ngoài ra, cũng ko nên bật điều hòa 24/24h, vừa tốn điện vừa gây quá tải cho máy.

Quá tin tưởng những công nghệ giải pháp tiết kiệm điện
Tin tưởng và phụ thuộc vào công nghệ giải pháp của những nhà sản xuất là tư tưởng của nhiều người tiêu tiêu dùng.

Sau lúc đã đầu tử một khoản tiền ko nhỏ để đặt hàng những thiết bị sử dụng công nghệ giải pháp biến tần Inverter, hầu hết người tiêu dùng đều yên tâm cho rằng công nghệ giải pháp này sẽ tiết kiệm cho mình kha khá tiền điện mỗi tháng. Nhưng trên thực tiễn, những nhà thầu điện lạnh cho biết, công nghệ giải pháp Inverter nếu ko sử dụng đúng cách cũng có thể là nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng hơn một thiết bị công nghệ giải pháp thường được sử dụng hợp lý, khoa học.

Vì thế, kể cả lúc sử dụng những thiết bị công nghệ giải pháp Inverter tiết kiệm điện năng, người tiêu dùng cũng nên bỏ thói quen tiêu dùng điện “vô tội vạ”. Hãy nhớ nguyên tắc Bật/Tắt triệt để những thiết bị điện tự dưng sử dụng và hình thành nó như một thói quen tiết kiệm cho mọi thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, cũng nên sáng suốt lúc lựa lựa chọn những sản phẩm được dán mác tiết kiệm điện. Thực tiễn, trên thị trường lúc này, nhiều thiết bị có chức năng tiết kiệm từ 30 – 40% điện năng lúc gắn với những đồ điện trong nhà. Thế nhưng, hầu hết những thiết bị này chỉ tiết kiệm điện lúc được sử dụng đúng cách theo hướng dẫn của những nhà thầu điện lạnh…

Tiết kiệm điện kiểu “nửa vời”
Thói quen của nhiều người lúc này lúc sử dụng những thiết bị điện là chỉ tắt thiết bị bằng điều khiển từ xa hoặc tắt trực tiếp trên thiết bị mà ko rút hẳn thiết bị khỏi nguồn điện. Nhiều người quan niệm, lúc thiết bị ngừng hoạt động nghĩa là sẽ ko tiêu tốn điện năng nữa.

Tuy nhiên, theo thử khám phá thực tiễn của những nhà thầu điện lạnh, lúc thiết bị ở chế độ chờ (chế độ standby), hoặc chưa tách khỏi nguồn điện vẫn tiêu thụ một lượng điện năng nhất định. Do đó, muốn tiết kiệm điện hiệu quả, lúc tắt những thiết bị nên rút hẳn thiết bị khỏi nguồn điện.

Liên doanh Cơ điện lạnh Tuổi Trẻ ( QUỐC TÙNG M&E)  hiện là Nhà thầu điện lạnh chuyên cung cấp dịch vụ những thiết bị điện lạnh, đội ngũ nhân viên có tay nghề cao thường xuyên được update những kiến thức mơi để có thể hoàn thành được ý định của thị trường.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)
Website: www.quoctung.com
E-Mail: quoctungme@gmail.com
Smartphone: 0905 221 386 –(Hotline: 0934 717 711– Mr. Quoc )
Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Công Ty Thi Công Điện Lắp Đặt Và Thiết Kế Trạm Biến Áp

Newer

Công Ty Cơ Điện Chia Sẻ Bí Kíp Khỏe Mạnh Cho Dân Văn Phòng

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: