0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Bóng đèn Compact

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BÓNG ĐÈN COMPACT

Trình làng NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BÓNG ĐÈN COMPACT

Biết rằng bóng đèn compact tiết kiệm điện, nhưng lại ko tìm hiểu rõ đặc tính, nhiều hộ gia đình đã lắp đặt đèn compact ở những vị trí ko phù hợp, dẫn tới sự tiêu hao ko đáng có trong quá trình sử dụng. Rất nhiều hộ gia đình than vãn rằng, đèn compact ko tiết kiệm điện như quảng cáo. Minh chứng là từ lúc thay thời kỳ thống bóng đèn trong gia đình bằng bóng đèn compact, tiền điện còn nhiều hơn.

Theo tìm hiểu của những đơn vị thiết kế cơ điện, những hộ gia đình này đã tiêu dùng đèn compact để thay thế cho bóng đèn tuýp (hay còn gọi là đèn huỳnh quang) ở những phòng có dung tích rộng như phòng khách, phòng ngủ… Do dung tích phòng rộng, trước đây Chỉ Cần một bóng tuýp là đủ ánh sáng, thì giờ phải lắp từ 4-5 bóng đèn compact.

Đèn compact thích hợp với những vị trí có ko gian hẹp
Những hộ gia đình này cho rằng, đèn compact tiết kiệm điện thì cho dù là lắp tới 4 bóng, lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ ít hơn một bóng đèn tuýp. Do đó, cho dù giá trị bóng đèn compact khá đắt, người dân vẫn “quyết” thêm vốn. Tuy nhiên, theo những kỹ  thuật viên thiết kế cơ điện, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, bởi cho dù có tiết kiệm điện thì lượng điện năng tiêu thụ của 4 bóng đèn compact cũng sẽ ko nhỏ hơn điện năng tiêu thụ của một bóng đèn tuýp, nhất là đèn tuýp tiết kiệm điện loại T5, T8. Đó là chưa kể, giá trị của bóng đèn compact khá đắt.

Bóng đèn CompactBóng đèn Compact

Thực ra, đèn compact cũng là một dạng đèn ống huỳnh quang nhưng ống nhỏ hơn và uốn thành chữ U, hoặc dạng xoắn. Tuy nhiên, khác với đèn tuýp, đèn compact sử dụng bột huỳnh quang đất hiếm, làm tăng hiệu suất và độ bền và  giúp thu nhỏ kích thước của bóng đèn. Dù có cơ chế giống nhau, nhưng công dụng của hai loại đèn này là không giống nhau. Đèn huỳnh quang có dải sáng rộng, thích hợp để thắp sáng những ko gian lớn, trong lúc đó đèn compact có dải sáng hẹp hơn, chỉ chiếu sáng những ko gian nhỏ, làm đèn chiếu sáng công cùng hoặc trang trí.

Do đó, để tiết kiệm điện, những nhà hàng thiết kế cơ điện khuyên bạn ko nên thay thế bóng đèn huỳnh quang bằng bóng đèn compact mà chỉ nên thay thế bóng đèn huỳnh quang thời kỳ cũ bằng bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm điện T5, T8. Ngược lại, cùng có kích thước nhỏ gọn, nhưng bóng đèn compact lại tiết kiệm điện và có tuổi thọ tốt hơn 6-7 lần so với đèn sợi đốt. Do đó, thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn compact là phù hợp và tiết kiệm.

Chọn lựa vị trí lắp đặt đèn compact phù hợp
– Chỉ lắp bóng đèn compact ở những vị trí có ko gian hẹp như: Cầu thang, hành lang, nhà tắm, nhà kho… Với những phòng có ko gian rộng như phòng khách, nên tiêu dùng bóng đèn tuýp loại tiết kiệm điện.
– Muốn lắp đèn compact ở ko gian rộng hơn, cần kết hợp với chóa đèn để tăng thêm ko gian chiếu sáng.
– Lúc lắp bóng đèn compact bạn cần nắm vào phần nhựa Trắng của bóng để vặn vào, ko nắm vào phần bóng.
– Những đơn vị thiết kế cơ điện cảnh báo người tiêu dùng ko nên lắp đặt bóng đèn compact những nơi ẩm ướt, sẽ làm hư những tụ, mạch điện ở đui bóng. Lúc lắp đèn compact ở nhà tắm hoặc ngoài trời, nên chọn lựa loại bóng có đui kín, có chụp (chao) để bảo vệ bóng.
– Để bóng đèn compact hoạt động hiệu quả và có kéo dài được tuổi thọ nên để bóng sáng tối thiểu 15 phút rồi mới tắt.
– Trong quá trình sử dụng, nên ưa chuộng vệ sinh bóng đèn compact, bởi lúc sử dụng lâu, bụi bám vào làm cho cho hiệu suất chiếu sáng và tuổi thọ của bóng đèn cũng giảm theo.

Bóng đèn compact sử dụng ở không gian rộngBóng đèn compact sử dụng ở ko gian rộng

 Ngoài ra, có thể tiêu dùng đèn compact để làm đèn bàn học, đèn đọc sách. Tuy nhiên, nên chọn lựa bóng compact cho ánh sáng vàng sắp với ánh sáng tự nhiên, tránh cho mắt nhanh bị nhức mỏi.

Liên doanh Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (QUỐC TÙNG M&E) được thành lập năm 2008. Là một trong những Liên doanh thi công điện mặt hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Thiết kế và thi công hệ thống điện là một nghành giỏi của QUỐC TÙNG M&E.

Xung quanh là một Liên doanh thi công điện giỏi, QUỐC TÙNG M&E cũng là một trong những Liên doanh uy tín, cung cấp và thi công lắp đặt những dịch vụ kỹ thuật cơ điện lạnh khác như: Hệ thống điều hòa ko khí, hệ thống thông gió, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, cung ứng vậy tư chuyên ngành Cơ Điện Lạnh …

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)
Website: www.quoctung.com
E-Mail: quoctungme@gmail.com
Smartphone: 0905 221 386 –(Hotline: 0934 717 711– Mr. Quoc )
Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Tất niên 2015

Newer

THI CÔNG CƠ ĐIỆN, THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐIỆN NƯỚC CHO MỌI CÔNG TRÌNH

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: