0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
dieu-hoa-khong-khi

Những Điều Cần Biết Về Máy Điều Hòa Không Khí

Ra mắt Những Điều Cần Biết Về Máy Điều Hòa Ko Khí

Máy điều hòa ko khí đã trở thành thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình. Hiểu biết về máy điều hòa ko khí sẽ giúp bạn bảo quản và kéo dài tuổi thọ cho máy

Máy điều hòa ko khí là gì?

Khái niệm lần đầu về máy điều hòa ko khí được đưa ra vào năm 1908. Về sau, định nghĩa này được Willis Carrier – “cha đẻ của máy điều hòa ko khí” – đưa ra và cụ thể hóa như sau:

· Máy điều hòa ko khí là chiếc máy duy trì độ ẩm thích hợp trong tất cả những phần tử của một tòa nhà
· Giải phóng ko khí lúc gặp độ ẩm quá cao trong những mùa nhất định.
· Giúp thông gió đầy đủ và thường xuyên.
· Loại bỏ hiệu quả những loại vi sinh vật, bụi, bồ hóng, và tác nhân khác tồn tại trong ko khí
· Làm mát ko khí trong phòng một cách hiệu quả.
· Làm ấm hoặc giúp làm ấm nhiệt độ phòng trong mùa đông.
· Mức giá đặt hàng mới hoặc bảo trì ko được quá cao.

Máy điều hòa ko khí hoạt động như vậy nào?

Nhiệm vụ của chiếc máy điều hòa ko khí là đưa khá nóng từ trong nhà ra phía ngoài, vì thế làm mát cho bạn và ngôi nhà của bạn. Ko khí được làm mát bằng cách thổi qua một loạt những đường ống lạnh, gọi là dàn bay khá hoặc dàn lạnh. Cơ chế hoạt động này tương đương việc làm mát bằng cách thấm nước lên da bạn và sau đó để nước tự bay khá.

dieu-hoa-khong-khiĐiều Hòa Ko Khí Mang Lại Nhiều Lợi Ích

Dàn bay khá trong máy điều hòa chứa đầy một chất lỏng nổi bật gọi là chất làm lạnh, nó biến từ dạng lỏng thành dạng khí trong quá trình hấp thụ nhiệt từ ko khí. Chất làm lạnh sau đó được bơm ra phía ngoài tới một cuộn dây khác, nơi nó xả lượng nhiệt đã hấp thụ và trở lại thành dạng lỏng

“một tấn làm lạnh” là gì?

Trước lúc có máy lạnh, con người đã làm mát bằng cách tích trữ những khối nước đá lớn. Vì thế, lúc máy lạnh chính thức được đưa vào sử dụng, người ta mô tả năng lực của máy lạnh bằng số đá lạnh tan chảy trong một ngày. Từ đó mà ra thuật ngữ “tấn lạnh” để nói về những kích thước của máy điều hòa ko khí.

Một tấn lạnh được xem là tương đương với công suất 12.000 BTU/giờ làm lạnh. BTU là từ viết tắt của British Thermal Unit. BTU là một đơn vị tích điện sưởi ấm – hoặc làm lạnh. Máy điều hòa sử dụng cho một ngôi nhà nhỏ thường là tầm 2 tấn, và trong nhà lớn thường tầm 5 tấn.

Bộ lọc trong máy điều hòa ko khí có chức năng gì?

Hầu hết những hệ thống điều hòa ko khí đều có bộ lọc cho dàn lạnh. Bộ lọc này loại bỏ những hạt bụi nhỏ xíu ra khỏi luồng ko khí, vừa để giữ sạch cho hệ thống điều hòa ko khí vừa loại bỏ những hạt bụi bẩn từ ko khí.

Lúc bộ lọc hoạt động, nó sẽ ngày càng bị dính nhiều bụi bẩn. Điều này một mặt có tác dụng giúp nó hoạt động hiệu quả hơn (giữ lại được nhiều bụi hơn), nhưng mặt khác cũng làm tăng sức sự cản trở và giảm luồng khí lưu thông. Lúc luồng khí không cao lưu thông, đó là lúc bạn phải thay bộ lọc mới. Bao lâu thì bộ lọc bẩn và phải thay, phụ thuộc vào mức độ bụi bẩn của nguồn ko khí và kích thước bộ lọc lớn như vậy nào.

Nếu bạn ko thay bộ lọc, sự lưu thông của luồng ko khí sẽ giảm xuống, hệ thống sẽ ko hoạt động tốt. Ko chỉ thế, nếu bộ lọc quá bẩn, nó sẽ trở thành một nguồn ô nhiễm ko khí.

Bảo dưỡng điều hòa ko khí

Hầu hết người sử dụng có thể tự làm những hoạt động bảo dưỡng cơ bản, như thay bộ lọc, song những hoạt động bảo dưỡng khác sẽ cần tới thợ giỏi.

Quý Khách nên tiến hành quét bụi bẩn và những vật cản trong những cuộn dây và hệ thống thoát nước vào đầu mỗi mùa nóng. Nếu hệ thống ko làm mát ko khí như đơn giản, đó cũng có thể là dấu hiệu trục trặc trong luồng khí hoặc chất làm lạnh. Những vấn đề này đều cần tới dịch vụ thay thế sửa chữa giỏi

dieu-hoa-khong-khi-1Những thiết bị cần thiết trong toàn cầu

Nếu bạn có ý định lắp đặt Điều hòa ko khí , hãy gọi cho chúng tôi.. Dịch vụ hậu mãi luôn tất nhiên sản phẩm là một trong những yếu tố trọng yếu trong chính sách chăm sóc người tiêu dùng của QUỐC TÙNG M&E. Người tiêu dùng luôn được trợ giúp bởi đội ngũ kỹ thuật đầy trải nghiệm, luôn sẵn sàng đạt được ý muốn yêu cầu của người tiêu dùng một cách kịp thời nhất.

Thông Tin Liên Hệ

:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)
Website: www.quoctung.com
E-Mail: quoctungme@gmail.com
Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0934 717 711– Mr. Quoc )
Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

 

 

 

0/5 (0 Reviews)
Older

Công Ty Cơ Điện Lạnh Chia Sẻ Những Điểm Quan Trọng Bạn Cần Nhớ Khi Dùng Quạt Điều Hòa

Newer

Làm Sao Để Công Ty Cơ Điện Quản Lý Tốt Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: