0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
image001

Phân khúc căn hộ cao cấp “ấm” trở lại tại Tp.Đà Nẵng

Trình làng Phân khúc căn hộ công nghệ cao “ấm” trở lại tại Tp.Đà Nẵng

Năm 2014 đánh dấu sự trở lại của phân khúc căn hộ công nghệ cao cùng với động thái thăm dò, chờ đón của giới đầu, là nguyên nhân làm cho giá trị bán căn hộ chính thức tăng nhẹ; trong đó giá trị những căn hộ công nghệ cao tại quận 2, quận 7, tăng 5-10%.

Hai khu vực này có lượng giao dịch thành công cao nhất do những dự án mới chào bán có vị trí tốt, khoảng trống và giá trị cả hợp lý, chủ thêm tiền để phát triển có danh tiếng. 

Siêu thị CBRE Việt Nam đưa ra nhận định trên tại buổi họp báo thông báo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh quý 4/2014 tổ chức ngày 6/1.

image001Theo ông Marc Townsend, Giám đốc điều hành Siêu thị trách nhiệm hữu hạn CBRE Việt Nam, trong bối cảnh thị trường bất động sản phục hồi, có dấu hiệu khởi sắc, nhiều nhà thêm tiền để phát triển mà đại khái là nhà thêm tiền để phát triển trong nước đang chờ đón và sẵn sàng trở lại sau thời gian dài vắng bóng. Sắp tới CBRE sẽ tiếp 12 Chuyên Viên sản phẩm đầu nghành bất động sản của khu vực Đông Nam Á tới tìm hiểu thị trường Việt Nam. Những nhà thêm tiền để phát triển quốc tế tới Việt Nam với thắc mắc thường trực “Những gì đã thay đổi ở Việt Nam?”

Ông Marc Townsend nhận định những tín hiệu phục hồi của thị trường bất động sản trong thời gian qua nhờ vào sự ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát kéo giảm, sức đặt hàng nâng cấp, chính sách ngày càng thông thoáng… đã tạo được niềm tin đối với những chủ thêm tiền để phát triển.

Nhận xét tổng quan về thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua, bà Dương Thùy Dung, Trưởng phần tử Nghiên cứu và Tư vấn của CBRE, cho biết năm 2014 thị trường căn hộ chào bán mới tại Thành phố Hồ Chí Minh đạt tầm 15.000 căn, cao nhất trong vòng bốn năm qua, Tính từ lúc thời kỳ đỉnh điểm năm 2010 chào bán 21.000. Trong số đó, phân khúc căn hộ công nghệ cao có 109 dự án với hơn 36.000 căn, sức đặt hàng đạt tới 60%; căn hộ bình dân có 136 dự án với hơn 46.000 căn, sức đặt hàng đạt 40%. 

Lượng chào bán căn hộ trên địa bàn quận 2, quận 9 (khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh) diễn ra sôi động hơn cả, tính năng hot là quận 2 với 4.000 căn tại phường An Phú, An Khánh và Thảo Điền. Những dự án chào bán điển hình trong quý 4/2014 như Vinhomes Central Park (quận Bình Thạnh, do Vingroup làm chủ thêm tiền để phát triển) chào bán 1.000/10.000 căn (bán được 90%), dự án Masteri Thảo Điền (quận 2, do Siêu thị cổ phần Thêm tiền để phát triển Thảo Điền làm chủ thêm tiền để phát triển) bán 1.400/3.012 căn (bán được 85%).

Lượng căn hộ tồn kho ở những phân khúc đều giảm, nhất là phân khúc bình dân. Nếu ko tính những dự án chào bán mới thì Thành phố Hồ Chí Minh còn tồn tầm 13.000 căn hộ. 

Những dự án tái khởi công tiêu biểu như 12 View (quận 12, do Hưng Thịnh Corp làm chủ thêm tiền để phát triển), Vista Verde (quận 2, do Capitaland làm chủ thêm tiền để phát triển), The Park Residence (quận 7, do Hoàng Anh Gia Lai Group làm chủ thêm tiền để phát triển), công ty Gate Towers (quận 8, do Siêu thị CP Thêm tiền để phát triển 577) nhờ vào sự chuyển nhượng hoặc “tiếp vốn” từ những nhà thêm tiền để phát triển nước ngoài.

Dự tính số căn hộ mới chào bán trong năm 2015 sẽ tiếp tục tăng mạnh, nhất là những dự án trên địa bàn quận 2, quận 9, quận Bình Thạnh, Thủ Đức nhờ sự nâng cấp hệ thống hạ tầng. Phân khúc công nghệ cao sẽ tăng mạnh so với hai năm trước đó. 

Trong nửa đầu năm 2015, lượng căn hộ mới chào bán sẽ đạt 3.000 căn; chủ thêm tiền để phát triển Singapore, Hàn Quốc đang chính thức có kế hoạch phát triển, thiết kế và sẵn sang khởi công những dự án lớn trong lúc chủ thêm tiền để phát triển Nhật Bản và những liên doanh đang tìm kiếm đất phát triển dự án nhà ở.

Theo Trần Xuân Tình

Vietnam+

Xem thêm:

  1. Kỳ vọng kinh tế năm 2015.
  2. Giá trị đất mới đảm bảo thuận tiện người dân.
  3. Phố Đông Village – Quy hoạc lý tưởng cho cùng đồng thịnh vượng.
  4. Siêu thị Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (QUỐC TÙNG M&E)
0/5 (0 Reviews)
Older

Hệ thống tháp giải nhiệt thường sảy ra vấn đề gì?

Newer

Điều hòa trung tâm VRV

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: