0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com

Bài viết

Phân loại hệ thống thông gió

Phân Loại Hệ Thống Thông Gió Điều Hòa

Mục đích và phân loại những hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió để làm gì? Và chúng có những loại nào? Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu hệ thống thông gió điều hòa và vấn đáp những thắc mắc trên.
Quá trình sản xuất và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra những chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm cho những thông số kỹ thuật khí hậu trong đó thayđổi. Mặt khác nồng độ ôxi cần thiết cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và tác động lâu dài về sức khoẻ. Thống gió điều hòa sẽ giải quyết được những vấn đề trên. 
Thông gió là quá trình thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới phía ngoài trời đã qua xử lý.

1.  Mục đích của hệ thống thông gió

Thông gió có nhiều mục đích không giống nhau tuỳ thuộc vào từng công trình và phạm vi nhất định bao gồm:

– Thải những chất độc hại trong phòng ra phía ngoài. Trong những ko gian sinh hoạt chất độc hại phổ cập nhất là CO2.

– Cung cấp ôxi vào phòng.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra phía ngoài.

– Trong một số trường hợp tính năng hot mục đích của hệ thống thông gió là để khắc phục những sự cố như lan toả khí độc hoặc hoả hoạn.

2.  Phân loại những hệ thống thông gió

Căn cứ vào mục đích sử dụng và tình trạng công trình, Quốc Tùng sẽ tư vấn cho Quý khách hệ thống phù hợp nhất. Ngay tại đây, chúng ta cùng tìm hiểu những hệ thống thông gió lúc này.
2.1. Theo hướng di chuyển của gió

Người ta chia ra những loại sau:

–  Thông gió kiểu thổi: Thổi ko khí sạch vào phòng và ko khí trong phòng thải ra phía ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp. Nó có ưu điểm là có thể cấp gió tới những vị trí cần thiết,trung ương nhiều người, hoặc nhiều nhiệt thừa, ẩm thừa, vận tốc gió luân chuyển thường lớn.Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là áp suất trong phòng là dương nên giótràn ra mọi hướng, do đó có thể tràn vào những khu vực ko mong muốn.

–  Thông gió kiểu hút: Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí phía ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp. Nó có ưu điểm là có thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko yêu cầu quá lớn, nhưng hiệu quả cao. Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm là gió tuầnhoàn trong phòng rất thấp, hầu như ko có sự tuần hoàn đáng kể, mặt khác ko khí tràn vào phòng tương đối tự do, do đó ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí từ những vị trí ko mong muốn có thể tràn vào.

–  Thông gió kết hợp: Phương pháp này có tất cả những ưu điểm của hai phương pháp nêu trên, nhưng loại trừ những nhược điểm của hai kiểu cấp gió đó. Nhược điểm duy nhất là mức chi phí thêm tiền để phát triển tốt hơn.

2.2. Theo động lực tạo ra thông gió

–  Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng trao đổi ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa phía ngoài và phía trong, dòng sản phẩm gió tạo nên

–  Thông gió cưỡng bức: Quá trình thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức là sử dụng quạt.

2.3. Theo phương pháp tổ chức

–  Thông gió tổng thể : Thông gió tổng thể cho toàn bộ phòng hay công trình

–  Thông gió viên bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ tính năng hot trong phòng hay những phòng có sinh những chất độc hại lớn.

2.4. Theo mục đích

–  Thông gió đơn giản : Mục đích của thông gió nhằm loại bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung cấp ôxi cho sinh hoạt của con người.

–  Thông gió sự cố : Nhiều công trình có trang bị hệ thống thông gió nhằm khắc phục những sự cố xảy ra.

+ Đề phòng những tai nạn tràn hoá chất : Lúc xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới những nơi định sẵn hoặc ra phía ngoài.

+ Lúc xảy ra hoả hoạn : Để lửa ko thâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm dễ dàng dàng.

Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Phân loại hệ thống thông gió

Tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống thông gió giỏi

Trên đây, Quốc Tùng đã trình làng tới Quý khách hệ thống thông gió nhằm thay đổi ko khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới phía ngoài trời đã qua xử lý.
Mời Quý khách tham khảo những bài viết hay, hữu ích khác tại danh  mục “
Tư vấn giải pháp“.
 

Liên hệ tư vấn

 ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ ĐIỆN NHẸ
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0934 717 711 – 0905 221 386,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

0/5 (0 Reviews)
Older

Hệ thống điều khiển riêng biệt cho dàn lạnh điều hòa trung tâm Daikin

Newer

Quy Định Đổi Trả Hàng Tại Điều Hòa Quốc Tùng

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: