Phòng cháy chữa cháy và ngăn chặn đám cháy lan rộng

Ra mắt Phòng cháy chữa cháy và ngăn chặn đám cháy lan rộng

Nên đào tạo từ căn bản tới tăng những kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động cho người lao động và “chăm sóc” thường xuyên hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Nguyên nhân gây cháy đa số do sự cố hệ thống điện và thiết bị điện. Nguyên nhân dẫn tới cháy lớn thì có nhiều như do báo cháy chậm (từ 20 – 60 phút); xử lý ban đầu của lực lượng Phòng cháy chữa cháy tại chỗ ko hiệu quả; thiết bị dụng cụ Phòng cháy chữa cháy thiếu hoặc hư hư… Do vậy, vấn đề trước hết để phòng cháy tốt là ngay từ lúc thiết kế, quy hoạch, những nhà quản lý, chủ thêm vốn phải tính tới những giải pháp ngăn cháy; tạo tầm cách an toàn Phòng cháy chữa cháy giữa những công trình có nguy cơ cháy nổ cao, giữa những khu dân cư, giữa những nhà xưởng sản xuất với những khu vực, công trình xung quanh. Quá trình xây dựng nên sử dụng vật liệu ko cháy hoặc khó cháy, ko nên tiêu dùng vật liệu dễ dàng cháy làm trần, ốp trần…để đảm bảo cho công tác Phòng cháy chữa cháy và ngăn chặn đám cháy lan rộng lúc có hỏa hoạn xảy ra.

Xem thêm :  Công ty thi công điện thiết kế, thi công hệ thống chống sét cho camera

Đối với những công trình cũ, cần có giải pháp gia tăng chức năng Chịu đựng lửa của vật liệu xây dựng như sơn chống cháy, ốp những cấu kiện sắt thép bằng bê tông, gạch cát… Trong trường hợp nhất thiết phải sử dụng vật liệu dễ dàng cháy thì phải có giải pháp xử lý chống cháy cho những vật liệu đó như ngâm tẩm chất chống cháy. Ngăn chặn đám cháy lan rộng

Trong quá trình hoạt động, việc sắp xếp mặt hàng hóa trong kho phải tính tới chức năng ngăn cháy lan như tạo tầm cách giữa những lô mặt hàng; sắp xếp xen kẽ giữa những lô mặt hàng dễ dàng cháy và những lô mặt hàng khó cháy. Với nơi sản xuất kinh doanh và kho mặt hàng chật hẹp, có thể tiêu dùng vải amiăng ngăn cách, thiết kế vách ngăn màng nước. Nên đào tạo từ căn bản tới tăng những kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động cho người lao động và “chăm sóc” thường xuyên hệ thống phòng cháy.

Xem thêm :  Máy lạnh trung tâm hệ thống Chiller

Ngăn chặn đám cháy lan rộng, Chữa cháy kịp thời là yếu tố rất cần thiết giúp giảm tối thiểu thiệt hại do cháy gây ra. Cơ sở cần xây dựng lực lượng Phòng cháy chữa cháy tại chỗ, sử dụng thành thạo những trang thiết bị được trang bị tại cơ sở; để ý việc canh gác vào ngày nghỉ, ban đêm. Tùy theo quy mô, tính chất, vật liệu cháy mà trang bị hệ thống chữa cháy vách tường; hệ thống chữa cháy tự động cho phù hợp. Cần xây dựng hệ thống báo cháy tự động để báo cháy nhanh nhất tới cảnh sát Phòng cháy chữa cháy ngay cả lúc người dân ko ra mắt ở cơ sở.

Xem thêm :  Công ty cơ điện và phương pháp làm gì để không bị sét đánh mùa mưa bão

 Xem thêm:

  • Thi công phòng cháy chữa cháy (PCCC)
  • Hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam
  • Vị trí lắp đặt thiết bị báo cháy hiệu quả.
  • Hệ thống chữa cháy.
  • Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và khắc phục sự cố hệ thống PCCC

 

Trả lời

Main Menu