0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Khu vực bếp cần thiết kế hệ thống thông gió

Phương Pháp Thiết Kế Hệ Thống Thông Gió Cho Nhà Bếp

Ra mắt Phương Pháp Thiết Kế Hệ Thống Thông Gió Cho Nhà Bếp

Bếp được xem là một nơi có nhiều ngồn nhiệt phát sinh nên lúc hoạt động sẽ rất nóng, ko khí ko được mát mẽ làm con người khó chịu đựng. Đối với nhà bếp của nhà mặt hàng hay những nhà bếp công nghiệp với một lượng thức ăn lớn cần được nấu mỗi ngày, sự hoạt động của con người và những thiết bị sẽ tạo nên lượng nhiệt vô cùng lớn, lúc đó lượng nhiệt đấy càng lâu càng tăng lên nếu ko có hệ thống thông gió sẽ làm cho môi trường trở nên nóng nực.

Đối với những khu bếp của những hộ gia đình nhỏ, biệt thự,… lượng thức ăn cần nấu mỗi ngày ít, những thiết bị này cũng ít sinh ra nhiệt nên môi trường ko khí nhà bếp cũng ko tác động lắm nhưng cần có phương án thông gió để tốt cho sức khỏe con người.

Lượng nhiệt làm cho ko khí nóng nực, khó chịu đựng trong nhà bếp được quan tâm được sinh ra bởi:
Nhiệt sinh ra từ bếp nấu ăn.
Nhiệt sinh ra từ thức ăn.
Nhiệt sinh ra từ hoạt động của con người.
Nhiệt sinh ra từ môi trường xung quanh (mặt trời,…).
Nhiệt sinh ra từ những thiết bị khác.

Bởi có rất nhiều nguồn nhiệt như vậy cùng hưởng với ko gian bếp nhỏ sẽ làm cho ko khí nóng lên. Kéo dài tình trạng này trong thời gian nấu nướng sẽ vô cùng nguy hiểm.

Trong những nguồn nhiệt trên nhiệt sinh ra lớn nhất là từ hoạt động của bếp nấu, ko khí sinh ra ở đó ko chỉ nóng mà chứa những khí độc hại tới sức khõe của con người như vậy chúng ta cần hút viên bộ lượng ko khí này ra phía ngoài bằng những chụp hút khói bếp. Tùy theo số lượng bếp, hệ số đồng thời nấu ăn của những bếp, cao độ,… mà chúng ta sẽ tính toán ra kích thước cụ thể và quạt tương ứng cho từng chụp hút khói. Lúc này, chụp hút khói bếp có rất nhiều mẫu mã không giống nhau phù hợp cho cả ko gian có yêu cầu thẫm mỹ tới ko gian bếp công nghiệp.

Khu vực bếp cần thiết kế hệ thống thông gióKhu vực bếp cần thiết kế hệ thống thông gió

Bởi công trình kiến trúc là vô hình muôn dạng nên sẽ ko có những bếp giống nhau nên việc thiết kế sẽ dựa trên cơ sở thiết kế cơ bản của kiến trúc và những thiết bị được sắp xếp của phía thiết kế bên trong. Trên cơ sở lượng nhiệt sinh ra thường thì phương pháp  thiết kế thông gió cho nhà bếp cũng tương đương những khu vực khác là hút khí phía trong thải ra phía ngoài và cấp một lượng khí tươi mới từ phía ngoài vào để đảm bảo thông thoáng, ngoại trừ đó kết hợp với hút viên bộ tại vị trí bếp sinh ra nhiệt lớn và chất độc hại.

Đối với những nhà bếp gia đình thường thì và những bếp công nghiệp hay nhà mặt hàng nhỏ ta sẽ hút viên bộ tại bếp bằng chụp hút khói bếp theo số lượng bếp mà ta tính được kết hợp cấp ko khí tươi từ phía ngoài vào để ko gian được thông thoáng.

Đối với những loại bếp công nghiệp, nhà mặt hàng lớn với số lượng bếp nhiều ta cần sắp xếp chụp hút khói và cấp khí tươi xen kẽ nhau để tạo cảm xúc thông thoáng cho đầu bếp nấu ăn. Lưu lượng ko khí hút ra sẽ bằng lưu lượng ko khí tươi cấp vào cùng lượng ko khí trao đổi từ phòng kế phía. Thường thì có hai loại phương pháp thiết kế đó là thông gió dịch chuyển và thông gió hòa trộn.

Liên doanh Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (QUỐC TÙNG M&E) là liên doanh cơ điện . Với nhiều năm thử dùng trong nghành tư vấn thiết kế và thi công hệ thống gió dự trên những tiêu chuẩn thông gió trên toàn thế giới và Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo mang tới một ko gian xanh, sạch cho người tiêu dùng và tiết kiệm tích điện

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)
Website: www.quoctung.com
E-Mail: quoctungme@gmail.com
Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0934 717 711– Mr. Quoc )
Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Những Điều Cần Biết Về Block Máy Lạnh

Newer

Thiết Kế Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: