0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Pin kim loại lỏng - Bước đột phá phát triển năng lượng tái tạo đối với nhà thầu m&e

Pin kim loại lỏng – Bước đột phá phát triển năng lượng tái tạo đối với nhà thầu m&e

Ra mắt Pin Sạc kim loại lỏng – Bước ngoặt phát triển tích điện tái tạo đối với nhà thầu m&e

Tại Triển lãm Tích điện và Điện toàn thế giới khu vực châu Á 2015, giáo sư Donald Sadoway – Viện Công nghệ kỹ thuật Massachusettes, Mỹ – đã thông báo ý tưởng về chế tạo pin kim loại lỏng. Công trình nghiên cứu này lúc hoàn thiện sẽ góp phần tạo ra những trạm lưu trữ điện quy mô lớn, hiệu suất cao với giá trị thành rẻ, làm nền tảng trọng yếu để đưa những nguồn tích điện tái tạo như điện gió, điện mặt trời trở thành nguồn tích điện chính trong tương lai, góp phần tạo thêm nhiều thuận lợi trong thi công đối với những nhà thầu m&e.

Điện gió hay điện mặt trời là những nguồn tích điện tái tạo phổ cập nhưng đều có hạn chế là nguồn tích điện ko ổn định, phụ thuộc vào thời tiết. Trong lúc đó, những pin ắc-quy tích điện lúc này chỉ có công suất nhỏ, giá trị thành cao và chỉ có thể đạt được ý muốn quy mô hộ gia đình.

Giáo sư Donald Sadoway tới từ Viện Công nghệ kỹ thuật Massachusettes, Mỹ đã tìm ra lời giải lúc phát minh ra pin kim loại lỏng với những thành phần điện cực và điện phân đều là chất lỏng.

Pin kim loại lỏng - Bước đột phá phát triển năng lượng tái tạo đối với nhà thầu m&e

Theo thông tin từ Giáo sư Donald Sadoway, những nhà thầu m&e cho biết: “Thường thì pin vẫn có thanh đặc làm cực dương và dung dịch điện phân. Tôi cho rằng hình thức như vậy ko phù hợp cho việc tích điện quy mô lớn và chính thức tìm hướng khác. Lúc tôi trông thấy quy trình điện phân để sản xuất nhôm và thấy rằng nó duy trì loại điện thường xuyên cường độ cao, ổn định và giá bán thấp, tôi nghĩ tới việc chuyển mô hình này vào chế tạo pin kim loại lỏng”.

Những nghiên cứu và thử nghiệm ban đầu cho thấy, loại pin kim loại lỏng này có công suất mạnh hơn nhiều so với pin truyền thống; độ tiêu hao rất thấp, theo tính toán vận hành 10 năm mới chỉ sụt 15% dung tích.

Những nhà thầu m&e còn cho biết thêm: “Pin Sạc kim loại lỏng giúp thiết lập ra những hệ thống lưu trữ tích điện cố định, rất hữu ích lúc đưa điện tới với những khu vực vẫn chưa thể tiếp cận với nguồn điện. Với hệ thống pin này, người ta có thể kết hợp tích trữ nguồn điện mặt trời, điện gió và thiết lập mạng điện nhỏ rất nhanh để cung cấp điện cho khu vực mà ko cần phải kết nối những trạm phát điện lớn tập trung, như vậy sẽ làm giảm giá trị thành và tăng độ tin cậy”. Phát minh này sẽ tạo điều kiện để những nguồn tích điện tái tạo sẽ ngày càng phát triển và được sử dụng rộng rãi hơn trong tương lai.

Xem thêm: Nhà hàng cơ điện và phương pháp làm gì để ko bị sét đánh mùa mưa bão

                   Xây dựng cơ chế trợ giúp phát triển điện mặt trời – Nhà thầu cơ điện

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

Các nhà thầu cơ điện lạnh cảnh báo những sai lầm chết người khi dùng điều hòa

Newer

Công ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (QUỐC TÙNG M&E)

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: