0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
may lanh trung tam 1

Quy trình hoạt động sơ bộ của máy lạnh trung tâm

Ra mắt Quy trình hoạt động sơ bộ của máy lạnh trung tâm

Lúc này, trong nghành điều hoà ko khí có khá nhiều hệ thống được sử dụng cho những công trình có mục đích sử dụng không giống nhau và điểm lưu ý kiến trúc không giống nhau. Tùy vào ý định của người tiêu dùng mà nhà thầu cơ điện chọn lựa hệ thống máy lạnh trung tâm phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng.

Rất có thể phân biệt những hệ thống này thông qua một số điểm lưu ý. Tuy nhiên có thể khái quát thành một số hệ thống cơ bản:

  • Hệ thống làm lạnh bằng nước: Bao gồm:

Hệ thống làm lạnh bằng nước, giải nhiệt dàn ngưng bằng nước.

Hệ thống làm lạnh bằng nước, giải nhiệt dàn ngưng bằng gió.

Trong hệ thống này bao gồm những thiết bị chính như: máy lạnh trung tâm, những dàn trao đổi nhiệt, thiết bị giải nhiệt dàn ngưng, những bơm nước, …….

Nước lạnh sản xuất ra tại những máy lạnh trung tâm được cấp tới những dàn trao đổi nhiệt đặt tại những ko gian điều hoà. Tại đây, nước đóng vai trò là tác nhân trao đổi nhiệt, thực hiện quá trình nhận nhiệt từ môi trường trong phòng, làm giảm (tăng) nhiệt độ, độ ẩm trong phòng. Sau lúc thực hiện xong quá trình này, nước lại tuần hoàn về máy lạnh trung tâm và tiếp tục một chu trình mới.

Hệ thống này phù hợp với những yêu cầu điều hoà cho những ko gian không giống nhau có chế độ nhiệt độ – độ ẩm không giống nhau.( ở mỗi ko gian riêng biệt ta có thể lựa chọn lựa một nhiệt độ – độ ẩm tuỳ thích, tuỳ thuộc vào cách khống chế tại ko gian đó).

may lanh trung tam 1

Yêu cầu về ko gian lắp đặt cho hệ thống này không vừa ý lắm. Tầm cách giữa trần giả và đáy dầm tầm từ 100 – 200 mm là có thể thực hiện được.

  • Hệ thống làm lạnh bằng gió: Bao gồm :

Hệ thống làm lạnh bằng gió, giải nhiệt dàn ngưng bằng nước.

Hệ thống làm lạnh bằng gió, giải nhiệt dàn ngưng bằng gió

Trong hệ thống này bao gồm những thiết bị chính như : máy lạnh trung tâm, những kênh dẫn gió và phân phối gió lạnh, thiết bị giải nhiệt dàn ngưng …….

Khác với hệ thứ nhất, ở hệ này, máy lạnh trung tâm sản xuất ra gió lạnh và cấp tới những ko gian điều hoà qua những kênh dẫn gió. Tại đây, gió lạnh đóng vai trò là tác nhân trao đổi nhiệt, thực hiện quá trình nhận nhiệt từ môi trường trong phòng, làm giảm (tăng) nhiệt độ, độ ẩm trong phòng. Sau lúc thực hiện xong quá trình này, gió lạnh lại tuần hoàn về máy lạnh trung tâm qua một kênh dẫn gió khác (hoặc hồi trực tiếp về buồng máy) và tiếp tục một chu trình mới.

Xem thêm: Gian nan nghề thi công cơ điện công trình

                  Giải pháp tiết kiệm điện trong thi công thiết kế cơ điện

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh

0/5 (0 Reviews)
Older

10 Sai lầm tai hại khi sử dụng máy điều hòa không khí

Newer

Nhà thầu điện lạnh – Những điểm khác biệt của máy lạnh Panasonic 2015

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: