Không nên bật tắt điều hòa liên tục

Sử dụng điều hòa có nên bật tắt máy liên tục?

Một số người tiêu dùng có thói quen tắt bật máy thường xuyên mỗi lúc phòng điều hòa đủ lạnh, theo một số người này thì làm như vậy nhằm tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Thực sự nên hay ko nên tắt bật điều hòa như vây?

>>> Đọc thêm Những thói quen sử dụng điều hòa ko tốt chút nào

Nhà chị Trần Thanh Phương (quận đống đa, Đà Nẵng) tiêu dùng điều hòa nhưng có thói quen lúc phòng đã đủ lạnh thì lập tức tắt máy lạnh, điều hòa và bật lại lúc nhiệt độ phòng tăng lên, bởi chị cho rằng làm như vậy sẽ giúp tiết kiệm điện. Tuy nhiên, thực tiễn cách làm này làm cho cho hóa đơn tiền điện nhà chị thậm chí còn tăng hơn.

Không nên bật tắt điều hòa liên tục

Ko nên tắt bật điều hòa thường xuyên

Nhiều người cho rằng, bật điều hòa đủ lạnh rồi tắt máy để tiết kiệm điện trong lúc phòng vẫn còn tương đối mát, sau đó lúc nhiệt độ phòng nóng lên sẽ lại bật cho máy khởi động và làm mát trở lại. Cách làm tưởng là tiết kiệm điện này thực ra lại rất tiêu hao. Bởi mỗi lúc khởi động lại, máy lạnh, điều hòa tiêu tốn một lượng điện năng lớn gấp 3 lần mức tích điện điện cần thiết để duy trì hoạt động của máy.
Hơn nữa, việc thường xuyên thay đổi trạng thái nhiệt độ trong phòng sẽ làm cho cơ thể bạn khó Chịu. Tốt nhất nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định hợp lý, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời tầm 7 – 8 độ C là vừa. Máy sẽ tự ngắt nghỉ lúc độ lạnh trong phòng đạt mức cài và duy trì ở tầm +/- 2 độ C.

Xem thêm :  Sửa lò vi sóng tại Đà Nẵng

Những thông tin trên là một vài điểm lưu ý lúc sử dụng điều hòa. ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG – CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ ĐIỆN NHẸ hi vọng nó sẽ giúp ích cho những bạn sử dụng một cách hiệu quả và tiết kiệm kinh phí.

>>> Xem thêm Điều hòa nào nào tốt nhất và tiết kiệm điện lúc này

Liên hệ tư vấn

 ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ ĐIỆN NHẸ
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0934 717 711 – 0905 221 386,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

Trả lời

Main Menu