Sử dụng điều hòa mùa hè hay mùa đông tốn điện hơn

Lúc bạn Sử dụng điều hòa thường thì cũng như điều hòa daikin, việc chạy chiều nóng vào mùa đông cũng như chạy chiều lạnh vào mùa hè là ko có sự khác lạ về điện năng tiêu thụ.

>> Xem thêm Nguyên nhân gây mệt mỏi lúc sử dụng điều hòa

Chạy điều hòa chiều nóng hay chiều lạnh ko có sự chênh lệnh về điện năng tiêu thụ

Điều hòa daikin và những loại điều hòa khác lúc hoạt động chạy lạnh hoặc chạy nóng đều tốn điện. Bởi vì chạy nóng hay chạy lạnh vẫn chỉ là một nguyên lý xếp đặt van đảo chiều để đổi chiều loại gas lạnh thuận tiện cho việc làm lạnh hoặc sưởi phòng. Cả lúc chạy lạnh hoặc chạy nóng, nếu mức chênh lệch nhiệt độ với ngoài và trong nhà có điều hòa càng lớn, thì lúc đó máy càng phải hoạt động với công suất cao từ đó sẽ càng gây ra hao tổn điện năng

Xem thêm :  Hình Thức Thanh Toán Khi Mua Hàng

Vì thế lúc sử dụng điều hòa daikin và loại điều hòa thường thì nào khác .Để tiết kiệm tích điện,dù là mùa đông hay mùa hè, thì bạn nên để với mức độ chệnh lệch với nhiệt độ với ngoài trời vừa đủ thì sẽ giúp tiết kiệm điện cách đáng kể.

Một số lưu ý giúp bạn sử dụng điều hòa tiết kiệm điện:

1. Lựa chọn lựa máy lạnh phù hợp với phòng: Trong số đó, yếu tố rất cần thiết nhất trong việc lựa chọn lựa điều hòa là thể tích phòng. Ngoài ra, còn cần phải tính toán tới những yếu tố như: chất liệu của tường và mái nhà; Độ cách nhiệt của phòng; Số người thường xuyên ra đời trong cùng một căn phòng; Độ thoáng của phòng; Luồng bức xạ mặt trời tác động tới căn phòng,…

2. Lựa chọn lựa loại máy lạnh tiết kiệm điện Inverter cũng là yếu tố rất cần thiết để tiết kiệm được một lượng lớn tiền điện.

Xem thêm :  Kho lạnh bảo quản thủy sản

3. Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy để đảm bảo hiệu xuất thao tác tốt của máy. Chỉ việc lau dọn sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm tới 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn.

4. Sắp xếp phòng khép kín, ko để phòng hở. Nếu hở, khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệt độ phía ngoài sẽ tác động tới nhiệt độ trong phòng, do đó máy lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn và tốn rất nhiều điện.

5. Thêm vào đó, lúc sử dụng điều hòa, ko nên để nhiệt độ phòng quá thấp so với nhiệt độ phía ngoài. Việc để nhiệt độ phòng quá thấp sẽ gây tốn điện và ko tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng điều hòa.

6. Ko nên để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng

Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên, do vậy, máy lạnh cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn. Do đó, với những căn phòng sử dụng cửa kính, nên có rèm để che bớt ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Xem thêm :  Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa daikin 2 chiều inverter ga 410

7. Sắp xếp đồ đạc cho hợp lý để ko chắn tầm lưu thông gió cũng giúp người tiêu dùng tiết kiệm được điện.

9 Rất có thể kết hợp sử dụng quạt cùng với máy lạnh:

Việc tiêu dùng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng Có nghĩa là bạn ko cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn.

>>> Xem thêm sản phẩm điều hòa Daikin inverter tiết kiệm 50% điện năng tiêu thụ

Liên hệ tư vấn

 ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ ĐIỆN NHẸ
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0934 717 711 – 0905 221 386,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

Trả lời

Main Menu