Sửa van cấp nước máy giặt với 03 tình huống hay gặp

Máy giặt đã được kết nối nguồn điện, đèn tín hiệu đã báo và hoạt động bình thường nhưng không cấp được nước vào lồng giặt, hoặc đã đủ nước nhưng vẫn cấp liên tục hay nước cấp vào quá yếu. Với 03 tình huống điển hình này, nguyên nhân cơ bản nằm ở van cấp nước. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này với sự hướng dẫn sửa van cấp nước máy giặt của Quốc Tùng.

Trường hợp 01: Máy giặt cấp nước liên tục ngay cả khi đã ngắt nguồn điện

Chắc chắn van cấp nước của bạn đã bị hỏng, gioăng cao su không giữ được áp lực nước hoặc van cấp nước đã quá bẩn làm kênh nấm cao su, dẫn đến tình trạng không giữ được nước.

Cách sửa van cấp nước máy giặt: Dùng tualovit và lục giác 6 cạnh tháo van cấp nước vệ sinh sạch sẽ từng bộ phận, nhất là nấm cao su. Nếu không được có thể bạn sẽ phải thay mới vì van cấp nước đã hỏng, không thể cứu chữa.

Van cấp nước máy giặt bị hỏng.

Trường hợp 02: Máy giặt cấp nước được nhưng rất yếu

Đây là hiện tượng phổ biến nhất và nguyên nhân thường là các gia đình đã sử dụng máy giặt được một thời gian khá dài nhưng không vệ sinh định kỳ. Ở lưới lọc trên van điện từ đã có nhiều chất cặn, bẩn bám lại, ngăn cản dòng nước.

Cách sửa van cấp nước máy giặt: Đầu tiên cần khoá vòi nước và xoáy đoạn ống cấp nước kết nối với máy giặt, sau đó vệ sinh màng lọc trên van cấp nước là xong. Lưu ý: Nên vệ sinh thường xuyên 03 tháng/lần.

Trường hợp 03: Máy giặt không cấp nước

Nguyên nhân có thể là: Nếu bạn kiểm tra không phải do bồn chứa nước hết nước thì có thể là do van cấp nước đã bị đứt cuộn từ. Bạn dùng đồng hồ vạn năng, dùng thang x1 ôm đo vào hai tiếp điểm van cấp nước. Nếu đồng hồ lên là sống, không lên là đã chết.

Cách sửa van cấp nước máy giặt: Bơm nước cho bồn chứa nước và thay thế van cấp nước mới chính hãng để máy giặt hoạt động bình thường trở lại.

Liên hệ tư vấn: 0934 717 711

QUỐC TÙNG M&E –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ M&E
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0905.999.643 – 0869.999.81,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

Trả lời

Main Menu