Tác hại điều hòa Daikin mất gas và những điều cần biết

Điều hòa Daikin trên thị trường được mô tả thông tin rất cảo ở độ bền, tuy nhiên nếu bị mất gas máy sẽ thao tác thiếu hiệu quả và rất mau lỗi. Để có thông tin về những tác hại lúc điều hòa mất ga bạn nên tham khảo bài viết này.

>>> Đọc thêm Điều hòa muốn tiết kiệm điện cần hiểu cơ chế hoạt động

Những tác hại lúc điều hòa Daikin hết gas

Lúc điều hòa Daikin hết gas bạn phải đối mặt tới những điều “kinh xịn” sau:

– Tốn tiền bạc: Lúc hết gas, bạn bật điều hòa và ko hiểu vì sao nó ko lạnh nên cứ thường xuyên hạ nhiệt độ làm hao tốn nhiều điện năng.

– Điều hòa làm lạnh yếu hoặc ko thể làm lạnh: Lúc điều hòa hết gas dẫn tới việc ko thể làm lạnh được, tạo nên bầu ko khí oi bức, làm bạn khó tập trung cho làm việc.

– Dễ dàng hư lỗi điều hòa: Lúc điều hòa hết gas mà bạn vẫn cứ “cố chấp” sử dụng ko nạp gas mới lâu dần máy có thể bị lỗi mang tới nhiều nguy hiểm lúc sử dụng.

Xem thêm :  Hệ Thống Điều Hòa Trung Tâm Daikin VRV A

Từ những tác hại trên bạn cần nhìn thấy được lúc nào  cần nạp gas cho điều hòa. Vậy lúc nào điều hòa cần nạp gas?

Lúc nào điều hòa Daikin cần nạp gas?

Điều hòa cần nạp gas lúc điều hòa xuất hiện những hiện tượng bị thiếu gas. Thường thì, hiện tượng thường dễ dàng nhìn thấy nhất là: Lúc bật điều hòa lên, ko cảm nhận khá lạnh tỏa ra phía ngoài hoặc khá lạnh bay ra quá yếu, dàn nóng phía ngoài cũng ko thấy có hiện tượng khá nóng thổi ra hoặc dàn lạnh phía trong nhà bị đóng  lớp đá.

Ngoài đó, ở một số loại điều hòa công nghệ cao có chức năng tự chuẩn đoán, người sử dụng có thể dễ dàng dàng theo dõi được những thông số kỹ thuật gas ngay trên remote đi kèm của máy. Nếu điều hòa bị hết gas, thì bạn phải nạp ngay gas mới để đảm bảo rằng điều hòa nhà bạn luôn được hoạt động ổn định.

Lúc điều hòa ko làm lạnh được bạn cần nạp gas cho điều hòa

Những điều cần biết về nạp gas điều hòa Daikin

– Tính đơn giá trị nạp gas theo psi: điều hòa công suất 9000BTU (1HP) yếu lạnh, có áp suất gas thiết kế là 75 psi. Kỹ thuật tiến hành kiểm tra gas thì chỉ có 70 psi. Như vậy là máy lạnh có thể ko cần phải nạp thêm gas. Nhưng nếu nạp thêm gas thì sẽ tốt hơn cho tuổi thọ của máy.

Xem thêm :  Xem ngay cách tính công suất điều hòa phù hợp trước khi mua

– Thường thì trên mỗi bộ điều hòa lúc xuất xưởng đều đã nạp sẵn một lượng gas đủ để vận hành mà ko cần phải nạp thêm lúc lắp đặt xong. Tùy thuộc vào mỗi công suất máy và theo từng thương hiệu mà nhà sản xuất sẽ nạp sẵn gas cho chiều dài ống đồng nhất định, thường thì là tầm 7,5m đối với điều hòa Daikin.

– Đối với máy cũ đang sử dụng thì cũng căn cứ theo thông số kỹ thuật ghi trên dàn nóng và catalogue kết hợp với đồng hồ đo áp suất gas để biết được lượng gas tổn thất cần nạp thêm là bao nhiêu. Thường thì nếu được lắp đúng kỹ thuật và ko bị sự cố gì trong quá trình sử dụng thì gas điều hòa sẽ ko thể thất thoát được mà sẽ tuần hoàn làm lạnh như một phần tất yếu của điều hòa mà ko cần phải “nạp” thêm trong quá trình sử dụng.

– Gas chỉ thất thoát hoặc bị thiếu trong những trường hợp như lúc lắp đặt ban đầu máy thiếu gas mà ko kiểm tra xem áp suất vận hành của máy có đủ gas hay ko, những đầu nối ko đảm bảo kín hoàn toàn nên bị rò rỉ một lượng rất nhỏ nên lâu ngày áp suất gas trong máy bị giảm xuống một lượng nhất định cần phải tìm chỗ bị xì khắc phục rồi sau đó mới nạp bổ sung gas cho đủ.

Xem thêm :  Quy Định Đổi Trả Hàng Tại Điều Hòa Quốc Tùng

Trên đây là những thông tin cơ bản về nạp gas cho điều hòa Daikin. quý khách lưu ý, lúc điều hòa có dấu hiệu hết gas bạn nên nạp gas luôn cho điều hòa. Ko nên để điều hòa cạn kiệt gas mới nạp gas như vậy sẽ tác động tới quá trình vận hành cũng như máy nén của điều hòa giảm tuổi thọ. quý khách nên ưa chuộng bảo trì điều hòa định kỳ để phát hiện hiện tượng điều hòa hết gas sớm hơn nhé.

>>> Xem ngay sản phẩm điều hòa Daikin sử dụng loại ga tiên tiến nhất lúc này

Liên hệ tư vấn

 ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG –  CHUYÊN THI CÔNG, LẮP ĐẶT, BẢO TRÌ ĐIỆN NHẸ
– Văn phòng: 106 Cách Mạng Tháng 8, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
– Hotline: 0934 717 711 – 0905 221 386,  Email: quoctungme@gmail.com
– Website: https://quoctung.com

Trả lời

Main Menu