0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Tại sao cần lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền trong hệ thống cơ điện

Tại sao cần lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền trong hệ thống cơ điện

Ra mắt Tại sao cần lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền trong hệ thống cơ điện

  • Tác hại của xung quá điện áp.

Trong hệ thống cơ điện, một xung quá điện áp ko mong muốn, đặc trưng là xung sét lan truyền, trên đường nguồn có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho bất kì doanh nghiệp hoặc phương tiện, thiết bị nào. Kế bên đó, tính mạng con người cũng có thể bị đặt vào tình trạng nguy hiểm nếu những hệ thống an toàn ko hoạt động do xung quá điện áp.​

Tổn thất của hư lỗi do xung quá điện áp đối với những hệ thống ko gắn thiết bị chống xung quá điện áp (đặc trưng là thiết bị chống sét lan truyền) bao gồm:

– Tầm giá thay thế/sửa chữa thay thế thiết bị

– Tầm giá phục hồi dữ liệu

– Thời gian vô công do ngưng vận hành

– Thời cơ thương mại mất đi

– Tổn thất do sự ko hài lòng của quý khách hàng

  • Tại sao cần lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền

Tại sao cần lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền trong hệ thống cơ điện

Xung sét lan truyền là một trong những nguồn gây quá điện áp được biết tới nhiều nhất trong hệ thống cơ điện. Những nguồn khác gồm có chuyển mạch nguồn và thiết bị vận hành của những nhà máy lân cận, vận hành của những thiết bị điều chỉnh hệ số công suất, chuyển mạch và xử lý sự cố trên đường dây truyền tải và những trạm biến áp. Một lưu ý rất cần thiết là tia sét ko cần phải đánh trực tiếp lên đường dây nguồn mới gây hư lỗi; một tia sét đánh cách xa vài trăm feet cũng có thể gây xung cảm ứng lan truyền lớn có chức năng phá huỷ, thậm chí tới đường cáp ngầm. Do đó thiết bị chống sét lan truyền cũng ko không tốt phần rất cần thiết so với chống sét trực tiếp.

Những xung quá điện áp khác lại được sinh ra phía trong chính những thiết bị, do bật và tắt những tải điện như đèn, hệ thống nhiệt, motor và do vận hành của những máy in laser, máy photocopy….

Công nghiệp tiên tiến dựa rất nhiều vào những thiết bị điện tự động để tăng năng suất và độ an toàn. Tiện lợi kinh tế của những thiết bị này trong hệ thống cơ điện đã được thừa nhận rộng rãi. Những máy vi tính rất phổ cập và những bộ điều khiển khả trình (PLC) có nền tảng vi xử lý được sử dụng trong hầu hết những thiết bị sản xuất. Vi xử lý cũng có thể được tìm thấy tích hợp sẵn trong nhiều trang thiết bị máy móc công nghiệp, an ninh và báo cháy, thiết bị đo đếm thời gian, những công cụ kiểm kê…​

Tại sao cần lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền trong hệ thống cơ điện

Giới thiệu trên phạm vi nguồn gây xung quá điện áp rộng (do sét lan truyền, do sinh ra trong thiết bị) và chức năng tổn thất lớn do gián đoạn nguồn gây ra, tầm giá lắp đặt ban đầu của những thiết bị bảo vệ xung quá điện áp, đặc trưng là thiết bị chống sét lan truyền là hợp lý với bất cứ phương tiện, thiết bị nào. Tầm giá thiết bị chống sét lan truyền thường xấp xỉ bằng 10% tầm giá rủi ro kinh tế của thiết bị cần bảo vệ.

Để bảo vệ hiệu quả nên tuân theo giải pháp chống sét toàn diện sáu điểm của ERICO. Điểm 5 và 6 trong giải pháp này hoàn thành ý định chống sét lan truyền cho đường nguồn và chống sét lan truyên cho đường tín hiệu. Tại điểm 5, tầng bảo vệ thứ 1 là những thiết bị chống sét lan truyền sơ cấp ở input, tiếp đó là thiết bị chống sét lan truyền thứ cấp ở tủ điện phân phối hoặc ở những điểm cần thiết.

Xem thêm: Điều hòa ko khí cho nhà xưởng – Lắp đặt dễ dàng dàng, tiết kiệm điện năng, hoạt động ổn định

                   Yêu cầu của việc thiết kế kho lạnh trong thi công cơ điện

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Nhà thầu điện lạnh xử lý hiệu quả hiện tượng đóng băng trong kho lạnh

Newer

Hệ thống điện lạnh – Hệ thống khí sạch áp lực dương

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: