0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
co-dien-lanh

Tầm Quan Trọng Của Hệ Thống Kích Từ Trong Lĩnh Vực Cơ Điện Lạnh Của Máy Phát Điện

Trình làng Tầm Quan Trọng Của Hệ Thống Kích Từ Trong Lĩnh Vực Cơ Điện Lạnh Của Máy Phát Điện

Một trong những hệ thống thiết bị trọng yếu nhất quyết định tới sự thao tác an toàn trong cơ điện lạnh của nghành máy phát điện, đó là hệ thống kích từ.

Hệ thống kích từ có nhiệm vụ cung cấp loại điện một chiều cho những cuộn dây kích thích của máy phát điện đồng bộ. Sử dụng kích từ phải có chức năng điều chỉnh thủ công hoặc tự động để đảm bảo chế độ thao tác luôn ổn định, kinh tế của máy phát điện với chất lượng điện năng cao trong mọi trường hợp.

Trong chế độ thao tác đơn giản, điều chỉnh kích từ sẽ điều chỉnh được điện áp  đầu cực máy phát và thay đổi lượng công suất phản kháng phát vào lưới.

Một vấn đề đáng quan tâm lúc máy phát điện thao tác ở chế độ quá độ. Chế độ quá độ có thể xảy ra trong quá tŕnh khởi động máy hoặc lúc nối máy phát điện thao tác với lưới.

Quá tŕnh quá độ xảy ra có thể làm chất lượng điện năng giảm (lúc máy phát nối với lưới). Nếu ko khống chế kịp thời có thể gây nên phá huỷ máy. Thường thì thời gian quá độ của máy phát điện nói chung đòi hỏi phải tắt rất nhanh biên độ dao động của những quá trình quá độ trong máy phải nằm trong phạm vi cho phép. Do đó vấn đề điều chỉnh tự động sử dụng kích từ có vai tṛò hết sức trọng yếu trong nghành cơ điện lạnh

Để tự động điều chỉnh dũng kích từ của máy phát điện đồng bộ, người ta sử dụng thiết bị tự động điều chỉnh kích từ (KĐK). Thiết bị này có nhiệm vụ giữ cho điện áp đầu cực máy phát là ko đổi (với độ chính xác nào đó) lúc phụ tải thay đổi và tăng giới hạn công suất truyền tải của máy phát vào hệ thống lưới điện. Đặc thù lúc máy phát được nối với hệ thống qua đường dây dài. Những yêu cầu chung đối với thiết bị (TĐK).

– Thiết bị (TĐK) phải đảm bảo ổn định tĩnh và tăng tính ổn định động.
– Thiết bị (TĐK) cũng có chế độ kích thích cưỡng bức, lúc máy phát thao tác ở chế độ sự cố (như­ ngắn mạch trong lưới)… thì chỉ có thành phần kích thích cưỡng bức thao tác là đại khái. Phần tử này cho phép duy trì điện áp của lưới và giữ ổn định cho hệ thống

Hiệu quả thực hiện những nhiệm vụ trên phụ thuộc vào đặc trưng và thông số kỹ thuật của hệ thống kích từ cũng như­ kết cấu của thành phần (TĐK).

Để cung cấp một cách  tin cậy loại điện một chiều cho cuộn dây kích từ của máy phát điện đồng bộ, nhu cầu hệ thống kích từ thích hợp với công suất định mức đủ lớn. Thường thì đòi hỏi công suất định mức của hệ thống kích từ bằng (0,2 ¸ 0,6) % công suất định mức của máy phát điện.

co-dien-lanhMáy Phát Điện Trong Lĩnh Vực Cơ Điện Lạnh

Việc tạo ra những hệ thống kích từ có công suất lớn như vậy thường gặp nhiều khó khăn trong hệ thống cơ điện lạnh của máy phát điện. Đó là vì công suất chế tạo những máy phát điện một chiều bị hạn chế bởi điều kiện thao tác của thành phần đổi chiều, lúc máy phát điện một chiều có công suất lớn thành phần náy thao tác không đảm bảo tin cậy và mau lỗi do tia lửa điện phát sinh.

Với những máy phát điện có công suất lớn, người ta phải sử dụng những hệ thống kích từ sử dụng máy phát điện xoay chiều và chỉnh lưu. Ngày nay người ta đang áp dụng phổ cập hệ thống kích từ tĩnh, sử dụng bộ chỉnh lưu có điều khiển.

Doanh nghiệp Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( QUỐC TÙNG M&E ) với đội ngũ kỹ sư nhiều năm từng trải trong thiết kế và thi công những hạng mục Cơ điện lạnh với nhiều Quý khách hàng là những doanh nghiệp lớn trog nước cũng như quốc tế. quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về sự nhiều năm kinh nghiệm và QUỐC TÙNG M&E đảm bảo sẽ mang tới cho bạn một công trình chất lượng, thẩm mỹ và tiết kiệm nhất

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế Hệ thống Cơ Điện Lạnh an toàn và chất lượng nhất !

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)
Website: www.quoctung.com
E-Mail: quoctungme@gmail.com
Smartphone: 0905 221 386 –(Hotline: 0934 717 711– Mr. Quoc )
Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

 

 

0/5 (0 Reviews)
Older

Tại Sao Cần Phải Bảo Trì Hệ Thống Điện Lạnh

Newer

Một Số Yêu Cầu Dành Cho Nhà Thầu Công Trình Khi Thiết Kế Cơ Điện

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: