0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Tầm quan trọng của thiết kế điện nước khi thi công hệ thống điện

Tầm quan trọng của thiết kế điện nước khi thi công hệ thống điện

Ra mắt Tầm rất cần thiết của thiết kế điện nước lúc thi công hệ thống điện

Thiết kế điện nước công trình, tòa nhà, văn phòng, nhà phố, biệt thự, nhà ở, căn hộ… là khâu rất cần thiết, một trong những bước thứ 1 trước lúc bắt tay vào thực hiện cho một dự án.  Lúc này, công trình xây dựng có thể có những thiết bị và hệ thống kỹ thuật liên quan khác tiên tiến hơn; song điện – nước vẫn là căn bản, kinh nghiệm chặt chẽ với quy trình thiết kế, thi công những hạng mục khác và có ý nghĩa nhiều trong quá trình vận hành công trình.

Trước kia, phần kỹ thuật điện nước thường chiếm tầm giá khiêm tốn trong tổng giá trị trị xây lắp công trình. Tuy nhiên lúc này tình hình đã thay đổi. Với quan điểm thiết kế mới trong thi công hệ thống điện, ý định sử dụng mới, cùng sự có mặt trên thị trường của nhiều loại thiết bị tiên tiến … vì vậy sự cần dùng một bản thiết kế điện nước đảm bảo thuận tiện cho quá trình sử dụng cũng như lúc thay thế điện nước được dễ dàng dàng hơn.

Tất nhiên nếu chỉ yêu cầu là bật đèn đèn sáng, vặn vòi vòi chảy… thì đúng là ko cần thiết kế. Nhưng để có một hệ thống tốt, vận hành hợp lý, khoa học, bền vững, tiết kiệm thì sự cần dùng thiết kế. Ngoài ra, phần kỹ thuật điện nước có liên hệ chặt chẽ với những nội dung chuyên môn khác như kết cấu, kiến trúc, thiết kế bên trong… nên thiết kế càng rất cần thiết, để khớp nối trong tiến trình thi công công trình.

Hệ thống điện trước tiên phải tuyệt đối an toàn, sau đó là kinh tế, mỹ quan, dễ dàng và tiện nghi.

Lúc thiết kế cần tận dụng những thành tựu tiên tiến: thiết bị bảo vệ tự động, công tắc điều kiện từ xa, ổ cắm đa năng,…

Nếu có điều kiện, nên xếp đặt những dường điện độc lập cho:

– Những thiết bị tiêu hao nhiều điện năng: bình nước nóng, máy điều hòa, máy bơm …

– Hệ thống ổ cắm.

– Hệ thống đèn.

Tầm quan trọng của thiết kế điện nước khi thi công hệ thống điện

Lúc thiết kế hệ thống điện cần lưu ý những điều sau:

  • Xem xét tổng thể những ý định liên quan

Cần phải xem xét kỹ càng, một cách tổng thể những ý định liên quan, dự trù những ý định mới nảy sinh thời gian sau, cũng như tiết chế, loại bỏ những thứ, hạng mục ko cần thiết. Việc thiết kế điện nước ko còn dễ dàng là bật đèn đèn sáng, vặn vòi vòi chảy… thì đúng là ko cần thiết kế. Nhưng để thi công hệ thống điện tốt, vận hành hợp lý, khoa học, bền vững, tiết kiệm thì sự cần dùng thiết kế. Ngoài ra, phần kỹ thuật điện nước có liên hệ chặt chẽ với những nội dung chuyên môn khác như kết cấu, kiến trúc, thiết kế bên trong, việc sửa điện lúc hư,… nên thiết kế càng rất cần thiết, để khớp nối trong tiến trình thi công công trình.

Cần lưu ý rằng hệ thống kỹ thuật điện nước thường nằm âm trong tường, trên trần…, nên nếu đã hoàn thiện mà phải chỉnh sửa thì rất tốn không đảm bảo cả công sức, thời gian và có nhiều bất tiện khác.

  • Lựa lựa chọn giải pháp thi công và vật tư đồng bộ, khoa học

Lúc lựa chọn được một bản thiết kế điện nước tối ưu nhất bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc lúc tinh toán trước được nhiều sự việc. Việc này cũng làm tránh phát sinh những sự lệch pha, rất dễ dàng gây tác động tới yêu cầu kỹ thuật, có thể gây sự cố. Và cần lưu ý ko nên sử dụng, lựa lựa chọn những loại vật tư có giá trị thành thấp để tiết kiệm, làm như vậy có thể tiết kiệm được ít ban đầu mà sau lại tốn không đảm bảo nhiều cho việc thay thế. Cũng ko được bỏ qua hay tiêu dùng những thiết bị an toàn không đảm bảo chất lượng, ko đạt tiêu chuẩn, công suất (như aptomat điện, van nước…). Một bản thiết kế kỹ thuật điện – nước sẽ làm sáng tỏ những vấn đề này và làm chủ động trong công tác chuẩn bị vật tư cũng như quá trình thi công, giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều kể cả việc thay thế điện nước thời gian sau.

  • Lựa lựa chọn trang thiết bị phù hợp từ sớm

Quý khách hàng cần lựa chọn những thiết bị điện nước phù hợp đồng bộ để đảm bảo trong quá trình vận hành, thi công hệ thống điện được thông suốt. Trang thiết bị điện nước có quan hệ chặt chẽ với hệ thống kỹ thuật. Cần phải xem xét, tính toán trước điều này để có thiết kế hệ thống đồng bộ và thi công phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của thiết bị. Mỗi loại thiết bị, mỗi thương hiệu có những yêu cầu, đặc tính kỹ thuật không giống nhau, đòi hỏi hạ tầng kỹ thuật không giống nhau. Cũng cần xem xét cả những yếu tố liên quan tới kiến trúc – thiết kế bên trong như kích thước thiết bị.

Tầm quan trọng của thiết kế điện nước khi thi công hệ thống điện

  • Dự trù được những trường hợp đặc trưng

Lúc có bản thiết kế điện nước bạn sẽ tính toán được khái quát về nội dung hệ thống kỹ thuật, từ đó nắm được quy trình và năng lực của hệ thống điện – nước. Điều này giúp cho người tiêu dùng dự trù được những trường hợp đặc trưng để tránh xảy ra sự cố. Và trong trường hợp ko may, vận hành ko đơn giản, quá tải hay xảy ra sự cố thì cũng dễ dàng biết nguyên nhân để thay thế, khắc phục.

  • Thuận tiện, an toàn trong quá trình sử dụng, vận hành công trình

Những công trình xây dựng lúc có thiết kế và ko có thiết kế mang lại sự không giống nhau rất lớn lúc đưa vào sử dụng. Và điều này lúc vào sử dụng thực tiễn nhiều người mới nhìn thấy. Nếu ko có thiết kế, nếu mọi thứ cứ tuỳ hứng, áng chừng, thì ở đầu cuối, rất dễ dàng rơi vào tình trạng bất tiện. Ví dụ như nơi cần ổ cắm thì ko có, nơi có thì ko cần tiêu dùng, hay mặt ổ cắm, công tắc bị đồ thiết kế bên trong kê vào che khuất… Lúc đó rất hay phải thay thế bổ sung chắp vá, gây mất an toàn, tác động thẩm mỹ. Ko có thiết kế (hoặc thi công hệ thống điện ko đúng thiết kế), rất khó kiểm soát hệ thống dây, ống ngầm trong tường và trong quá trình sử dụng có thể xâm phạm vào lúc khoan, đóng đinh, từ đó gây vỡ ống nước, cháy nổ hệ thống điện… Một thiết kế chuẩn, khoa học, và được thi công đúng sẽ làm cho việc sử dụng, thay thế điện nước tận nơi lúc gặp trục trặc được thuận tiện và an toàn hơn.

Ngày nay, lúc mà những công trình từ nhỏ tới lớn đều đề cao tầm rất cần thiết của phần điện nước trong tòa nhà thì việc thiết kế điện nước phù hợp, tiên tiến, khoa học là yêu cầu sự cần dùng.

Xem thêm: Hệ thống điều hòa ko khí AHU

                   Công nghệ giải pháp Zigbee trong thiết kế cơ điện

 

Hãy liên hệ với QUỐC TÙNG M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)

Website: www.quoctung.com

E-Mail: quoctungme@gmail.com

Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Nhà thầu m&e và cách xác định rò rỉ môi chất lạnh

Newer

Nhà thầu điện lạnh giới thiệu máy làm sạch không khí Bioxigen

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: