0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
Sơ đồ và một số hình ảnh render của tháp WarkaWater​

Tháp WarkaWater được thiết kế để tận dụng nguồn nước từ không khí

Trình làng Tháp WarkaWater được thiết kế để tận dụng nguồn nước từ ko khí

​Tháp WarkaWater – Tòa tháp được làm bằng tre

​Tháp WarkaWater là một dự án Kickstarter khởi xướng bởi kiến trúc sư Arturo Vittori nhằm tận dụng tối đa nguồn nước trong ko khí, sương mù,… Với nguồn vật liệu số đông là tre, tháp WarkaWater là một trong những đại diện cho xu hướng thiết kế “tận dụng vật liệu sạch, xanh, giá trị rẻ từ thiên nhiên kết hợp với thiết kế tối giản để phục vụ cho con người”. Thời điểm hiện tại, WarkaWater đã vượt qua những bài thử nghiệm với kết quả khá khả quan, hứa hẹn sẽ được áp dụng rộng rãi tại nhiều nơi trên toàn thế giới, đặc thù là những nước đang phát triển.

Tháp WarkaWater cao tầm 9 mét, rộng sắp 4 mét với phần thân được tạo thành từ những thanh tre mảnh, đan lại với nhau theo dạng mắt cáo. Một phần xung quang khung sườn được bao phủ bởi lớp polyeste mỏng màu da cam, thoạt trông như một tác phẩm nghệ thuật hơn là một hệ thống lấy nước thật sự. Đỉnh tháp được trang bị thêm những tấm phản quang để ngăn chặn chim chóc tới cản trở quá trình hoạt động của hệ thống. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Arturo Vittori và nhóm của ông tại Architecture And Vision, (Italia) WarkaWater có chức năng tận dung tối đa nguồn nước từ ko khí, có thể là mưa, sương mù, sương đêm,…

Sơ đồ và một số hình ảnh render của tháp WarkaWater​

Sơ đồ và một số hình ảnh render của tháp WarkaWater​

Trên thực tiễn, đây ko phải là ý tưởng quá mới mẻ. Từ lâu, con người đã xây dựng những công trình to lớn bằng đá tảng nhằm thu nguồn ko khí vào phía trong, sau đó ngưng tụ nước từ ko khí và tích trữ lại. Về cơ bản, nguyên tắc hoạt động của tháp WarkaWater cũng tương tự như vậy, nó tiêu dùng thiết kế dạng lưới mắt cáo để giữ lại tương đối ẩm, sau đó cho chảy trực tiếp qua máng làm sạch và ở đầu cuối là xuống bình chứa đặt phía dưới. Vấn đề rất cần thiết là sử dụng loại vật liệu có thể nhanh chóng thay đổi nhiệt độ để tối ưu hóa lượng nước lấy ra từ sương, nhất là trong lúc đêm tàn ngày lên.

Nước được lưới tre mắt cáo giữ lại quanh thân tháp​ WarkaWater

Nước được lưới tre mắt cáo giữ lại quanh thân tháp​ WarkaWater

Tháp WarkaWater là dự án đã được kiến trúc sư Arturo Vittori ấp ủ từ nhiều năm. Hồi năm ngoái, ông đã trình làng nguyên mẫu kích thước thật thứ nhất. Năm nay, Vittori đã cho tung ra thế hệ mới hơn của WarkaWater, đồng thời mở một chương trình gây quỹ khởi nghiệp trên trang Kickstater để có kinh phí thử nghiệm tại Ethiopia vào cuối năm nay. Dựa trên kết quả thử nghiệm trong phòng thực nghiệm tại Ý, nhóm tuyên bố tháp có thể thu hoạch được ít nhất là từ 50 tới sắp 100 lít nước mỗi ngày.

Với kết quả đầy hứa hẹn, nhóm tin rằng tháp sẽ được áp dụng rộng rãi tại nhiều nơi trên toàn thế giới, đặc thù là tại những nước đang phát triển với hơn 60 triệu người ko có đủ nước uống. Theo dự kiến, tháp WarkaWater có tổng mức giá chế tạo vào tầm 1000 đô la và dĩ nhiên là hoạt động mà ko cần bất cứ nguồn điện nào. Vittori cho biết tháp WarkaWater bao gồm 5 mô đun chính nhằm tăng tính cơ động lúc muốn vận chuyển, và có thể lắp ráp hoàn hảo trong vòng chưa tới một giờ. Với nguyên liệu số đông từ thiên nhiên, tháp WarkaWater hứa hẹn là một giải pháp tạo nước sạch, giá trị rẻ và thân thiện với môi trường trong tương lai.

Nguồn: Tinhte.vn

Xem thêm:

  1. Tích trử nguồn tích điện từ hệ thống điều hòa ko khí.
  2. Lịch sử sáng tạo và phát triển máy điều hòa.
  3. Hệ thống sử lý nước thải 3 triệu USD.
  4. Những nguồn tích điện mới.
  5. Nhà thầu Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (QUỐC TÙNG M&E).
0/5 (0 Reviews)
Older

Vị trí lắp đặt thiết bị báo cháy hiệu quả

Newer

Hệ thống điều hòa không khí và thông gió

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: