0905.999.643
MON - SAT: 07.30 am - 17.30 pm
QuocTung.Dng@Gmail.com
thiet-ke-co-dien-2

Thi Công Thiết Kế Cơ Điện – Hệ Thống Báo Cháy Tự Động

Thi Công Thiết Kế Cơ Điện – Hệ Thống Báo Cháy Tự Động

Hệ thống báo cháy tự động gồm tập hợp những thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động lúc có cháy xảy ra. Trong Thiết kế cơ điện , Hệ thống này đặc thù cần thiết trong tòa nhà cao tầng, công xưởng hay ở trong nhà ở gia đình. Việc phát hiện ra những tín hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi những thiết bị hoặc bởi con người, và nhất thiết phải hoạt động thường xuyên trong 24/24 giờ.

Nhờ đó mà chúng ta có thể tránh được những mối nguy hiểm do hỏa hoạn gây ra, báo trước được những hiểm họa sắp xẩy ra (nhờ hệ thống những đầu dò, đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas… ) ,có thể dễ dàng dàng xử lí lúc xảy ra sự cố (nhờ những thiết bị chữa cháy được thiết kế phù hợp, tuyệt vời và rất dễ dàng sử dụng

Hệ thống báo cháy, báo khói tự động tiêu biểu sẽ có 3 thành phần như sau:

1- Trung tâm báo cháy
Được thiết kế dạng tủ, bao gồm những thiết bị chính : boa mạch, biến áp và ắc quy

2- Thiết bị input
– Đầu báo: báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa.
– Công tắc khẩn (nút nhấn khẩn)

3. Thiết bị Output
– Bảng hiển thị (bàn phím).
– Chuông báo động, còi báo động.
Chuông báo cháy

thiet-ke-co-dien-2Chuông Báo Cháy

Được lắp đặt tại phòng bảo vệ, những phòng có nhân viên trực ban, hành lang, cầu thang hoặc những nơi đông người qua lại nhằm thông báo cho những người xung quanh có thể biết được sự cố đang xảy ra để có phương án xử lý, di tản kịp thời.

Lúc xảy ra sự cố hỏa hoạn, chuông báo động sẽ phát tín hiệu báo động giúp cho nhân viên bảo vệ nhìn thấy và thông qua thiết bị theo dõi sự cố hỏa hoạn (bảng hiển thị phụ) sẽ biết khu vực nào xảy ra hỏa hoạn, từ đó thông báo kịp thời tới những nhân viên có trách nhiệm phòng cháy chữa cháy khắc phục sự cố hoặc có giải pháp xử lý thích hợp.

– Đèn báo động, đèn thoát hiểm

Được đặt phía trên công tắc khẩn của mỗi tầng. Đèn báo cháy sẽ sáng lên mỗi lúc công tắc khẩn hoạt động, đồng thời đây cũng là đèn báo khẩn cấp cho những người hiện diện trong tòa nhà được biết. Điều này có ý nghĩa rất cần thiết, vì trong lúc bối rối do sự cố cháy, thì người tiêu dùng cần phân biệt rõ ràng công tác khẩn nào còn hiệu lực được kích hoạt máy bơm chữa cháy.

– Bộ quay số smartphone tự động.

Được lắp trong trung tâm báo cháy, lúc nhận được thông tin báo cháy từ trung tâm thiết bị sẽ tự động quay số smartphone đã được cài trước để thông báo tới người nhận trách nhiệm chính. Thường thì quay được từ 3 tới hơn 10s

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy tự động

Quy trình hoạt động của hệ thống báo cháy, báo khói là một quy trình khép kín. Lúc có hiện tượng về sự cháy (chẳng hạn như nhiệt độ gia tăng đột ngột, có sự xuất hiện của khói hoặc những tia lửa) những thiết bị input (đầu báo, công tắc khẩn) nhận tín hiệu và truyền thông tin của sự cố về trung tâm báo cháy.

thiet-ke-co-dienThiết kế cơ điện cho hệ thống báo cháy tự động

Tại đây trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí nơi xảy ra sự cháy (thông qua những zone) và truyền thông tin tới những thiết bị Output (bảng hiển thị phụ, chuông, còi, đèn), những thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mọi người nhìn thấy khu vực đang xảy ra sự cháy và xử lý kịp thời.

Nhà hàng Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( QUỐC TÙNG Mvàamp;E) chuyên thi công những nghành Thiết kế cơ điện xử lý những nghiệp vụ về hệ thống phòng cháy chữa cháy. Với thử khám phá và tay nghề của những nhân viên Tuổi Trẻ, chúng tôi sẽ tư vấn cũng như giải quyết hết mọi lo âu của những gia đình và dành cho bạn những chất lượng tốt nhất của thị trường.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH QUỐC TÙNG (QUỐC TÙNG M&E)
Website: www.quoctung.com
E-Mail: quoctungme@gmail.com
Smartphone: 0905 221 386 – (Hotline: 0934 717 711– Mr. Quoc )
Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng

0/5 (0 Reviews)
Older

Máy Điều Hòa Không Khí Nào Tốt Và Chất Lượng

Newer

Nhà Thầu M&E Bố Trí Hệ Thống Đèn Chiếu Sáng Cho Công Trình

Trả lời

Shopping cart
Sign in

No account yet?

Create an Account
Product Categories
Follow: